Có 157 kết quả :

Chiêu hoãn dần tàn

Chiêu hoãn dần tàn

HHT - Vụ án hình sự tiền bịt miệng sao khiêu dâm không hoãn nữa, bất chấp loạt ngăn cản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Bác nỗ lực mới nhất của đương sự, sau bảy lần thành công, ngày 3/4, tòa ấn định thời gian từ giữa tháng 4. Vụ án nếu diễn ra sẽ là đòn giáng vào bậc thầy trì hoãn.
Ứng viên Nikki Haley giành được chiến thắng đầu tiên ở Washington DC. (Ảnh: AP)

Đối thủ của ông Trump giành chiến thắng đầu tiên

HHT - Ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa Nikki Haley giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu sơ bộ ở thủ đô Washington DC. Đây là chiến thắng đầu tiên trong suốt nỗ lực chạy đua của bà Nikki Haley và cũng là chiến thắng mang tính biểu tượng của cựu đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc.
Ông Donald Trump tổ chức bữa tiệc đêm bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa Nam Carolina ngày 24/2. Ảnh: Reuters.

Ông Trump chiến thắng ở bang Nam Carolina?

HHT - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tiếp tục dẫn đầu cuộc đua hướng tới đề cử ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa, đánh bại đối thủ Nikki Haley tại bang quê hương Nam Carolina của bà, CNN dự đoán ngày 25/2. Đến nay, ông Trump đã giành chiến thắng trong mọi cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa năm 2024.
Ông Donald Trump vướng lùm xùm pháp lý: Thách thức cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Biden?

Ông Donald Trump vướng lùm xùm pháp lý: Thách thức cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Biden?

HHT - Việc đối thủ vướng phải các cáo buộc hình sự cấp tiểu bang và liên bang thường sẽ được coi là tin tốt cho lãnh đạo đương nhiệm khi tái tranh cử. Nhưng theo các chiến lược gia, những rắc rối pháp lý của ông Donald Trump lại đang đặt ra không ít thách thức cho Tổng thống Mỹ Joe Biden trong thời gian tới.
Đối đầu tuổi tác

Đối đầu tuổi tác

HHT - Đảng Cộng hòa đang lấy tuổi làm vũ khí cho chiến dịch tranh cử Tổng thống 2024. Đích nhắm không ai khác ngoài tổng thống Joe Biden hiện 81.
Nguyên nhân Hạ viện Mỹ chưa bầu được lãnh đạo

Nguyên nhân Hạ viện Mỹ chưa bầu được lãnh đạo

HHT - Hạ nghị sĩ bang California – Kevin McCarthy đã thất bại trong nỗ lực trở thành Chủ tịch Hạ viện Mỹ. Bị phe bảo thủ cho là quá ôn hòa, ông McCarthy là người đứng đầu phe đa số Hạ viện đầu tiên trong 100 năm thất bại trong cuộc tranh cử Chủ tịch Hạ viện.
Thua trong thế thắng

Thua trong thế thắng

HHT - Bầu cử quốc hội Mỹ giữa kỳ, tác động mạnh chiến cuộc Nga-Ukraine, sắp ngã ngũ. Tuân thủ quy luật nghiệm đúng từ 16/18 lần đối đầu lưỡng đảng trước đấy kể từ Thế chiến thứ hai, lần này, đảng Cộng hòa có thể nắm quyền Hạ viện khi họ không kiểm soát Nhà Trắng. Nhưng đảng Dân chủ, thậm chí cả Liên minh châu Âu (EU), đều thở phào về cán cân mà họ tin thua trong thế thắng.
Nga bác cáo buộc can thiệp bầu cử giữa kỳ Mỹ

Nga bác cáo buộc can thiệp bầu cử giữa kỳ Mỹ

HHT - Chủ tịch Hạ viện (Duma Quốc gia Nga) Vyacheslav Volodin cho biết cáo buộc rằng Nga triển khai “lực lượng lan truyền thông tin sai lệch và robot mạng” để can thiệp cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ chỉ là một nỗ lực của đảng Dân chủ nhằm rào trước về thất bại có thể xảy ra của mình.