Đắm chìm trong "bữa tiệc bánh ngọt" tại vương quốc tí hon độc đáo của bếp trưởng người Ý

HHT - Matteo Stucchi, một bếp trưởng nổi tiếng người Ý đã “lấy lòng” team hảo ngọt bằng cách sáng tạo ra cả một thế giới tí hon từ những mẫu bánh ngọt tuyệt đẹp.

Đặt chân đến thế giới tí hon của Matteo Stucchi, bạn sẽ có cảm gác như vừa "sa ngã" vào một thiên đường ngọt ngào của những món bánh được thiết kế vô cùng độc đáo và đẹp mắt. Những bức ảnh chụp các mô hình thu nhỏ của chàng đầu bếp trẻ đã gây ấn tượng mạnh với người xem và thu hút hàng trăm nghìn người theo dõi trên tài khoản Instagram @idolcidigulliver.

Đắm chìm trong "bữa tiệc bánh ngọt" tại vương quốc tí hon độc đáo của bếp trưởng người Ý ảnh 1
Đắm chìm trong "bữa tiệc bánh ngọt" tại vương quốc tí hon độc đáo của bếp trưởng người Ý ảnh 2

Matteo Stucchi hiện đang là đầu bếp bánh ngọt làm việc cho một công ty cung cấp dịch vụ ăn uống. Anh đã dành những khoảng thời gian rảnh rỗi trong tuần để thực hiện và lên ý tưởng cho các tác phẩm của mình. Và rồi, với niềm đam mê ẩm thực cùng thế giới tưởng tượng bay bổng, Matteo Stucchi bắt đầu kể những câu chuyện bằng bánh ngọt.

Đắm chìm trong "bữa tiệc bánh ngọt" tại vương quốc tí hon độc đáo của bếp trưởng người Ý ảnh 3

Chia sẻ về nguồn cảm hứng tạo nên "vương quốc tí hon", Matteo Stucchi cho biết: “Khi tôi lướt web và xem được các tác phẩm nghệ thuật ẩm thực của những đầu bếp khác, chính sự tinh tế, tỉ mỉ trong cách họ bày trí các món ăn và bối cảnh đã thôi thúc tôi nên làm thứ gì đó của riêng mình”.

Những sáng tạo tí hon do Matteo Stucchi thiết kế thường mất khoảng một giờ trang trí, chỉnh sửa để mang lại cảm giác sống động và chân thật nhất cho người xem. Điều thú vị ở đây là, ngoài các mô hình làm bằng nhựa không thể ăn, thì tất cả những món bánh trong tác phẩm của anh đều là món tráng miệng tuyệt vời.

Đắm chìm trong "bữa tiệc bánh ngọt" tại vương quốc tí hon độc đáo của bếp trưởng người Ý ảnh 4
Đắm chìm trong "bữa tiệc bánh ngọt" tại vương quốc tí hon độc đáo của bếp trưởng người Ý ảnh 5

Matteo Stucchi chia sẻ: “Do xuất thân là một đầu bếp bánh ngọt, nên tôi tập trung vào việc nâng cao tay nghề làm bánh và học thêm một số món bánh tráng miệng khác. Khi tôi chia sẻ các tác phẩm của mình trên Instagram và nhận được rất nhiều lời khen ngợi, tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Ngoài ra, một số người theo dõi còn gợi ý những món bánh yêu thích của họ cho tác phẩm tiếp theo của tôi.”

Đắm chìm trong "bữa tiệc bánh ngọt" tại vương quốc tí hon độc đáo của bếp trưởng người Ý ảnh 6
Đắm chìm trong "bữa tiệc bánh ngọt" tại vương quốc tí hon độc đáo của bếp trưởng người Ý ảnh 7

Những tác phẩm của Matteo Stucchi ngày càng được biến hóa sinh động hơn với đủ các loại bánh ngọt đa dạng, nhiều màu sắc cùng cách trang trí vô cùng sáng tạo, khéo léo. Nếu từng ao ước được sống trong ngôi nhà bánh gừng phủ đầy mứt trái cây và kem tươi trắng mịn như câu chuyện cổ tích của Grimm, vương quốc tí hon của chàng đầu bếp người Ý hẳn sẽ là một điểm hẹn ngọt ngào cho những tâm hồn "dễ tan chảy" đấy!

Đắm chìm trong "bữa tiệc bánh ngọt" tại vương quốc tí hon độc đáo của bếp trưởng người Ý ảnh 8
Đắm chìm trong "bữa tiệc bánh ngọt" tại vương quốc tí hon độc đáo của bếp trưởng người Ý ảnh 9
Đắm chìm trong "bữa tiệc bánh ngọt" tại vương quốc tí hon độc đáo của bếp trưởng người Ý ảnh 10

Ảnh: IG @idolcidigulliver

Đắm chìm trong "bữa tiệc bánh ngọt" tại vương quốc tí hon độc đáo của bếp trưởng người Ý ảnh 14
Tin liên quan