Đà Nẵng những ngày đầu thực hiện lệnh cấm tụ tập quá 5 người tại nơi công cộng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tiếp tục siết chặt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, Đà Nẵng đã yêu cầu người dân hạn chế ra ngoài và không tụ tập quá 5 người nơi công cộng.

Nhằm hạn chế tối đa sự lây lan, bùng phát của dịch bệnh trong giai đoạn cao điểm hiện nay, tối ngày 13/5, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng - Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 đã ra công văn yêu cầu người dân thành phố hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết, không được tụ tập quá 5 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Đà Nẵng những ngày đầu thực hiện lệnh cấm tụ tập quá 5 người tại nơi công cộng ảnh 1

Người dân Đà Nẵng nghiêm chỉnh mang khẩu trang khi ra ngoài.

Đà Nẵng những ngày đầu thực hiện lệnh cấm tụ tập quá 5 người tại nơi công cộng ảnh 2

Phố đi bộ Bạch Đằng là địa điểm mà người dân thường xuyên đến rất đông, nhưng vì diễn biến của dịch COVID-19 nên nơi này trở nên khá vắng vẻ, chỉ có một số ít người tập trung tại đây.

Đà Nẵng những ngày đầu thực hiện lệnh cấm tụ tập quá 5 người tại nơi công cộng ảnh 3
Đà Nẵng những ngày đầu thực hiện lệnh cấm tụ tập quá 5 người tại nơi công cộng ảnh 4

Các con đường trên địa bàn thành phố nhìn chung đều khá vắng vẻ vì đa số mọi người đều ở nhà - điều đơn giản nhưng có ý nghĩa lớn trong mùa dịch bệnh hiện nay. Tuy nhiên, có thể thấy vẫn còn một số ít trường hợp tụ tập quá 5 người chơi thể thao, trò chuyện như trong ảnh trên.

Song song với việc yêu cầu không được tụ tập quá 5 người tại nơi công cộng, do nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất cao trong gia đình nên thành phố Đà Nẵng cũng đề nghị người dân hạn chế tổ chức hoạt động tập trung đông người trong sinh hoạt tại gia đình.

Trước đó, Đà Nẵng đã thực hiện nghiêm việc áp dụng “Thẻ đi chợ” và các quy định phòng, chống dịch COVID-19 tại tất cả các chợ; yêu cầu chủ cơ sở triển khai các biện pháp hạn chế số lượng, đảm bảo khoảng cách người đến mua sắm, giao dịch trong cùng một thời điểm tại các điểm kinh doanh, giao dịch hàng hóa, tài chính, bưu chính viễn thông (siêu thị, ngân hàng, bưu điện, quầy tạo hóa...).

Tối 14/5, UBND thành phố Hà Nội vừa ra thông báo sẽ xét nghiệm tất cả người đã đến Đà Nẵng từ ngày 1/5 đến 14/5 và yêu cầu người dân tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong 21 ngày kể từ ngày rời Đà Nẵng.

Đà Nẵng những ngày đầu thực hiện lệnh cấm tụ tập quá 5 người tại nơi công cộng ảnh 8
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.