Đà Lạt: Bức tường "sống ảo" tiệm bánh Cối xay gió lại bị vẽ bậy lần thứ hai

Đà Lạt: Bức tường "sống ảo" tiệm bánh Cối xay gió lại bị vẽ bậy lần thứ hai
HHT - Tưởng chừng nạn vẽ bậy sẽ chấm dứt, sau một lần "khai tử" bức tường vàng thần thánh bằng hình vẽ con cá mập. Vậy mà chỉ chưa đầy một tháng, tiệm bánh Cối xay gió lại phải đau đầu sơn lại tường lần thứ hai.

Trước đó, vào khoảng cuối tháng Hai, hình ảnh bức tường vàng "tiệm bánh Cối Xay Gió" bị "ám hại" sau một đêm bởi những hình vẽ bậy xấu xí từng gây xôn xao trong cộng đồng mạng suốt một thời gian dài. Sau đó, tiệm bánh đã phải sơn lại để các du khách có thể tiếp tục đến chụp hình check-in như trước. Tưởng chừng mọi việc sẽ được chấm dứt và sẽ không còn một "họa sĩ" nào đó ngẫu nhiên thực hiện tác phẩm của mình trên bức tường sống ảo nổi tiếng này. Song, mọi chuyện đều không được như mong muốn.

Mới đây, trên trang fanpage của tiệm bánh đã đăng tải thông tin bức tường vàng lại tiếp tục bị vẽ bậy cùng rất nhiều hình ảnh kèm theo đang nhận được sự quan tâm lớn từ cư dân mạng.

Nguyên văn lời chia sẻ từ đại diện tiệm bánh Cối Xay Gió như sau: "Lại một lần nữa, Cối Xay Gió thật sự rất buồn! Sau lần trước, tụi mình đã từng rất hi vọng các bạn suy nghĩ kỹ trước khi hành động, đừng chỉ vì một phút vui đùa mà làm như thế này... Nhưng hôm nay thì..."

Đà Lạt: Bức tường "sống ảo" tiệm bánh Cối xay gió lại bị vẽ bậy lần thứ hai ảnh 1

Bức tường sống ảo nổi tiếng của Đà Lạt lại bị khai tử lần thứ hai.

Đà Lạt: Bức tường "sống ảo" tiệm bánh Cối xay gió lại bị vẽ bậy lần thứ hai ảnh 2

Những hình vẽ xấu xí, mất thẩm mĩ.

Đi kèm bài viết là hàng loạt hình ảnh về tình trạng hiện tại của bức tường Cối Xay Gió. Lần này, các họa sĩ đường phố không chỉ "dành tặng" cho tiệm bánh một hình vẽ như trước mà có đến hai dòng chữ với những nét nghệch ngoạc, rối mắt.

Chỉ sau vài giờ cập nhật tình hình, thông tin chia sẻ của tiệm bánh Cối xay gió đã thu hút tới hơn 3 nghìn lượt like, gần 1 nghìn lượt chia sẻ và hàng trăm bình luận. 

Đa số, mọi người đều bày tỏ sự bức xúc trước hành động thiếu văn hóa của một số cá nhân, khi vừa làm ảnh hưởng đến công trình công cộng - nơi được khách du lịch thập phương yêu thích chụp hình, vừa gây tổn thất không nhỏ đến tiệm bánh.

Đà Lạt: Bức tường "sống ảo" tiệm bánh Cối xay gió lại bị vẽ bậy lần thứ hai ảnh 3

Theo chia sẻ từ phía tiệm bánh, vào sáng ngày 26/3, Cối Xay Gió đã phát hiện tường vàng lại bị vẽ bậy như hình ảnh đã cung cấp. Hiện tại, tiệm bánh đã báo cáo đến cơ quan công an để giải quyết: "Chúng tôi đã nhờ phía Công An phường 1 hỗ trợ trong việc kiểm tra camera khu vực lân cận. Và chờ đến khi sự việc được sáng tỏ thì sẽ lại phải sơn tường thêm một lần nữa".

Bên cạnh đó, tiệm bánh Cối Xay Gió cũng gửi lời cảm ơn đến mọi người đã quan tâm, chia sẻ và cũng rất mong rằng việc vẽ bậy này sẽ không xảy ra thêm một lần nào nữa.

Hiện những hình ảnh trên vẫn đang được cộng đồng mạng truyền tay nhau chia sẻ với nỗi bức xúc vì hết lần này đến lần khác bức tường vàng bị "bức tử". Ngoài ra không ít bạn mong muốn sẽ sớm tìm ra được người đứng sau "tác phẩm" nguệch ngoạc này để trả lại "sự công bằng" cho bức tường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.