Đà Nẵng những ngày đầu thực hiện lệnh cấm tụ tập quá 5 người tại nơi công cộng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tiếp tục siết chặt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, Đà Nẵng đã yêu cầu người dân hạn chế ra ngoài và không tụ tập quá 5 người nơi công cộng.

Nhằm hạn chế tối đa sự lây lan, bùng phát của dịch bệnh trong giai đoạn cao điểm hiện nay, tối ngày 13/5, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng - Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 đã ra công văn yêu cầu người dân thành phố hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết, không được tụ tập quá 5 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Đà Nẵng những ngày đầu thực hiện lệnh cấm tụ tập quá 5 người tại nơi công cộng ảnh 1

Người dân Đà Nẵng nghiêm chỉnh mang khẩu trang khi ra ngoài.

Đà Nẵng những ngày đầu thực hiện lệnh cấm tụ tập quá 5 người tại nơi công cộng ảnh 2

Phố đi bộ Bạch Đằng là địa điểm mà người dân thường xuyên đến rất đông, nhưng vì diễn biến của dịch COVID-19 nên nơi này trở nên khá vắng vẻ, chỉ có một số ít người tập trung tại đây.

Đà Nẵng những ngày đầu thực hiện lệnh cấm tụ tập quá 5 người tại nơi công cộng ảnh 3
Đà Nẵng những ngày đầu thực hiện lệnh cấm tụ tập quá 5 người tại nơi công cộng ảnh 4

Các con đường trên địa bàn thành phố nhìn chung đều khá vắng vẻ vì đa số mọi người đều ở nhà - điều đơn giản nhưng có ý nghĩa lớn trong mùa dịch bệnh hiện nay. Tuy nhiên, có thể thấy vẫn còn một số ít trường hợp tụ tập quá 5 người chơi thể thao, trò chuyện như trong ảnh trên.

Song song với việc yêu cầu không được tụ tập quá 5 người tại nơi công cộng, do nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất cao trong gia đình nên thành phố Đà Nẵng cũng đề nghị người dân hạn chế tổ chức hoạt động tập trung đông người trong sinh hoạt tại gia đình.

Trước đó, Đà Nẵng đã thực hiện nghiêm việc áp dụng “Thẻ đi chợ” và các quy định phòng, chống dịch COVID-19 tại tất cả các chợ; yêu cầu chủ cơ sở triển khai các biện pháp hạn chế số lượng, đảm bảo khoảng cách người đến mua sắm, giao dịch trong cùng một thời điểm tại các điểm kinh doanh, giao dịch hàng hóa, tài chính, bưu chính viễn thông (siêu thị, ngân hàng, bưu điện, quầy tạo hóa...).

Tối 14/5, UBND thành phố Hà Nội vừa ra thông báo sẽ xét nghiệm tất cả người đã đến Đà Nẵng từ ngày 1/5 đến 14/5 và yêu cầu người dân tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong 21 ngày kể từ ngày rời Đà Nẵng.

Đà Nẵng những ngày đầu thực hiện lệnh cấm tụ tập quá 5 người tại nơi công cộng ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh đồng loạt chúc mừng sinh nhật Meghan, ảnh mà Nữ hoàng đăng là khác biệt nhất

Hoàng gia Anh đồng loạt chúc mừng sinh nhật Meghan, ảnh mà Nữ hoàng đăng là khác biệt nhất

HHT - Dù Meghan Markle đã rời khỏi Hoàng gia Anh nhưng nhân ngày sinh nhật của cô, Nữ hoàng Anh, vợ chồng Thái tử Charles - Camilla và vợ chồng William - Kate vẫn công khai chúc mừng trên mạng xã hội như đối với bất kỳ thành viên Hoàng gia nào khác. Trong những thông điệp đó có gì đặc biệt không?
Meghan từng viết về sinh nhật mình, giống y những gì cô nói về lý do rời Hoàng gia Anh

Meghan từng viết về sinh nhật mình, giống y những gì cô nói về lý do rời Hoàng gia Anh

HHT - Hôm nay là sinh nhật 40 tuổi của Meghan Markle - nàng dâu đã rời bỏ Hoàng gia Anh. Chưa rõ rằng cô sẽ nhận được quà gì từ người thân, bạn bè, nhưng thực ra, Meghan đã từng viết về món quà mà cô mong muốn nhận được vào ngày sinh nhật. Thậm chí, những lời mà Meghan viết vào ngày sinh nhật nhiều năm trước hóa ra rất giống những gì cô nói về việc cô từ bỏ Hoàng gia Anh.
Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z

Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z

HHT - Đại lễ Bạch kim mừng 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh là sự kiện được mong chờ bởi rất nhiều người, không chỉ ở nước Anh mà còn cả trên thế giới. Biểu trưng chính thức của Đại lễ này vừa được tiết lộ, và thật bất ngờ, người thiết kế không phải là một chuyên gia nổi tiếng nào, mà chỉ là một sinh viên 20 tuổi.