Đà Nẵng: Rác đầy đường sau đêm hội pháo hoa

Đà Nẵng: Rác đầy đường sau đêm hội pháo hoa
HHT - Lực lượng vệ sinh môi trường phải làm việc vất vả sau đêm hội pháo hoa do những người thiếu ý thức đã xả rác ra đầy đường.

Đêm khai mạc lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng mãn nhãn người xem với những màn trình diễn đẹp ấn tượng của đội chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam và đội Ba Lan.

Thế nhưng, sau những hình ảnh đẹp trên bầu trời, lưu luyến lòng người ấy, có một hình ảnh buồn là rác lại đầy đường. Không ít người xem pháo hoa xong đã bỏ lại trên đường phố, mặt cầu bắc ngang sông Hàn chai lọ, bì ni lông, bạt trải chỗ ngồi,... thức ăn.

Đà Nẵng: Rác đầy đường sau đêm hội pháo hoa ảnh 1

Đà Nẵng: Rác đầy đường sau đêm hội pháo hoa ảnh 2

Đà Nẵng: Rác đầy đường sau đêm hội pháo hoa ảnh 3

Hình ảnh xấu xí trên đường phố Đà Nẵng do những người thiếu ý thức giữ vệ sinh nơi công cộng để lại sau đêm hội pháo hoa.

Để dọn sạch đường phố, ngay sau khi những màn trình diễn pháo hoa vừa kết thúc, các công nhân vệ sinh môi trường thuộc 2 quận Sơn Trà và Hải Châu đã bắt tay vào dọn dẹp không ngừng nghỉ để trả lại cảnh quan, đường sá sạch sẽ vào sáng sớm ngày hôm sau.

Đà Nẵng: Rác đầy đường sau đêm hội pháo hoa ảnh 4

Đà Nẵng: Rác đầy đường sau đêm hội pháo hoa ảnh 5

Đà Nẵng: Rác đầy đường sau đêm hội pháo hoa ảnh 6

Các công nhân vệ sinh môi trường nhanh chóng ra quân dọn rác để sớm trả lại cảnh quan sạch đẹp cho đường phố Đà thành.

Anh Hoàng Quân (thuộc đội vệ sinh môi trường quận Sơn Trà) cho hay: “Năm nào cũng vậy, cứ sau khi những màn pháo hoa kết thúc thì rác thải do người dân và du khách để lại nhiều vô kể, chất thành đống. Công nhân trong đội phải phân chia thành từng nhóm từ 15 - 17 người thu gom, quét dọn các khu vực từ trong khán đài, đến khu vực vỉa hè, đường phố đến những mặt cầu bắc ngang sông Hàn để sớm trả lại cảnh quan sạch sẽ cho thành phố”.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”

Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”

HHT - Vài tuần trước, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu khiến không chỉ cộng đồng fan đông đảo của anh mà tất cả những người yêu thể thao trên thế giới đều sốc khi anh tuyên bố giải nghệ ở tuổi 27. Nhưng giờ thì mọi người lại có thể “gặp” Hanyu thường xuyên, vì anh đã “trở lại” bằng cách mở một kênh YouTube. Nhưng điều này tại sao lại khiến nhiều người bất ngờ?