Dân khối H tô phiếu trả lời trắc nghiệm theo cách đầy nghệ thuật, nhưng có gì đó sai sai?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thoạt nhìn qua, ai cũng bất ngờ khi phiếu trả lời trắc nghiệm này được tạo nên bởi sự khéo tay và tỉ mỉ của "sĩ tử". Mỗi ô tròn đáp án được tô khối đậm nhạt y như những bài vẽ khối trong giờ Mỹ thuật.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một phiếu trả lời trắc nghiệm theo phong cách đánh bóng, tạo khối được "trổ tài" bởi "sĩ tử" đăng kí thi khối H. Thoạt nhìn qua, ai nấy đều bất ngờ vì phiếu trả lời trắc nghiệm này được tạo nên bởi sự khéo tay và tỉ mỉ của thí sinh. Mỗi ô tròn đáp án được tô khối đậm nhạt y như những bài vẽ khối trong giờ Mỹ thuật, thể hiện đúng đặc điểm của dân vẽ. Tuy nhiên, phiếu trả lời trắc nghiệm này lại vấp phải phản ứng trái chiều vì một số dân mạng thấy rằng "có gì đó sai sai".

Dân khối H tô phiếu trả lời trắc nghiệm theo cách đầy nghệ thuật, nhưng có gì đó sai sai? ảnh 1

(Ảnh: Thành Đạt)

Được biết, theo quy định của Bộ GD&ĐT, khi làm bài thi trắc nghiệm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, thí sinh phải thực hiện điền kết quả trên phiếu trả lời trắc nghiệm được in sẵn do cán bộ coi thi phát. Câu trả lời chỉ được tô bằng bút chì đen. Đặc biệt, thí sinh phải tô kín ô tròn để đảm bảo máy chấm thi có thể nhận diện được kết quả, cũng như trả về số điểm đúng với thực tế.

Trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, thí sinh phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô ô mà mình lựa chọn. Sau đó, quy trình chấm thi trắc nghiệm sẽ được thực hiện qua các khâu quét ảnh, đọc ảnh, xử lý lỗi bài thi (nếu có) và chấm thi.

Tuy nhiên, bức hình trên không phải bài thi thực tế mà là được chụp lại trong giờ làm bài tập. Từ đó, dân tình vẫn dặn nhau đừng dại mà trổ tài hội hoạ trong kỳ thi quan trọng sắp tới. Các sĩ tử nên tuân theo đúng hướng dẫn của thầy cô và cán bộ coi thi trong việc tô đáp án trên tờ phiếu trả lời trắc nghiệm, không nên tạo nên bất cứ sự khác biệt nào.

Dân khối H tô phiếu trả lời trắc nghiệm theo cách đầy nghệ thuật, nhưng có gì đó sai sai? ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.
Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

HHT - Những điểm mới liên quan đến việc lọc trúng tuyển ảo đang là nội dung gây chú ý trong Dự thảo tuyển sinh Đại học năm 2022, vừa được Bộ GD&ĐT ban hành. Theo đó, hệ thống lọc ảo sẽ đảm bảo mỗi thí sinh chỉ đỗ duy nhất 1 nguyện vọng, không còn tình trạng một thí sinh đỗ vào nhiều trường ở nhiều phương thức xét tuyển khác nhau.