Đại diện ĐH Bách khoa Hà Nội nói gì khi trường bị phàn nàn "lấy điểm SAT cao hơn Harvard"?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi nhận về nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến việc ĐH Bách khoa Hà Nội lấy ngưỡng xét tuyển SAT quá cao. Đại diện nhà trường PGS.TS Trần Trung Kiên - trưởng phòng Đào tạo, ĐH Bách khoa Hà Nội đã lên tiếng giải thích.

Liên quan đến ngưỡng yêu cầu SAT để xét tuyển tài năng, Đại học Bách Khoa Hà Nội nhận nhiều ý kiến trái chiều từ phụ huynh và học sinh.

Cụ thể, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đặt ngưỡng yêu cầu SAT từ 1520 trở lên, mức điểm này ngang với mức điểm trúng tuyển của Đại học Harvard. Học sinh xét tuyển vào ngành Công nghệ thông tin - Khoa học máy tính (IT1), chương trình tiên tiến Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (IT-E10) phải đảm bảo yêu cầu này.

Được biết, với ĐH Harvard, mức điểm SAT để trúng tuyển là từ 1460-1570, mức trung bình 1510. Điểm SAT để trúng tuyển MIT là 1500-1570.

Đại diện ĐH Bách khoa Hà Nội nói gì khi trường bị phàn nàn "lấy điểm SAT cao hơn Harvard"? ảnh 1

Chi tiết ngưỡng yêu cầu xét tuyển theo chứng chỉ quốc tế các ngành học ở ĐH Bách khoa Hà Nội.

Ngay lập tức, thông tin này đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều của phụ huynh và học sinh, một số người cho rằng trường ĐH Bách khoa Hà Nội lấy ngưỡng xét tuyển SAT quá cao.

Mới đây, đại diện nhà trường PGS.TS Trần Trung Kiên - Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Bách khoa Hà Nội đã lên tiếng giải thích.

Theo lý giải của đại diện trường ĐH Bách khoa Hà Nội, các trường ĐH như Harvard hay MIT xét tuyển 100% theo hồ sơ. Phía ĐH Bách khoa Hà Nội tuyển sinh bằng nhiều phương thức và phương thức xét tuyển theo chứng chỉ quốc tế chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ, khoảng 5% chỉ tiêu.

Lượng thí sinh xét tuyển mã ngành IT1 là khoảng 90, trong đó số thí sinh xét tuyển chứng chỉ quốc tế chỉ khoảng 5%, tương đương 15 thí sinh.

Đặc thù 2 ngành Công nghệ thông tin - Khoa học máy tính (IT1) và chương trình tiên tiến Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo luôn thu hút nhiều thí sinh giỏi ứng tuyển.

Đại diện trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho rằng, số lượng tuyển ít mà nhiều thí sinh nộp vào có SAT cao, hồ sơ lấy từ trên xuống dẫn ngưỡng yêu cầu cao. Một số người đánh giá Bách khoa tuyển sinh khó hơn Harvard, MIT là không đúng.

Đại diện ĐH Bách khoa Hà Nội nói gì khi trường bị phàn nàn "lấy điểm SAT cao hơn Harvard"? ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ"

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ"

HHT - Hiện nay có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh, tập trung vào từng kỹ năng, từng khía cạnh khác nhau. Mặc dù kỹ năng nào cũng quan trọng cả, nhưng nói sao cho chuẩn có lẽ là điều mà nhiều bạn mong muốn nhất khi học tiếng Anh, bởi ai chẳng muốn “nói như người bản xứ”, nhưng không phải ai cũng có điều kiện luyện tập với người bản xứ.