Đại học Bách khoa Hà Nội tăng hơn 100 bậc trên BXH Đại học thế giới QS của Anh năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo bảng xếp hạng Đại học thế giới Quacquarelli Symonds (QS) của Anh năm 2022, cả 5 nhóm ngành của trường Đại học Bách khoa Hà Nội đều tăng hạng.

Tổ chức Quacquarelli Symonds (QS) của Anh vừa công bố bảng xếp hạng đại học thế giới theo nhóm ngành năm 2022 (QS World Ranking by subjects 2022). Đáng chú ý, trong đó có Đại học Bách Khoa Hà Nội của Việt Nam đạt thứ hạng cao nhất.

Cụ thể, trường Đại học Bách khoa Hà Nội có lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ và 5 nhóm ngành được xếp hạng bao gồm Kỹ thuật Điện - Điện tử; Kỹ thuật Cơ khí, Hàng không và Chế tạo; Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin; Toán học; Khoa học Vật liệu.

Đại học Bách khoa Hà Nội tăng hơn 100 bậc trên BXH Đại học thế giới QS của Anh năm 2022 ảnh 1

Trong các trường ĐH ở Việt Nam được xếp hạng lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ thì Đại học Bách Khoa Hà Nội đứng đầu.

Theo bảng xếp hạng, nhóm ngành Kỹ thuật Điện - Điện tử và nhóm ngành Kỹ thuật Cơ khí, Hàng không và Chế tạo của trường ĐH Bách khoa Hà Nội đều tăng 100 bậc và được xếp vào nhóm 301 - 350 tốt nhất thế giới.

Lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ của Đại học Bách khoa Hà Nội là lĩnh vực thế mạnh của trường xuất hiện trong danh sách ở vị trí 360 thế giới và số 1 Việt Nam.

Với nhóm ngành Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin, trường ĐH Bách khoa Hà Nội đứng trong nhóm 401 - 450 thế giới, tăng 150 bậc so với năm ngoái.

Đây là năm đầu tiên nhóm ngành Toán học của trường ĐH Bách khoa Hà Nội đạt vị trí số 1 Việt Nam và xếp ở vị trí thứ 351 - 400 trên thế giới sau hai năm xuất hiện trong bảng xếp hạng.

Đại học Bách khoa Hà Nội tăng hơn 100 bậc trên BXH Đại học thế giới QS của Anh năm 2022 ảnh 2

Tất cả các nhóm ngành của Đại học Bách Khoa đều tăng hạng.

Với nhóm ngành Khoa học Vật liệu, mặc dù lần đầu tiên được xếp hạng nhưng cũng chiếm vị trí cao nhất trong số các trường đại học tại Việt Nam. Nhóm ngành Khoa học Vật liệu năm nay của trường nằm trong nhóm 401 - 410 thế giới.

Trước đó, Đại học Bách khoa Hà Nội cũng nằm trong nhóm 281 - 290 các trường đại học tốt nhất châu Á theo bảng xếp hạng QS Asia 2022, tăng 20 bậc so với năm trước.

QS là một trong ba tổ chức xếp hạng đại học uy tín nhất hiện nay, bên cạnh các bảng xếp hạng Times Higher Education (Anh) và Academic Ranking of World Universities (Trung Quốc).

Bảng xếp hạng Đại học thế giới theo nhóm ngành của QS sử dụng 4 thước đo bao gồm danh tiếng học thuật; uy tín của trường đại học theo đánh giá của nhà tuyển dụng lao động; số lượng trung bình trích dẫn trên một bài báo và chỉ số H-index đo năng suất nghiên cứu khoa học và mức độ ảnh hưởng của các công bố. Đối với xếp hạng lĩnh vực, QS sử dụng thêm một chỉ số về IRN (mạng lưới nghiên cứu quốc tế) đo hiệu quả của hợp tác nghiên cứu với đối tác quốc tế.

Đại học Bách khoa Hà Nội tăng hơn 100 bậc trên BXH Đại học thế giới QS của Anh năm 2022 ảnh 6
Theo hust.edu.vn
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.
Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam với giá trị 1 tỷ đồng nhằm giúp các sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa giấc mơ học tập. Cơ hội trở thành Quán quân học bổng Trái tim Sư tử năm thứ 3 đang chờ các ứng viên tài năng và bản lĩnh. Ngày 25 tháng 5 là hạn cuối cùng để nộp hồ sơ ứng tuyển.
Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.