Đại diện ĐH Bách khoa Hà Nội nói gì khi trường bị phàn nàn "lấy điểm SAT cao hơn Harvard"?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi nhận về nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến việc ĐH Bách khoa Hà Nội lấy ngưỡng xét tuyển SAT quá cao. Đại diện nhà trường PGS.TS Trần Trung Kiên - trưởng phòng Đào tạo, ĐH Bách khoa Hà Nội đã lên tiếng giải thích.

Liên quan đến ngưỡng yêu cầu SAT để xét tuyển tài năng, Đại học Bách Khoa Hà Nội nhận nhiều ý kiến trái chiều từ phụ huynh và học sinh.

Cụ thể, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đặt ngưỡng yêu cầu SAT từ 1520 trở lên, mức điểm này ngang với mức điểm trúng tuyển của Đại học Harvard. Học sinh xét tuyển vào ngành Công nghệ thông tin - Khoa học máy tính (IT1), chương trình tiên tiến Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (IT-E10) phải đảm bảo yêu cầu này.

Được biết, với ĐH Harvard, mức điểm SAT để trúng tuyển là từ 1460-1570, mức trung bình 1510. Điểm SAT để trúng tuyển MIT là 1500-1570.

Đại diện ĐH Bách khoa Hà Nội nói gì khi trường bị phàn nàn "lấy điểm SAT cao hơn Harvard"? ảnh 1

Chi tiết ngưỡng yêu cầu xét tuyển theo chứng chỉ quốc tế các ngành học ở ĐH Bách khoa Hà Nội.

Ngay lập tức, thông tin này đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều của phụ huynh và học sinh, một số người cho rằng trường ĐH Bách khoa Hà Nội lấy ngưỡng xét tuyển SAT quá cao.

Mới đây, đại diện nhà trường PGS.TS Trần Trung Kiên - Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Bách khoa Hà Nội đã lên tiếng giải thích.

Theo lý giải của đại diện trường ĐH Bách khoa Hà Nội, các trường ĐH như Harvard hay MIT xét tuyển 100% theo hồ sơ. Phía ĐH Bách khoa Hà Nội tuyển sinh bằng nhiều phương thức và phương thức xét tuyển theo chứng chỉ quốc tế chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ, khoảng 5% chỉ tiêu.

Lượng thí sinh xét tuyển mã ngành IT1 là khoảng 90, trong đó số thí sinh xét tuyển chứng chỉ quốc tế chỉ khoảng 5%, tương đương 15 thí sinh.

Đặc thù 2 ngành Công nghệ thông tin - Khoa học máy tính (IT1) và chương trình tiên tiến Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo luôn thu hút nhiều thí sinh giỏi ứng tuyển.

Đại diện trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho rằng, số lượng tuyển ít mà nhiều thí sinh nộp vào có SAT cao, hồ sơ lấy từ trên xuống dẫn ngưỡng yêu cầu cao. Một số người đánh giá Bách khoa tuyển sinh khó hơn Harvard, MIT là không đúng.

Đại diện ĐH Bách khoa Hà Nội nói gì khi trường bị phàn nàn "lấy điểm SAT cao hơn Harvard"? ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?
Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?
HHT - Ông Thomas Markle - cha của Meghan Markle - mới đây đã được nhiều người nhìn thấy đi ra phố mua báo. Khi có người bảo ông mua một tờ tạp chí có ảnh con gái và con rể trên bìa, ông Thomas đã có phản ứng không hài lòng và cuối cùng đã không mua. Ngoài ra, ông còn tỏ ý ủng hộ Nữ hoàng Anh.

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn vào Đại học năm 2021 tăng đột biến: Đại diện Bộ GD&ĐT giải thích thế nào?

Điểm chuẩn vào Đại học năm 2021 tăng đột biến: Đại diện Bộ GD&ĐT giải thích thế nào?

HHT - Ngày 15 - 16/9, hơn 200 trường Đại học đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Dù đã được dự đoán từ trước, điểm chuẩn năm nay vẫn khiến nhiều thí sinh bất ngờ vì có những ngành tăng tới 8 - 11 điểm. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn đã lý giải về hiện tượng này.
Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ

Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ

HHT - Sau khi đoạn video nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng, một tài khoản đã lên tiếng khẳng định: Đây là video đã được cắt ghép để gây hiểu lầm. Đồng thời, nhà trường nơi giảng viên này đang giảng dạy cũng đã yêu cầu các bộ phận liên quan trao đổi với giảng viên để tìm hiểu sự việc.
Hàng loạt trường ĐH bắt đầu xét tuyển bổ sung: Trường lớn tuyển thêm cho phân hiệu tỉnh

Hàng loạt trường ĐH bắt đầu xét tuyển bổ sung: Trường lớn tuyển thêm cho phân hiệu tỉnh

HHT - Xét tuyển bổ sung sẽ diễn ra trong trường hợp các trường Đại học, Cao đẳng chưa tuyển đủ số sinh viên trong lần xét tuyển đợt 1 (do ít thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển hoặc nhiều thí sinh đỗ nhưng không xác nhận nhập học). Đa phần các trường chỉ xét đến đợt 2 là đủ chỉ tiêu, tuy nhiên cũng có nhiều trường xét tuyển thêm các đợt khác cho đến khi đủ.