Đang cần giải đáp tâm tình tuổi mới lớn? Hỏi ngay anh Chánh!

Đang cần giải đáp tâm tình tuổi mới lớn? Hỏi ngay anh Chánh!
HHT - Chúng ta không thể khuyên người khác nên yêu ai và không nên yêu ai. Vì chỉ người trong cuộc sau khi trải qua tất cả mọi cung bậc mới tự “sáng mắt” ra được.

Có nên yêu không?

Cô bạn thân của em đang mê mệt một anh chàng. Ngày nào bạn ấy cũng lôi em ra một góc tỉ tê tâm sự rồi hỏi rằng: “Tớ có nên làm bạn gái anh ý không”. Thú thật là cái anh này em cũng không có cảm tình lắm, nên em đã khuyên bạn em là không nên. Thế nhưng bạn ấy có vẻ không làm được, ngày nào cũng hỏi em vì sao không nên. Giờ em nên làm thế nào cho bạn ấy tỉnh ra đây hả anh?

Thái Châu (chaunguyen1415…@yahoo.com.vn)

Khi ai nhận được câu hỏi “Tớ có nên yêu ABC/XYZ” không? Thì câu trả lời tốt nhất em nên đưa ra là: “Có! Rất nên”. Vì thật ra trong câu hỏi trên đã ẩn sẵn câu trả lời là “có” rồi. Chẳng qua người hỏi muốn tham khảo ý kiến của em để cảm thấy vui hơn với quyết định của mình thôi. Thêm nữa, chúng ta không thể khuyên người khác nên yêu ai và không nên yêu ai. Vì chỉ người trong cuộc sau khi trải qua tất cả mọi cung bậc mới tự “sáng mắt” ra được. Lúc đấy thì chẳng cần ai khuyên, họ cũng phải biết nên làm gì.

Đang cần giải đáp tâm tình tuổi mới lớn? Hỏi ngay anh Chánh! ảnh 1

Bạn trai 10/10

Em tự đưa ra mười tiêu chí cần có để chọn bạn trai. Nhưng mãi chẳng có ai đáp ứng được đủ những tiêu chí em đưa ra. Em rút xuống còn tám “hạng mục”, em vẫn không tìm được ai đúng ý mình cả. Giờ em đã gạch đi ba cái nữa, là chỉ còn năm thôi, thế nhưng bạn trai tương lai của em mãi vẫn chưa hiện ra anh ơi. Mà các tiêu chí của em đơn giản lắm, chỉ cần lịch sự, gă-lăng, không chấp vặt… thôi. Em phải làm sao giờ?

          Anh đừng đưa tên em lên báo nhé

Mười tiêu chí cho một bạn trai hoàn hảo là quá nhiều, tám vẫn nhiều, năm vẫn là đòi hỏi quá. Em chỉ cần ba điều thôi. Một là người đó phải yêu quý tất cả những sự quái gở, kỳ quặc của em. Hai là họ phải muốn dành thời gian cho em. Và ba là người đó phải tôn trọng em. Em có biết rằng chỉ cần 3 tiêu chí ấy là quá đủ cho một bạn trai điểm 10 cho chất lượng không?

Đang cần giải đáp tâm tình tuổi mới lớn? Hỏi ngay anh Chánh! ảnh 2

Một hiện tượng tâm lý rất teen

Có linh cảm một ai đó đang thích mình nhưng không rõ đấy có phải sự thật hay chỉ là do mình tưởng tượng, suy diễn mà ra.

Cố làm một việc gì đó trước khi lò vi sóng đếm ngược về 00:00.

Bạn hiểu rằng bạn đang nhớ một ai đó, khi có một chuyện thật vui vừa xảy đến, họ là người đầu tiên bạn muốn chia sẻ.

Nhớ một ai đấy, tìm đọc lại đoạn chat, nghe những bản nhạc nhắc lại kỷ niệm của hai đứa. Càng nhớ hơn.

Giờ này năm ngoái, mọi thứ thật khác.

Đi học gần về đến nhà: “Chà, gần ngửi được mùi wifi nhà mình rồi”.

Nhận được một lời khen, nghĩ về lời khen đó suốt 10 năm sau.

Email: a.chanhvan@gmail.com

MỚI - NÓNG
Nhật Bản đã quyết định về việc Công chúa Mako từ chối 30 tỷ đồng hỗ trợ khi rời Hoàng gia
Nhật Bản đã quyết định về việc Công chúa Mako từ chối 30 tỷ đồng hỗ trợ khi rời Hoàng gia
HHT - Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản kiên quyết cưới người yêu “thường dân” và không nhận tiền hỗ trợ để tự tạo dựng cuộc sống mới như một người bình thường. Việc một thành viên Hoàng gia từ chối khoản tiền đó là điều chưa từng xảy ra, và Nhật Bản đã vừa đi đến quyết định.

Có thể bạn quan tâm

Nói những câu an ủi này sẽ có tác dụng cực tốt khi ai đó đang cần bạn để chia sẻ

Nói những câu an ủi này sẽ có tác dụng cực tốt khi ai đó đang cần bạn để chia sẻ

HHT - Đôi lúc chúng ta rất muốn chia sẻ, giúp đỡ người khác nhưng lại không biết nên nói câu gì cho phải. Hoặc cứ cố gắng giải quyết vấn đề trong khi người khác đang chưa sẵn sàng giải quyết. Dưới đây là những câu nói phù hợp, sẽ có tác dụng tốt khi ai đó đang buồn và tìm bạn để chia sẻ.