Đài VTV gọi tên Hoài Linh, Thủy Tiên, Trấn Thành trong chủ đề "Từ thiện chuyên nghiệp"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chương trình “Vấn đề hôm nay” của VTV1 ngày 7/6 có chủ đề “Từ thiện chuyên nghiệp” và đề cập cụ thể đến trường hợp của nghệ sĩ Hoài Linh, Thủy Tiên và Trấn Thành.

Câu chuyện từ thiện vẫn là đề tài thu hút nhiều người quan tâm thời gian gần đây, nhất là sau khi nghệ sĩ Hoài Linh giải ngân "thần tốc" số tiền 15,4 tỷ chỉ trong 1 tuần. Trong chương trình “Vấn đề hôm nay” của kênh VTV1 vào ngày 7/6 đã nêu đích danh 3 nghệ sĩ có liên quan đến những ồn ào tiền từ thiện trong thời gian gần đây, đó là: NSƯT Hoài Linh, Thủy Tiên và Trấn Thành.

Mở đầu chủ đề “Từ thiện chuyên nghiệp”, MC đã nêu ra vấn đề: “Không có ai sinh ra để đi làm từ thiện và cũng không có cơ sở nào đào tạo ngành nghề làm từ thiện nhưng nó lại là một phần không thể thiếu trong đời sống. Một giá trị văn hóa nhân văn mà mọi quốc gia đều tôn vinh và khuyến khích.

Ở nước ta, hoạt động từ thiện nở rộ trong những năm gần đây, đặc biệt là những nghệ sĩ nổi tiếng đã kêu gọi được số tiền ủng hộ rất lớn. Đó là điều đáng mừng nhưng bên cạnh cũng nảy sinh nhiều vấn đề như quản lý, phân phối, thông tin trong quá trình từ thiện. Điển hình như là trường hợp các nghệ sĩ như Hoài Linh, Thủy Tiên hay Trấn Thành trong thời gian gần đây”.

Đoạn clip nghệ sĩ Hoài Linh lên tiếng giải trình về số tiền 15,4 tỷ và gửi kèm lời xin lỗi đến khán giả cũng được chương trình chia sẻ và cho rằng danh hài sẽ khó lòng lấy lại danh tiếng sau lùm xùm lần này.

Đài VTV gọi tên Hoài Linh, Thủy Tiên, Trấn Thành trong chủ đề "Từ thiện chuyên nghiệp" ảnh 1
Đài VTV gọi tên Hoài Linh, Thủy Tiên, Trấn Thành trong chủ đề "Từ thiện chuyên nghiệp" ảnh 2

Đối với ca sĩ Thủy Tiên, chương trình dành lời khen ngợi về tinh thần dũng cảm, xông pha của cô vào năm 2020 khi trực tiếp đến vùng lũ để kịp thời cứu trợ người dân. Tuy nhiên, chương trình vẫn phản ánh về group anti-fan hơn 90.000 thành viên yêu cầu nữ ca sĩ giải thích về những bất hợp lý trong kê khai hóa đơn, chứng từ.

Đài VTV gọi tên Hoài Linh, Thủy Tiên, Trấn Thành trong chủ đề "Từ thiện chuyên nghiệp" ảnh 3
Đài VTV gọi tên Hoài Linh, Thủy Tiên, Trấn Thành trong chủ đề "Từ thiện chuyên nghiệp" ảnh 4

Trong khi đó, MC Trấn Thành được nhắc đến trên sóng VTV1 với lý do chuyển tiền khác với kế hoạch ban đầu nhưng nam diễn viên không kịp thời thông báo cho khán giả đã tin tưởng quyên góp.

Đài VTV gọi tên Hoài Linh, Thủy Tiên, Trấn Thành trong chủ đề "Từ thiện chuyên nghiệp" ảnh 5

Đã đến lúc những nghệ sĩ nổi tiếng phải nghiêm túc trong vấn đề kêu gọi khán giả đóng góp để làm từ thiện. Làm việc tốt nên xuất phát từ tấm lòng chân thành thay vì để đánh bóng tên tuổi. Ngoài ra, toàn bộ số tiền từ thiện cũng như các hoạt động giải ngân phải được minh bạch, công khai để tránh những lùm xùm đáng tiếc như câu chuyện ồn ào thời gian qua.

Đài VTV gọi tên Hoài Linh, Thủy Tiên, Trấn Thành trong chủ đề "Từ thiện chuyên nghiệp" ảnh 8
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm