Đắk Nông: Yêu cầu các trường dừng thu tiền hỗ trợ kỳ thi THPT Quốc gia

Đắk Nông: Yêu cầu các trường dừng thu tiền hỗ trợ kỳ thi THPT Quốc gia
HHT - Sau khi báo chí phản ánh thông tin nhiều trường THPT trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đề xuất thu tiền hỗ trợ kỳ thi THPT, Sở Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các trường không được thu bất kỳ khoản tiền nào của học sinh.

Ngày 11/6, ông Phan Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Nông cho biết, Sở vừa có công văn gửi các đơn vị trực thuộc, các trường THPT yêu cầu không được thu bất kỳ khoản tiền nào của học sinh để hỗ trợ kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Đơn vị nào đã thực hiện việc thu tiền của học sinh phải hoàn trả lại.

Theo công văn chỉ đạo của Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông, trên địa bàn tỉnh hiện nay có một số dư luận về thông tin tại một số trường THPT triển khai việc thu tiền học sinh khối 12 để hỗ trợ kỳ thi THPT.

Đắk Nông: Yêu cầu các trường dừng thu tiền hỗ trợ kỳ thi THPT Quốc gia ảnh 1

Nhiều trường THPT đề xuất thu tiền học sinh để hỗ trợ kỳ thi sắp tới. (Ảnh minh họa)

Sau khi đối chiếu với các quy định hiện hành, đặc biệt là hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về kinh phí cho kỳ thi, Sở đã chỉ đạo các trường và các đơn vị trực thuộc thực hiện nội dung chỉ đạo nêu trên.

Trước đã phản ánh, nhiều trường THPT trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, trong đó có Trường THPT Phan Chu Trinh (huyện Cư Jút), thực hiện thu mỗi học sinh 100.000 đồng. Theo lý giải của Ban giám hiệu nhà trường, đây là tiền để phục vụ học sinh trong kỳ thi, trong đó có chi phí lắp đặt đèn điện, quạt, bàn ghế, nước uống… Trong khi đó, đại diện phụ huynh của trường cho biết thêm, một phần số tiền để mời giám thị coi thi ăn cơm.

Theo tìm hiểu của PV, khoản thu mang tên hỗ trợ kỳ thi THPT Quốc gia có từ năm 2017. Năm nay nhiều trường tiếp tục đề xuất thu từ 50-200.000 đồng/ học sinh, cá biệt có trường 500.000 đồng. Tiền do giáo viên phối hợp thu với phụ huynh học sinh trong thời gian trước ngày thi. 

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Đại học Quốc tế khẳng định không liên quan!
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Đại học Quốc tế khẳng định không liên quan!
HHT - Hôm nay 29/5, trường Đại học Quốc tế đã đưa ra thông báo khẳng định "vụ bạo lực học đường xảy ra ở một trường quốc tế có học phí 600 triệu đồng/ năm" không liên quan tới trường Đại học Quốc tế - trường Đại học Công lập, trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM. 
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
HHT - Vụ việc được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi người mẹ này sử dụng mạng xã hội livestream, đưa thông tin về sự việc. Trường ISHCMC-AA là một trong những ngôi trường có mức học phí cao nhất trong cả nước. Học phí hiện tại của trường dao động từ 500 - 650 triệu đồng/ năm tùy khối lớp.

Có thể bạn quan tâm

Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Chung kết Ngày Hội Anh Tài

Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Chung kết Ngày Hội Anh Tài

HHT - Đêm Chung kết Ngày Hội Anh Tài 2021, chuỗi hoạt động lớn nhất của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam do các học sinh tự tổ chức đã chính thức diễn ra vô cùng thành công. Ngoài sự thể hiện của 13 khối chuyên, đêm lễ hội còn mời đến ban nhạc Chillies và ca sĩ Tiên Tiên tạo nên không khí sôi động cho các Amsers cùng những ấn tượng khó phai.