Đánh bại những chướng ngại vật vô hình cản trở việc học hành của bạn

Đánh bại những chướng ngại vật vô hình cản trở việc học hành của bạn
HHT - Những “ác nhân” không chỉ xuất hiện trong phim Minions mà trong đời thường cũng luôn có những chướng ngại vật vô hình cản trở việc học của chúng mình đó!

Cô nàng ngày mai

Bạn bắt đầu gồi vào bàn học với tâm trạng rất tốt, nhưng trước khi bắt tay vào giải quyết đống bài tập về nhà thì bạn lại mở YouTube để xem bài hát mới của nhóm nhạc bạn yêu thích thay vì học bài. Bạn luôn có ý nghĩ rằng mình có thể học hoặc làm việc đó sau. Bạn đang bị cô nàng Ngày mai thôi miên mất rồi!

Đánh bại những chướng ngại vật vô hình cản trở việc học hành của bạn ảnh 1

Điều bạn cần làm: Đứng dậy, đi lại trong phòng và vặn người mấy cái cho thoải mái rồi quay lại bàn học. Để tất cả những đồ vật khiến bạn mất tập trung ra khỏi tầm mắt. Nếu bạn không thể kiềm chế được thì chúng mình có thể giải lao 5 phút để bạn chơi game, dạo một vòng facebook,... nhưng hãy chắc chắn rằng bạn sẽ trở lại bàn học và tập trung vào việc học bài sau giờ nghỉ đó nhé!

Cậu bé lười biếng

Bạn phải học bài nhưng bạn phải mất rất nhiều thời gian mới có thể lấy được sách của mình ra. Bạn cảm thấy toàn thân mệt mỏi và uể oải mở từng trang sách một cách nặng nhọc. Thay vì ngồi vào bàn học thì bạn lại ngã luôn xuống giường. Cậu bé Lười biếng đã đánh bại bạn rồi!

Đánh bại những chướng ngại vật vô hình cản trở việc học hành của bạn ảnh 2

Điều bạn cần làm: Tất cả những điều trên có thể là dấu hiệu chứng tỏ bạn đang mệt mỏi. Hãy tự cho mình nghỉ 15 phút để nạp lại năng lượng và làm não chúng mình có thể tỉnh táo và hoạt động hiệu quả hơn. Nhưng nếu sau đó bạn vẫn mệt mỏi thì hãy đi rửa mặt bằng nước mát để tinh thần sảng khoái hơn nhé! Hãy học ở những chỗ cách xa giường ngủ hoặc ghế sofa để bạn không thể lười biếng mà đặt lưng xuống được nhé!

Anh chàng cáu kỉnh

Khi bài tập và những công việc bạn cần phải làm chồng chất lên khiến bạn cảm thấy bị quá tải. Bạn cảm thấy sự giận giữ lúc nào cũng hừng hực trong bạn, chỉ cần một lời nói vô tình không vừa ý là bạn có thể nổi nóng với mọi người ngay lập tức. Nếu bạn có dấu hiệu như trên thì bạn đang bị anh chàng Cáu kỉnh điều khiển cơn giận dữ của bạn đấy!

Đánh bại những chướng ngại vật vô hình cản trở việc học hành của bạn ảnh 3

Điều bạn cần làm: Cố bình tĩnh kiềm chế cơn giận của bản thân và đếm đến 10, hít thở thật sâu vài lần để lấy lại tinh thần. Tất cả những việc này sẽ giúp bạn giữ bình tĩnh và có thời gian để suy nghĩ nhận ra mọi người không phải là kẻ thù của bạn và bạn không nên trút giận lên họ. Nếu bạn vẫn còn cảm thấy khó chịu thì hãy tránh mặt đi một lúc. Hãy xem bạn có bị thiếu ngủ hay có đang bị đói không? Bên cạnh những áp lực từ việc học thì việc bạn bị thiếu ngủ hoặc đói cũng làm cho bạn trở nên khó chịu hơn đó. Bạn sẽ bất ngờ sau khi ngủ một giấc thật ngon và lấp đầy cái bụng rỗng của mình thì tâm trạng của bạn sẽ tốt hơn nhiều đó.

Cô bạn ồn ào

Bạn là người yêu sự hài hước và vui vẻ. Bạn thích là trung tâm của mọi chuyện và luôn muốn mọi người chú ý đến mình. Đôi khi, khi giáo viên bước ra khỏi lớp và giờ nghỉ đến, bạn cảm thấy sự thôi thúc muốn nhảy cẫng lên vì bạn sắp được vui đùa thoải mái. Những lúc như này bạn đã bị cô nàng Ồn ào tiếp quản rồi đó!

Đánh bại những chướng ngại vật vô hình cản trở việc học hành của bạn ảnh 4

Điều bạn cần làm: Luôn có những thời gian và thời điểm thích hợp cho mọi thứ, bao gồm cả việc vui chơi nữa. Việc học tập khiến bạn cảm thấy thú vị và giúp chúng mình biết thêm nhiều kiến thức hơn. Nếu bạn cảm thấy buồn chán khi phải giữ trật tự trong lớp, bạn mong chờ đến lúc được "tám" chuyện với cô bạn cùng bàn, hãy đọc một quyển sách hoặc đơn giản là ngồi vẽ những hình đang hiện ra trong đầu bạn và chờ đến lúc tan học. Câu chuyện sẽ vui hơn khi bạn có thể kể nó một cách thoải mái mà không phải lén lút như trong lớp học đúng không nhỉ?

MID

MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.
Hoa Học Trò 1418: Tự tin khoe cá tính đến trường, nâng trình tiếng Anh với loạt kênh hoạt hình
Hoa Học Trò 1418: Tự tin khoe cá tính đến trường, nâng trình tiếng Anh với loạt kênh hoạt hình
HHT - Tự tin khoe cá tính đến trường trong Ngày Không Đồng Phục, vượt chướng ngại lệch tổ hợp môn, nâng trình tiếng Anh với loạt kênh hoạt hình, cẩm nang dành cho hội tân binh trước "sang chấn" chuyển cấp... là những nội dung thú vị và hấp dẫn đang chờ đợi teen khám phá trong Hoa Học Trò 1418 này đấy!

Có thể bạn quan tâm

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!