Cười "lộn ruột" với bức thư xin làm "vệ binh dải ngân hà" của cậu bé 9 tuổi gửi NASA

Cười "lộn ruột" với bức thư xin làm "vệ binh dải ngân hà" của cậu bé 9 tuổi gửi NASA
HHT - Bạn đam mê hàng không vũ trụ nhưng vẫn còn rụt rè? Hãy học tập cậu nhóc "bá đạo" này ngay và luôn!

Jack Davis chính là cái tên hot nhất cộng đồng mạng mấy ngày vừa qua nhờ bức thư cậu gửi cho NASA Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ) ứng tuyển cho vị trí nhân viên của Văn phòng Bảo vệ Trái Đất (Planetary Protection Officer) Bức thư đã thu hút sự chú ý của NASA và đã được trả lời. Trong thư, cậu bé chín tuổi này đã đưa ra những lí do rất "hồn nhiên" để chứng minh cho NASA thấy cậu là người phù hợp cho công việc này. 

Qua bức thư, có thể thấy Jack rất tự tin vào "kinh nghiệm" của bản thân khi đưa ra lí do là cậu "đã xem gần như tất cả bộ phim về vũ trụ và sinh vật ngoài hành tinh cậu có thể". Cậu ngay lập tức chứng tỏ tuyên bố của mình và nêu lên hai cái tên "nặng kí" trong bộ hồ sơ phim vũ trụ của cậu, đó là series Marvel Agents of Shield và bộ phim Men In Black. Jack còn miêu tả "kĩ năng" chuyên môn của mình qua việc cậu "rất xuất sắc khi chơi video games".

Ngoài ra, một lí do rất "tỉnh" khác mà Jack đưa ra là "chị cháu luôn nói cháu đích thị là người ngoài Trái Đất".

Cuối cùng, Jack khép lại bức thư với lời hứa hẹn "sáng giá" rằng cậu vẫn còn trẻ nên vẫn có thể học cách nghĩ như một người ngoài hành tinh thực thụ và kí tên với bút danh vô cùng "hùng hồn" "Vệ binh dải ngân hà".

Cười "lộn ruột" với bức thư xin làm "vệ binh dải ngân hà" của cậu bé 9 tuổi gửi NASA ảnh 1

Đây là bức thư xin việc "bá đạo" của Jack.

Đáp lại, giám đốc bộ phận khoa học hành tinh của NASA, James L. Green đã viết một bức thư trả lời cho Jack. Chưa hết, Jack còn được chính giám đốc nghiên cứu hành tinh tại NASA, Jonathan Rall gọi điện. 

Cười "lộn ruột" với bức thư xin làm "vệ binh dải ngân hà" của cậu bé 9 tuổi gửi NASA ảnh 2

Jonathan Rall, giám đốc nghiên cứu hành tinh tại NASA, trực tiếp liên lạc với Jack qua điện thoại.

Tất nhiên, NASA không thể giao cho Jack công việc này, nhưng đó cũng không phải là một lời từ chối thẳng thừng. Trong thư James nói rằng "chúng tôi luôn luôn tìm kiếm những nhà khoa học và kĩ sư với tương lai sáng lạn để giúp đỡ" và hi vọng cậu có thể học thật tốt ở trường. Ông cũng mong có thể gặp lại JackNASA vào "một ngày trong số đó".

Cười "lộn ruột" với bức thư xin làm "vệ binh dải ngân hà" của cậu bé 9 tuổi gửi NASA ảnh 3

Bức thư "hẹn gặp lại" của NASA dành riêng cho Jack.

Dù sao thì Jack Davis cũng xứng đáng một tràng pháo tay cho niềm đam mê và sự dũng cảm của cậu, đúng không nè?

HỒ THANH NGÂN

Theo BoredPanda
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm