Đà Nẵng: Bi hài chuyện sinh viên không thể đi học vì... thiếu nước sinh hoạt

Đà Nẵng: Bi hài chuyện sinh viên không thể đi học vì... thiếu nước sinh hoạt
HHT - “Nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục” và còn nhiều chuyện bi hài khác nữa đã xảy ra trong những ngày Đà Nẵng lâm vào cảnh mất nước trên diện rộng.

Tiết trời Đà Nẵng vào những ngày cuối tháng 8 vẫn chưa hề có dấu hiệu dịu bớt, vẫn nóng bức đến khó chịu. Tuy nhiên, có vẻ như sự khắc nghiệt của khí trời vẫn chưa đủ khiến sinh hoạt của mọi người có nhiều “dư vị” nên việc “cúp nước nhiều giờ liền và kéo dài trong nhiều ngày” đã làm dân tình một phen khốn đốn. Bây giờ, nói không ngoa thì khoảnh khắc khiến người dân Đà Nẵng cảm thấy hạnh phúc nhất chắc chắn là lúc vòi nước chảy.

Một trong những đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đợt mất nước lần này là các bạn sinh viên đang ở trọ. Và nhiều chuyện bi hài đã xảy ra giữa những ngày hè nóng như đổ lửa lạị còn mất nước. Có những “rich kids” khi thấy không có nước để sinh hoạt đã “mạnh tay” mua luôn vài bình nước uống 20 lít về dùng. “Thử xem tắm bằng nước uống nó khác gì so với nước bình thường nào?” – Cả đám tự an ủi để sống qua những ngày cúp nước. Nhiều bạn chịu chi hơn, đến khách sạn đặt phòng chỉ để “tắm cái rồi về thôi”.

Đấy là câu chuyện của mấy bạn chịu chi thôi, chứ đa số toàn sinh viên nghèo thì làm gì được trải nghiệm sự sang chảnh đó. Hầu hết mọi người đều tận dụng hết những gì có thể để cố gắng trữ nước và đợi đến lúc nước có lại để dùng. Có bạn sinh viên về đến phòng mà thấy không có nước là mở khóa vòi, lên giường ngủ cho đến khi nào nghe tiếng nước chảy thì dậy tắm. Ngày đầu 21h30 dậy tắm – vẫn ổn. Ngày thứ 2 có nước lúc 23h30 –“Không sao, tắm rồi lại ngủ tiếp”. Ngày thứ 3, đến 23h59 mà vẫn chưa có nước, đành lấy nước uống tắm tạm, lát sẽ tắm lại. “Chuông báo thức” chả biết từ bao giờ đã đổi thành tiếng nước chảy.

Cre: DUE Troll

Tuy nhiên, câu chuyện trên cũng chỉ có một số bạn “nghị lực đầy mình” mới làm được mà thôi. Vẫn có nhiều trường hợp gặp tình trạng siêu oái ăm: “Lúc thức không có nước, khi ngủ nước lại về”. Thậm chí trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng gần đây đã thấy xuất hiện lý do nghỉ học mới, “nghe vô lý mà lại rất thuyết phục” - đó là xin nghỉ vì “mấy ngày nay không được tắm, sợ "tỏa hương" ảnh hưởng đến thầy cô và bạn bè xung quanh”. Nghe tưởng chuyện đùa nhưng đây là sự thật, do giờ cắt nước thường diễn ra từ 15h đến nửa đêm, thậm chí đến tận sáng sớm hôm sau mới có nước. Hệ quả là tối cũng chả dám đi chơi với "gấu", sáng lại chẳng thể đi học vì "rau mùi", thậm chí còn sắp “chẳng có gì để mặc” thiệt sự khi mà đống đồ đã ngày càng chất đống vì không có nước để giặt.

Cre: DUE Troll

Mới chỉ xoay quanh câu chuyện tắm gội mà đã lắm bi hài. Những câu chuyện xung quanh việc cúp nước mấy ngày vừa qua ở Đà Nẵng còn “drama” hơn mấy bộ phim rất nhiều. “Mọi chuyện đều bớt quan trọng khi bây giờ có nước trở lại” là câu nói cực kỳ phổ biến mấy ngày nay (tại lúc đó ai nấy đều phải lo đi hứng nước, "ân oán tình thù" gì tính sau).

 Cre: Huỳnh Quang Thắng

Lý do dẫn đến tình trạng thiếu nước sạch như hiện nay ở Đà Nẵng là do sông Cầu Đỏ bị nhiễm mặn, trong khi đây là nguồn cung cấp nước chính cho Nhà máy nước nước Cầu Đỏ và Nhà máy nước Sân Bay. Tuy nhiên, có thể thấy dẫu thiếu nước sinh hoạt khiến mọi người vất vả hơn bình thường rất nhiều nhưng nghĩ theo hướng khác thì cũng khá thú vị. Mọi người cùng chia sẻ với nhau những câu chuyện bi hài khi thiếu nước. Đây vô tình lại là dịp để chúng ta xích lại gần nhau hơn, có thể giảm stress và trở nên “linh hoạt” hơn với mọi sự “mất” rồi “có lại” của nước sinh hoạt mấy ngày nay. Ngoài ra, còn nhắc nhở mọi người phải biết tiết kiệm nước nữa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm