Dân mạng tranh cãi nảy lửa trước hình ảnh sách vở bị vứt bừa bãi ngoài đường sau kì thi

HHT - Những hình ảnh chụp lại sách vở bị vứt la liệt trên đường sau ngày thi môn Toán kì thi vào 10 THPT tại Hải Dương đang tạo ra luồng tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội.

Teen 9+ trên cả nước đã và đang hoàn thành kì thi vào lớp 10 THPT. Rất nhiều những thông tin cũng như hình ảnh liên quan đến kì thi này được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Bên cạnh những câu chuyện, hình ảnh đẹp được dân mạng chia sẻ thì vẫn có những thông tin gây nên luồng tranh cãi lớn.

Mới đây, một tài khoản Facebook có tên B.H.N đã đăng tải hình ảnh mà bạn này bắt gặp khi đang đi đường khiến bản thân bạn thấy vô cùng bức xúc. Sự việc được ghi nhận tại tỉnh Hải Dương hiện đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm.

Dân mạng tranh cãi nảy lửa trước hình ảnh sách vở bị vứt bừa bãi ngoài đường sau kì thi ảnh 1

Hình ảnh những trang sách bị xé bìa vứt ngổn ngang trên đường. (Ảnh: B.H.N)

Cụ thể, bạn B.H.N chia sẻ trong lúc đi trên đường cao tốc vào sau ngày diễn ra kì thi môn Toán ở Hải Dương đã nhìn thấy rất nhiều sách vở bị xé hết bìa rồi vứt bừa bãi trên đường.

Nhiều dân mạng cho rằng đây có thể là việc làm của một số bạn học sinh sau khi kết thúc kì thi đã "bung xõa" bằng cách vứt sách vở. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, có thể đây là sách vở của bạn học sinh nào đó không may làm rơi. Thậm chí có người thì nghi ngờ rất có thể đây là một hình ảnh được "dàn dựng", nhằm thu hút sự chú ý cũng như những phản hồi trái chiều trên mạng xã hội.

Facebook B.K bình luận dưới bài đăng: "Thế này bao giờ Việt Nam mới khá lên được, bạn có biết bao nhiêu trẻ em vùng cao khó khăn không có sách vở để học không? Thất vọng".

Bạn Mai Mai cho rằng: "Cái này là coi thường những thứ bạn đang học, đang làm, đang sử dụng chứ tự do cái gì?".

Bạn Nga Nguyễn thì chia sẻ: "Vẫn còn giữ sách vở từ hồi mẫu giáo tới lớp 12. Mẹ nói giữ đi, sau này coi lại còn cười. Hôm qua mở tập thủ công, cười đau cả ruột".

Trên thực tế, việc vứt sách vở sau mỗi kì thi đã không còn quá mới. Cách đây chưa lâu, mạng xã hội từng xôn xao trước hình ảnh một nam sinh đứng châm lửa đốt sách vở gây nên nhiều bức xúc trong cộng đồng mạng.

Dân mạng tranh cãi nảy lửa trước hình ảnh sách vở bị vứt bừa bãi ngoài đường sau kì thi ảnh 2 Sách vở sau khi không còn được dùng đến bị nhiều học sinh vứt lung tung ngoài đường. (Ảnh: Vietnamnet)
Dân mạng tranh cãi nảy lửa trước hình ảnh sách vở bị vứt bừa bãi ngoài đường sau kì thi ảnh 3

Sân trường trắng xóa giấy vở sau khi học sinh tại Trung Quốc kết thúc kì thi. (Ảnh: Weibo)

Dân mạng tranh cãi nảy lửa trước hình ảnh sách vở bị vứt bừa bãi ngoài đường sau kì thi ảnh 4
Dân mạng tranh cãi nảy lửa trước hình ảnh sách vở bị vứt bừa bãi ngoài đường sau kì thi ảnh 5 Tại Hàn Quốc, việc vứt sách vở sau kì thi đã dần trở thành việc làm quen thuộc. Thậm chí việc này trở thành một "thông lệ" không thể thiếu của học sinh mỗi khi kì thi kết thúc. (Ảnh: FN News)

Hiện tại, vẫn chưa rõ thực hư vụ việc ra sao. Nhưng nếu là bạn học sinh nào đó cố tình vứt sách vở sau kì thi thì bạn nghĩ hành động này đúng hay sai?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm