Cuộc thi “Những tấm ảnh biết nói”: Khi tuổi nhỏ hành động vì an toàn giao thông

Cuộc thi “Những tấm ảnh biết nói”: Khi tuổi nhỏ hành động vì an toàn giao thông
HHT - Những hình ảnh lựa chọn cẩn thận, từng góc chụp được chọn lọc đã phản ánh tình hình giao thông tại địa phương và giải thích thấu đáo cách xử lý vấn đề của các học sinh khi tham gia dự thi an toàn giao thông.

Nhiều chuyên gia và phụ huynh lo lắng khi thấy con em mình thiếu quan tâm đến những người xung quanh, và thờ ơ trước những vấn đề xã hội do lối sống hiện đại và hưởng thụ sớm. Dù vậy, vẫn có không ít bạn nhỏ đang thể hiện kiến thức và tinh thần nhiệt huyết cao với cộng đồng qua cuộc thi an toàn giao thông Những tấm ảnh biết nói.

Cuộc thi “Những tấm ảnh biết nói”: Khi tuổi nhỏ hành động vì an toàn giao thông ảnh 1

Hình ảnh được các em ghi nhận, nhiều khu vực sang đường không an toàn, vạch qua đường mờ nhạt gây khó khăn cho người đi bộ.

Xuất sắc giành chiến thắng cuộc thi tổ chức bởi Quỹ Phòng Chống Thương Vong Châu Á - Safe Kids cùng các ban ngành địa phương, các em học sinh trung học từ trường Phạm Đình Hổ, Quận 6, TP.HCM là điển hình của tuổi nhỏ hành động, khi tự tin bày tỏ chính kiến về an toàn giao thông trước đông đảo khách mời. Bài thuyết trình sôi nổi và thuyết phục trước đại diện Ban An Toàn Giao Thông Thành Phố, Sở Giáo Dục - Đào Tạo và các Ban Giám Hiệu đã gây ấn tượng mạnh cho những người tham dự buổi lễ trao giải tuần qua.

Cuộc thi “Những tấm ảnh biết nói”: Khi tuổi nhỏ hành động vì an toàn giao thông ảnh 2

Phụ huynh và học sinh sang đường không đúng cách.

Lưu lượng giao thông ngày một tăng cao đã góp phần khiến các tuyến đi bộ trong thành phố trở nên hạn hẹp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Cuộc thi Những Tấm Ảnh Biết Nói là dự án được triển khai dài hạn và lấy học sinh làm trọng tâm. Hãy cùng tìm hiểu quan điểm của đội thắng cuộc qua bộ ảnh các hành vi giao thông đường bộ và giải pháp đi kèm.

Cuộc thi “Những tấm ảnh biết nói”: Khi tuổi nhỏ hành động vì an toàn giao thông ảnh 3

Một trường hợp điển hình: các gánh bán hàng rong lấn chiếm khu vực vỉa hè. Các em trường Phạm Đình Hổ đã đề đạt thành lập một nhóm hướng dẫn phụ huynh xếp xe ngay ngắn và đảm bảo đường bộ thông thoáng trong thời gian tan trường.

Cuộc thi “Những tấm ảnh biết nói”: Khi tuổi nhỏ hành động vì an toàn giao thông ảnh 4

Người dân đi ngược chiều dù có biển cấm, hoặc không đội mũ bảo hiểm.

Từ đó, các em đã đưa ra những giải pháp đi bộ an toàn cho người tham gia giao thông như: Tập huấn kỹ năng đi bộ an toàn cho học sinh, kẻ lại vạch qua đường để người đi bộ dễ thấy hay báo cáo cho đơn vị cảnh sát giao thông giúp lập lại trật tự giờ tan trường.

Cuộc thi “Những tấm ảnh biết nói”: Khi tuổi nhỏ hành động vì an toàn giao thông ảnh 5

Nhóm “nhiếp ảnh gia nhí” trong quá trình tác nghiệp.

Những hình ảnh lựa chọn cẩn thận, từng góc chụp được chọn lọc đã phản ánh tình hình giao thông tại địa phương và giải thích thấu đáo cách xử lý vấn đề của các em. Điều này đã gây ấn tượng với ban giám khảo, qua đó giúp THCS Phạm Đình Hổ giành chiến thắng chung cuộc. Giải nhì và giải ba thuộc về đội trường THCS Đồng Khởi và THCS Ba Đình.

Cuộc thi “Những tấm ảnh biết nói”: Khi tuổi nhỏ hành động vì an toàn giao thông ảnh 6

Vượt qua gần 350 bài thi, ba đội chiến thắng phấn khích nhận giải từ đại diện Quỹ Phòng Chống Thương Vong Châu Á - Safe KidsFedEx Việt Nam.

THỦY TIÊN

MỚI - NÓNG
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
HHT - Chiến thắng của ĐT U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại trận Chung kết tranh Huy chương Vàng bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 mới đây đã làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, ca sĩ Trà My Idol bất ngờ công khai danh tính... "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo và nhận về bão "haha" từ cộng đồng mạng.

Có thể bạn quan tâm

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

HHT - Sau loạt biến động “bất thình lình”, Gen Z ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe, tâm lý và có nhu cầu đào sâu, đối thoại với chính bản thân qua nhiều hình thức, như một phương pháp giúp tự chữa lành và hồi phục. Là những “cây đa cây đề” trong làng Health Care, các khách mời tập 2 của talkshow “Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới” hứa hẹn sẽ mang đến góc nhìn thú vị cho các teen về lĩnh vực này!