Dân mạng tranh cãi khi một thầy giáo bị đuổi việc vì thừa nhận mình là LGBT+

Dân mạng tranh cãi khi một thầy giáo bị đuổi việc vì thừa nhận mình là LGBT+
HHT - Mới đây, một trường mầm non ở Thanh Đảo đuổi việc thầy giáo, cũng là người đồng sáng lập trường, khi thầy thừa nhận mình là người đồng tính. Việc này đã nhanh chóng trở thành đề tài bàn tán trên mạng xã hội.

Xã hội ngày càng cởi mở với cộng đồng LGBT+, nhưng không có nghĩa rằng họ không còn phải đối mặt với những bất công. Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao trước câu chuyện của thầy giáo M. (31 tuổi, Sơn Đông). Trước đó, thầy M. đã công khai tính hướng của mình với bố mẹ và vấp phải một số sự phản đối, nhưng chưa bao giờ nghĩ rằng mình có thể mất việc chỉ vì mình là gay. 

Dân mạng tranh cãi khi một thầy giáo bị đuổi việc vì thừa nhận mình là LGBT+ ảnh 1
"Tôi dạy con trẻ phải biết thành thật, thế nên tôi không thể nói dối. Tôi là người đồng tính".

Trường mầm non là do thầy M. cùng hai người khác thành lập vào năm 2017, một người bỏ vốn đầu tư, một người tuyển sinh và thầy M. lo hoàn toàn việc giảng dạy. Thiếu thốn về cơ sở vật chất và nhân sự, cùng với mức học phí cao khiến trường phải bắt đầu từ những ngày tháng khó khăn. Tuy nhiên, thầy M. vẫn tiếp tục ở lại dù có khoảng thời gian trường chỉ có 7-8 học sinh. 

Ngày 29.7.2018 là ngày kỉ niệm hai năm thành lập câu lạc bộ LGBT+ ở Lâm Nghi, Sơn Đông. Thầy M. nhận được thư mời nên đã đưa mẹ cùng đi, nghe họ chia sẻ câu chuyện của mình. Vì xúc động nên thầy đã đăng tải một bài viết kỷ niệm trên Weibo cá nhân ở chế độ bạn bè. Phụ huynh ở nhà trẻ cũ của thầy M. nhìn thấy và báo cáo với nhà đầu tư. Ngay hôm sau, thầy M. đã bị văn phòng của trường mẫu giáo yêu cầu giải trình. Họ cho rằng LGBT+ không có vấn đề, tuy nhiên thầy M. lại công khai điều đó, gây ảnh hưởng đến giáo dục trường học.

Nghĩ rằng điều này thật không công bằng, nên thầy giáo đã khởi tố trường mầm non. "Lúc mới đầu tôi do dự không biết có nên khởi tố không, dẫu sao thì trường cũng có tôi tham gia thành lập, tôi không muốn làm ảnh hưởng đến việc tuyển sinh của trường, cũng không muốn nhìn thấy hoàn cảnh đó" - thầy M. chia sẻ. 

Dân mạng tranh cãi khi một thầy giáo bị đuổi việc vì thừa nhận mình là LGBT+ ảnh 2
Ảnh minh họa.

Câu chuyện của thầy M. đã nhận được hơn 37K bình luận trên trang báo của SINA. Dân mạng vô cùng bất bình trước việc làm của trường mầm non này. Bạn T.N cho rằng: "Vốn dĩ không cần nói đến pháp luật, đồng tính hoàn toàn phải hành vi sai trái. Thầy M. đã dạy học nhiều năm, cống hiến cho trường từ những ngày đầu, trước đó sao không nói thầy đã ảnh hưởng đến trường?".

Tuy nhiên nhiều người lại khá đồng tình với nhà trường: "Trường học hoạt động bởi phụ huynh, vậy người quyết định chuyện này cũng là phụ huynh. Chính một ông bố, bà mẹ nào đó đã báo cáo đến nhà trường, nghĩa là họ không chấp nhận tính hướng của thầy. Nhiều người bất bình, vậy bạn đã nghĩ đến cảm giác của phụ huynh chưa?". 

Đến thời điểm hiện tại, câu chuyện này vẫn thu hút sự quan tâm của dư luận. Còn bạn, bạn nghĩ thế nào?

Theo SINA NEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

HHT - Sau hơn 60 ngày không xuất hiện trước công chúng khiến nhiều người suy đoán rằng cô đang mang bầu, Công nương Kate đã lại có buổi làm việc đầu tiên. Vậy suy đoán trên còn có cơ sở để tiếp diễn không? Và giờ thì lại có người thắc mắc rằng tại sao vợ chồng William - Kate gần đây không đi làm việc cùng nhau.
Tự hào khi là những người có tầm ảnh hưởng nhất, Harry - Meghan thể hiện mục tiêu toàn cầu

Tự hào khi là những người có tầm ảnh hưởng nhất, Harry - Meghan thể hiện mục tiêu toàn cầu

HHT - Ngay sau khi có tên trong danh sách "Top 100 người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2021" mà tạp chí Time mới đưa ra, vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle đã thay đổi hình ảnh và những câu viết trên trang web của mình. Trong đó, họ dùng nhiều từ “toàn cầu”, như khẳng định sức ảnh hưởng của mình.
Góc quay khác cho thấy hành động của Cristiano Ronaldo với nhân viên bị anh sút trúng đầu

Góc quay khác cho thấy hành động của Cristiano Ronaldo với nhân viên bị anh sút trúng đầu

HHT - Trong khi khởi động trước trận đấu thuộc Champions League với câu lạc bộ Young Boys, Cristiano Ronaldo đã chẳng may sút trúng đầu một nhân viên ở sân bóng, khiến cô gục xuống. Dù Ronaldo đã đến ngay xem “nạn nhân” thế nào, nhưng vẫn có người cho rằng anh không có vẻ nhanh nhẹn, khẩn trương trong tình huống đó. Giờ đây, một video với góc quay khác đã cho thấy hành động tử tế của Ronaldo.
Người yêu “thường dân” chuẩn bị về Nhật để cưới Công chúa Mako, công chúng vẫn nghi ngại

Người yêu “thường dân” chuẩn bị về Nhật để cưới Công chúa Mako, công chúng vẫn nghi ngại

HHT - Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản dự định sẽ cưới người yêu “thường dân” vào cuối năm nay, sau hơn 3 năm bị trì hoãn. Và dường như hôn lễ sẽ diễn ra rất sớm, vì người yêu của Mako sắp sửa rời nước Mỹ để về Nhật rồi. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người Nhật chưa tỏ ra ủng hộ lễ cưới này.
Khoảnh khắc thú vị: Bộ trưởng Quốc phòng Úc lúng túng vì quên cách cụng khuỷu tay để chào

Khoảnh khắc thú vị: Bộ trưởng Quốc phòng Úc lúng túng vì quên cách cụng khuỷu tay để chào

HHT - Việc chào nhau bằng cách cụng khuỷu tay thay vì bắt tay đã trở nên phổ biến suốt hơn một năm nay, vì như thế sẽ an toàn hơn, giảm lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, ngài Bộ trưởng Quốc phòng của Úc bất chợt quên mất, nên ông khá lúng túng khi người đồng cấp ở Hàn Quốc giơ khuỷu tay ra.