Dân khối H tô phiếu trả lời trắc nghiệm theo cách đầy nghệ thuật, nhưng có gì đó sai sai?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thoạt nhìn qua, ai cũng bất ngờ khi phiếu trả lời trắc nghiệm này được tạo nên bởi sự khéo tay và tỉ mỉ của "sĩ tử". Mỗi ô tròn đáp án được tô khối đậm nhạt y như những bài vẽ khối trong giờ Mỹ thuật.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một phiếu trả lời trắc nghiệm theo phong cách đánh bóng, tạo khối được "trổ tài" bởi "sĩ tử" đăng kí thi khối H. Thoạt nhìn qua, ai nấy đều bất ngờ vì phiếu trả lời trắc nghiệm này được tạo nên bởi sự khéo tay và tỉ mỉ của thí sinh. Mỗi ô tròn đáp án được tô khối đậm nhạt y như những bài vẽ khối trong giờ Mỹ thuật, thể hiện đúng đặc điểm của dân vẽ. Tuy nhiên, phiếu trả lời trắc nghiệm này lại vấp phải phản ứng trái chiều vì một số dân mạng thấy rằng "có gì đó sai sai".

Dân khối H tô phiếu trả lời trắc nghiệm theo cách đầy nghệ thuật, nhưng có gì đó sai sai? ảnh 1

(Ảnh: Thành Đạt)

Được biết, theo quy định của Bộ GD&ĐT, khi làm bài thi trắc nghiệm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, thí sinh phải thực hiện điền kết quả trên phiếu trả lời trắc nghiệm được in sẵn do cán bộ coi thi phát. Câu trả lời chỉ được tô bằng bút chì đen. Đặc biệt, thí sinh phải tô kín ô tròn để đảm bảo máy chấm thi có thể nhận diện được kết quả, cũng như trả về số điểm đúng với thực tế.

Trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, thí sinh phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô ô mà mình lựa chọn. Sau đó, quy trình chấm thi trắc nghiệm sẽ được thực hiện qua các khâu quét ảnh, đọc ảnh, xử lý lỗi bài thi (nếu có) và chấm thi.

Tuy nhiên, bức hình trên không phải bài thi thực tế mà là được chụp lại trong giờ làm bài tập. Từ đó, dân tình vẫn dặn nhau đừng dại mà trổ tài hội hoạ trong kỳ thi quan trọng sắp tới. Các sĩ tử nên tuân theo đúng hướng dẫn của thầy cô và cán bộ coi thi trong việc tô đáp án trên tờ phiếu trả lời trắc nghiệm, không nên tạo nên bất cứ sự khác biệt nào.

Dân khối H tô phiếu trả lời trắc nghiệm theo cách đầy nghệ thuật, nhưng có gì đó sai sai? ảnh 4
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục

Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục

Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.