Đài Loan - "Người thừa kế" sáng giá tinh hoa của truyền thống và hiện đại

Đài Loan - "Người thừa kế" sáng giá tinh hoa của truyền thống và hiện đại
HHT - Không phải tự nhiên mà Đài Loan dần trở thành một điểm đến lý tưởng mới của những tâm hồn yêu thích dịch chuyển trong những năm gần đây, bên cạnh những cái tên thân thuộc như Thái Lan, Singapore…

Nét quyết rũ từ một nền văn hoá đặc thù

Đài Loan có đôi phần giống mà cũng khác với đại đa số các nước Á Đông bởi sự hoà quyện giữa các yếu tố truyền thống cùng với nét đẹp đổi mới của thời đại. Ta khó mà có thể thấy được sự chia tách rõ ràng giữa 2 yếu tố này khi một lần đặt chân đến với Đài Loan.

Đài Loan - "Người thừa kế" sáng giá tinh hoa của truyền thống và hiện đại ảnh 1

Đài Bắc - Một thành phố mang trong mình nhiều nét thú vị truyền thống lẫn hiện đại

Ta có một thành phố Đài Bắc hiện đại, nhộn nhịp và hối hả thì cũng có đó một thị trấn huyền ảo, bình yên và tạo nên nhiều cảm hứng ở Cứu Phần. Sự hiện đại đi lên từ nét đẹp cổ kính, tiện nghi và tân tiến phát triển từ những giá trị truyền thống là điều ta có thể cảm nhận được một cách rõ ràng ở từng ngóc ngách của Đài Loan. Không hề quá khi xem Đài Loan như một "người thừa kế" sáng giá mọi tinh hoa của nét cổ kính trong quá khứ lẫn từng nhịp phát triển luôn bắt kịp hiện tại.

Đài Loan - "Người thừa kế" sáng giá tinh hoa của truyền thống và hiện đại ảnh 2

Mọi ngóc ngách đều mang “hơi thở” đậm chất Đài.

Thánh địa trà sữa với văn hóa trà đạo trăm năm

Ta luôn nghe rằng để hiểu được một nền văn hoá đặc sắc đến đâu thì hãy để những món ăn của đất nước ấy kể cho bạn nghe câu chuyện. Điều này cực kì chính xác với Đài Loan. Ta có hẳn cả một danh sách dài các món ăn đặc trưng: Món cơm thịt kho ngậy béo, bánh dứa thơm mát... nhưng điều khiến Đài Loan nức tiếng hơn hẳn trong mắt tín đồ ẩm thực chính là món trà sữa trứ danh của mình.

Đài Loan - "Người thừa kế" sáng giá tinh hoa của truyền thống và hiện đại ảnh 3

Không khó để trà sữa trờ thành một thức uống gây sốt trên mọi nẻo đường.

Với chiều dài phát triển trà đạo hơn cả trăm năm, không khó để Đài Loan để khai sinh ra một món uống mang tính biểu tượng và gây sốt trên toàn thế giới như món trà sữa với hằng hà sa số các điểm nhấn ấn tượng từ hương vị, món dùng kèm cho đến cách thưởng thức. Sự ra đời của món trà sữa cũng là một sự khẳng định trong việc trân trọng, gìn giữ truyền thống về trà đạo trăm năm để từ đó mang lại những giá trị ẩm thực hiện đại, theo kịp trào lưu và thoả mãn được nhu cầu của thực khách.  

Đài Loan - "Người thừa kế" sáng giá tinh hoa của truyền thống và hiện đại ảnh 4

Văn hoá trà đạo trăm năm cũng là một điểm nổi bật của Đài Loan mà bạn nên một lần chiêm nghiệm qua.

Giới trẻ trên toàn thế giới hoà mình vào nền văn hoá đậm chất Á Đông theo một cách nhanh chóng và có phần ngọt ngào nhất thông qua ly trà sữa. Đấy cũng chính là điều khiến văn hoá trà đạo xứ Đài ngày càng được đón nhận.   

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhảy ùm vào "thế giới Ghibli": Cả một thiên đường thu nhỏ, thực đơn đầy ấn tượng

Nhảy ùm vào "thế giới Ghibli": Cả một thiên đường thu nhỏ, thực đơn đầy ấn tượng

HHT - Nếu là fan của anime, đặc biệt là Studio Ghibli, chắc chắn không gian quán cà phê Kodama (Nhật Bản) sẽ khiến bạn "phải lòng" ngay từ lần đầu bước vào quán. Có quá nhiều mô hình các nhân vật dễ thương như bước ra từ phim hoạt hình, thậm chí món ăn ở đây còn được trang trí siêu lạ mắt và thú vị. Còn chần chừ gì mà không "xách balo" và bước vào "vũ trụ Ghibli" vô cùng độc đáo này!