Đã có kết luận rà soát điểm thi THPT Quốc gia "bất thường" tại Hòa Bình

Đã có kết luận rà soát điểm thi THPT Quốc gia "bất thường" tại Hòa Bình
HHT - "Điểm của thí sinh ở Hòa Bình thể hiện đúng khả năng các em. Sau khi được UBND tỉnh giao trách nhiệm rà soát lại các khâu, chúng tôi không phát hiện thấy sai sót", ông Bùi Trọng Đắc - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình cho biết.

Sau vụ việc "hô biến" điểm thi tại Hà Giang những ngày qua khiến dư luận xôn xao thì lại một lần nữa kết quả thống kê dữ liệu điểm thi THPT Quốc gia 2018 cho thấy, Hòa Bình cũng là một trong những địa phương có thứ hạng cao về tỉ lệ thí sinh đạt điểm 9 trở lên môn Toán, Lý, Hóa và số lượng thí sinh trên 27 điểm ở một số khối thi A1; A00; C03; D09.

Đã có kết luận rà soát điểm thi THPT Quốc gia "bất thường" tại Hòa Bình ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Dư luận nghi ngờ rằng tại tỉnh Hòa Bình cũng có dấu hiệu bất thường ở điểm thi bởi thành tích học tập của Hòa Bình được đánh giá là khá bình thường nhưng lại có những thí sinh điểm cao đầy bất ngờ.

Chia sẻ với báo chí trước thông tin điểm thi của tỉnh mình bị nghi ngờ có sự bất thường, ông Bùi Văn Cửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia tỉnh Hòa Bình cho hay: "Ngay sau khi nhận được thông tin về việc dư luận nghi ngờ kết quả thi THPT quốc gia tại Hòa Bình có những bất thường, UBND tỉnh đã có cuộc họp gấp với Sở GD&ĐT cũng như phía công an tỉnh.

Tại cuộc họp, UBND tỉnh đã giao cho Sở GD&ĐT có trách nhiệm rà soát lại khâu tổ chức thi cho đến chấm thi. Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Hòa Bình thì sau khi tiến hành rà soát không thấy có gì bất thường".

Liên quan đến vụ việc, ông Bùi Trọng Đắc - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình cũng cho biết: "Điểm thi THPT quốc gia 2018 của thí sinh ở Hòa Bình thể hiện đúng khả năng các em. Sau khi được UBND tỉnh giao trách nhiệm rà soát lại các khâu, chúng tôi không phát hiện thấy sai sót. Hòa Bình sẵn sàng mời Bộ về thanh, kiểm tra chấm lại toàn bộ bài thi của tỉnh Hòa Bình".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chùm ảnh: Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại chung kết Ngày Hội Anh Tài

Chùm ảnh: Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại chung kết Ngày Hội Anh Tài

HHT - Vừa qua, đêm Chung kết của Ngày Hội Anh Tài 2021, chuỗi hoạt động lớn nhất của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam do các học sinh tự tổ chức đã chính thức diễn ra vô cùng thành công. Ngoài sự thể hiện của 13 khối chuyên, đêm lễ hội còn mời đến ban nhạc Chillies và ca sĩ Tiên Tiên tạo nên không khí sôi động cho các Amsers cùng những ấn tượng khó phai.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?