Dàn diễn viên “Thuỷ Tinh: Đứa con thứ 101” chia sẻ nỗi vất vả khi diễn nhạc kịch

Dàn diễn viên “Thuỷ Tinh: Đứa con thứ 101” chia sẻ nỗi vất vả khi diễn nhạc kịch
HHT - Sau 2 suất diễn thành công, các thành viên của nhóm Buffalo đã có những chia sẻ về quá trình thực hiện vở diễn "Thuỷ Tinh: Đứa con thứ 101" cũng như gửi lời tri ân đến khán giả.

Chia sẻ về vở diễn, đạo diễn trẻ Khắc Duy chia sẻ: “Còn nhớ cách đây không lâu khi Buffalo cho ra mắt vở diễn Tấm Cám, bên cạnh sự ủng hộ và đánh giá cao từ khán giả và giới chuyên môn thì một số ý kiến cho rằng Tấm Cám trên sân khấu nhạc kịch không có sự khác biệt với phiên bản gốc. Điều này khiến tôi suy nghĩ rất nhiều và không để lặp lại trong Thuỷ Tinh: Đứa con thứ 101 lần này". 

Để có được một kịch bản chặt chẽ, đạo diễn Khắc Duy phải tra cứu kĩ lưỡng về bản gốc để có sự logic về thời gian, không gian, văn hoá. Mỗi khi có thay đổi, anh và ekip phải sửa nát kịch bản và nghiên cứu về âm nhạc để hoà quyện giữa âm hưởng núi rừng và màu sắc mới mẻ của nhạc kịch Broadway Jazz. 

Dàn diễn viên “Thuỷ Tinh: Đứa con thứ 101” chia sẻ nỗi vất vả khi diễn nhạc kịch ảnh 1
 
Dàn diễn viên “Thuỷ Tinh: Đứa con thứ 101” chia sẻ nỗi vất vả khi diễn nhạc kịch ảnh 2

Cùng với Khắc Duy, Hoàng Quân đảm nhận vai trò giám đốc sản xuất, đồng thời vào vai chính - Thuỷ Tinh. Nói về nhân vật của mình, Hoàng Quân cho biết đây là nhân vật rất khó đối với anh. Các bài hát trong vở đều hát live nên anh phải tập trung cao độ cả tinh thần lẫn sức khoẻ để đảm bảo việc hát live được hoàn thành tốt nhất.  

Dàn diễn viên “Thuỷ Tinh: Đứa con thứ 101” chia sẻ nỗi vất vả khi diễn nhạc kịch ảnh 3

Suốt quá trình tập luyện, Hoàng Quân chia sẻ anh hay bị các thành viên trong ekip dùng mọi cách thuyết phục để anh giảm cân. Mỗi lần gặp stress, lo lắng quá nhiều việc, mất ngủ Hoàng Quân bị tăng cân và điều này sẽ làm cho vai diễn của anh không được đẹp trên sân khấu. Bên cạnh đó, Hoàng Quân còn là giám đốc sản xuất nên phải quán xuyến hết các khâu và sau 3 đêm công diễn gần như thức trắng, anh đã hát “bể” ngay từ bài đầu tiên của vở.

Dàn diễn viên “Thuỷ Tinh: Đứa con thứ 101” chia sẻ nỗi vất vả khi diễn nhạc kịch ảnh 4

Vào vai Thị Đen trong vở nhạc kịch này, Phạm Yến nhận định: “Việc kết hợp giữa truyện Sơn Tinh - Thuỷ TinhÂu Cơ - Lạc Long Quân sẽ gây trở ngại cho đạo diễn về sự lồng ghép 2 tích thành một câu chuyện. Cái đặc biệt ở đây tôi nghĩ đó là đạo diễn Khắc Duy đã lồng ghép được 2 tích thành một câu chuyện hợp lý. Cái ác mà như mọi người nhìn nhận đối với nhân vật Thuỷ Tinh từ xưa giờ đến đều có lý do và khi tìm hiểu ở khía cạnh này, chúng ta không thể ghét nhân vật ấy. Ngoài ra, tính nhân văn còn được thể hiện ở tình yêu thương gia đình. Tất cả đã được đạo diễn Khắc Duy khắc hoạ vào tác phẩm”. 

Dàn diễn viên “Thuỷ Tinh: Đứa con thứ 101” chia sẻ nỗi vất vả khi diễn nhạc kịch ảnh 5

Đảm nhận vai Âu Cơ, Mỹ Hạnh cho biết đây không phải là một vai lớn nhưng nó khá đặc biệt. Mẹ Âu Cơ trong Thuỷ Tinh: Đứa con thứ 101 là người vô cùng quyền lực và thường xuất hiện để ban tặng báu vật giúp con dân có thêm sức mạnh, tạo cho họ có niềm tin trong cuộc sống. Đặc biệt, bà cũng rất yêu thương Thuỷ Tinh và muốn san sẻ tình yêu, sức mạnh đó đến chàng như 100 người con còn lại của mình. 

Dàn diễn viên “Thuỷ Tinh: Đứa con thứ 101” chia sẻ nỗi vất vả khi diễn nhạc kịch ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm