Cuộc thi “Những tấm ảnh biết nói”: Khi tuổi nhỏ hành động vì an toàn giao thông

Cuộc thi “Những tấm ảnh biết nói”: Khi tuổi nhỏ hành động vì an toàn giao thông
HHT - Những hình ảnh lựa chọn cẩn thận, từng góc chụp được chọn lọc đã phản ánh tình hình giao thông tại địa phương và giải thích thấu đáo cách xử lý vấn đề của các học sinh khi tham gia dự thi an toàn giao thông.

Nhiều chuyên gia và phụ huynh lo lắng khi thấy con em mình thiếu quan tâm đến những người xung quanh, và thờ ơ trước những vấn đề xã hội do lối sống hiện đại và hưởng thụ sớm. Dù vậy, vẫn có không ít bạn nhỏ đang thể hiện kiến thức và tinh thần nhiệt huyết cao với cộng đồng qua cuộc thi an toàn giao thông Những tấm ảnh biết nói.

Cuộc thi “Những tấm ảnh biết nói”: Khi tuổi nhỏ hành động vì an toàn giao thông ảnh 1

Hình ảnh được các em ghi nhận, nhiều khu vực sang đường không an toàn, vạch qua đường mờ nhạt gây khó khăn cho người đi bộ.

Xuất sắc giành chiến thắng cuộc thi tổ chức bởi Quỹ Phòng Chống Thương Vong Châu Á - Safe Kids cùng các ban ngành địa phương, các em học sinh trung học từ trường Phạm Đình Hổ, Quận 6, TP.HCM là điển hình của tuổi nhỏ hành động, khi tự tin bày tỏ chính kiến về an toàn giao thông trước đông đảo khách mời. Bài thuyết trình sôi nổi và thuyết phục trước đại diện Ban An Toàn Giao Thông Thành Phố, Sở Giáo Dục - Đào Tạo và các Ban Giám Hiệu đã gây ấn tượng mạnh cho những người tham dự buổi lễ trao giải tuần qua.

Cuộc thi “Những tấm ảnh biết nói”: Khi tuổi nhỏ hành động vì an toàn giao thông ảnh 2

Phụ huynh và học sinh sang đường không đúng cách.

Lưu lượng giao thông ngày một tăng cao đã góp phần khiến các tuyến đi bộ trong thành phố trở nên hạn hẹp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Cuộc thi Những Tấm Ảnh Biết Nói là dự án được triển khai dài hạn và lấy học sinh làm trọng tâm. Hãy cùng tìm hiểu quan điểm của đội thắng cuộc qua bộ ảnh các hành vi giao thông đường bộ và giải pháp đi kèm.

Cuộc thi “Những tấm ảnh biết nói”: Khi tuổi nhỏ hành động vì an toàn giao thông ảnh 3

Một trường hợp điển hình: các gánh bán hàng rong lấn chiếm khu vực vỉa hè. Các em trường Phạm Đình Hổ đã đề đạt thành lập một nhóm hướng dẫn phụ huynh xếp xe ngay ngắn và đảm bảo đường bộ thông thoáng trong thời gian tan trường.

Cuộc thi “Những tấm ảnh biết nói”: Khi tuổi nhỏ hành động vì an toàn giao thông ảnh 4

Người dân đi ngược chiều dù có biển cấm, hoặc không đội mũ bảo hiểm.

Từ đó, các em đã đưa ra những giải pháp đi bộ an toàn cho người tham gia giao thông như: Tập huấn kỹ năng đi bộ an toàn cho học sinh, kẻ lại vạch qua đường để người đi bộ dễ thấy hay báo cáo cho đơn vị cảnh sát giao thông giúp lập lại trật tự giờ tan trường.

Cuộc thi “Những tấm ảnh biết nói”: Khi tuổi nhỏ hành động vì an toàn giao thông ảnh 5

Nhóm “nhiếp ảnh gia nhí” trong quá trình tác nghiệp.

Những hình ảnh lựa chọn cẩn thận, từng góc chụp được chọn lọc đã phản ánh tình hình giao thông tại địa phương và giải thích thấu đáo cách xử lý vấn đề của các em. Điều này đã gây ấn tượng với ban giám khảo, qua đó giúp THCS Phạm Đình Hổ giành chiến thắng chung cuộc. Giải nhì và giải ba thuộc về đội trường THCS Đồng Khởi và THCS Ba Đình.

Cuộc thi “Những tấm ảnh biết nói”: Khi tuổi nhỏ hành động vì an toàn giao thông ảnh 6

Vượt qua gần 350 bài thi, ba đội chiến thắng phấn khích nhận giải từ đại diện Quỹ Phòng Chống Thương Vong Châu Á - Safe KidsFedEx Việt Nam.

THỦY TIÊN

MỚI - NÓNG
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
HHT - Chương trình "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được tổ chức cùng lúc tại Hà Nội và TPHCM. Ngoài việc kết nối trực tuyến giữa hai điểm cầu Hà Nội và TPHCM, Ban tổ chức cũng thực hiện kết nối trực tuyến tại một số điểm cầu khác là Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) và một số cựu sinh viên từng nhận học bổng "Nâng bước Thủ khoa" đang học tập và công tác tại nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm

Đã có bằng chứng Cristiano Ronaldo “nhận nhầm” bàn thắng: Đến quả bóng cũng “lên tiếng”

Đã có bằng chứng Cristiano Ronaldo “nhận nhầm” bàn thắng: Đến quả bóng cũng “lên tiếng”

HHT - Bàn thắng đầu tiên của đội tuyển Bồ Đào Nha trong trận đấu với Uruguay vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi, chỉ vì không ai chắc chắn được rằng cầu thủ nào đã ghi bàn: Cristiano Ronaldo hay Bruno Fernandes. Ngay cả những bức ảnh được chụp từ nhiều góc cũng chưa khiến người ta kết luận được. Nhưng giờ thì chính… quả bóng trong trận đấu đó đã “lên tiếng”.
Tại sao Cristiano Ronaldo hay đứng xoay nghiêng người khi hát quốc ca trước trận đấu?

Tại sao Cristiano Ronaldo hay đứng xoay nghiêng người khi hát quốc ca trước trận đấu?

HHT - Nếu thường xuyên theo dõi các trận đấu lớn của đội tuyển Bồ Đào Nha, khán giả có thể nhận thấy rằng Ronaldo thường không đứng thẳng hàng với đồng đội khi hát quốc ca trước trận đấu, mà lại xoay nghiêng người. Đó là do thói quen hay là kiểu tạo nét riêng của người nổi tiếng? Hóa ra có một lý do rất đáng ngưỡng mộ đằng sau đó.