Dành riêng cho teen 12: Làm sao để có một mùa Hè không nhàm chán?

Dành riêng cho teen 12: Làm sao để có một mùa Hè không nhàm chán?
HHT - Với câu hỏi "Hè này, bạn làm gì?" từ Hoa Học Trò, nhiều bạn đọc đã "bật mí" các dự định cũng như ý tưởng cực kì thú vị của các bạn í đủ để "lắc tung" mùa Hè. Hãy cùng khám phá các ý tưởng này nhé!

Hè là để khám phá thế giới

Tạm thời “dẹp” sách vở qua một bên, giờ đã là lúc “chủ nghĩa xê dịch” lên ngôi. Cứ đến hè, du lịch khắp năm châu bốn bể luôn là cách xả stress hữu hiệu đối với nhiều bạn.

Bạn Ân Bảo Nghi (học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Huân, TP.HCM) chia sẻ: “Là một người cực kì yêu Hà Nội, nên Hè này nhất định mình sẽ đến Hà Nội du ngoạn một chuyến. Đặc biệt, chuyến đi đến Hà Nội lần này sẽ là một chuyến du lịch “một mình” đúng nghĩa”. Ngoài ra, bạn ấy còn dự định sẽ tham gia team X HCMC hoặc HCMMUN… để tích lũy thêm cho mình những kinh nghiệm bổ ích.

Dành riêng cho teen 12: Làm sao để có một mùa Hè không nhàm chán? ảnh 1

Du lịch một mình vào Hè này là dự định số 1 của bạn Ân Bảo Nghi.

Cùng chung nỗi niềm muốn “xách ba lô lên và đi”, Thúy Vy (tân sinh viên trường Nanyang Teachnology University) cho biết: “Hè này nhất định mình sẽ về quê, về quê để được làm nũng với ông bà, được “quẳng hết tập vở đi mà vui sống". Sắp đi du học rồi mà mình cảm thấy bản thân chưa khám phá được hết vẻ đẹp nước mình, mỗi lần đọc thấy tin du lịch hay ảnh chụp danh lam thắng cảnh trên mạng là lại “rạo rực”, muốn đi hết. Mình với tụi bạn cũng hứa với nhau là sẽ tổ chức một chuyến đi phượt đánh dấu những ngày cuối cùng “được làm con nít”, lên rừng xuống biển thế nào cũng được, miễn có bè bạn bên mình là ổn hết, nhỉ?”.

Dành riêng cho teen 12: Làm sao để có một mùa Hè không nhàm chán? ảnh 2

Còn đối với bạn Hoàng Long (trường THPT Trần Khai Nguyên): “Với mình, mùa hè là dịp cực kì tốt để tham gia các hoạt động mình thích như các hoạt động của CLB Hè, đôi khi phượt khắp nơi để khám phá không chỉ giúp chúng ta thư giãn, mà còn mạnh mẽ hơn, tự tin hơn và tự lập hơn nữa đấy!”.

Dành riêng cho teen 12: Làm sao để có một mùa Hè không nhàm chán? ảnh 3

Bạn Hoàng Long có ý tưởng sẽ tham gia các hoạt động Hè nhiều hơn.

Hè là nâng cấp bản thân

Mùa Hè không chỉ là mùa “đắt show” du lịch cho các teen, mà còn một khoảng thời gian cực kì quý báu để bạn có thể tự nâng cấp bản thân mình qua việc tham gia những cuộc thi, những khóa học, những kĩ năng… bổ ích.

Chẳng hạn như bạn Chu Mỹ Duyên (trường THPT Trần Phú): “Hè này, mình sẽ tham gia cuộc thi Chú Ve Con do Sở GD-ĐT tổ chức dành cho các trường THPT, chúng mình sẽ cố gắng tập luyện để mang đến cuộc thi năm nay những sản phẩm chất lượng nhất.”

Dành riêng cho teen 12: Làm sao để có một mùa Hè không nhàm chán? ảnh 4

Không tham gia khóa học hay cuộc thi nào, với Mai Linh (trường THPT Nguyễn Hữu Huân) thì Hè này là cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm: “Mình muốn thử sức với công việc trong lĩnh vực thời trang lâu rồi, thi Đại học xong mình sẽ chuẩn bị sẵn một CV thật “oách” để được gia nhập vào các cửa hiệu mơ ước. Không những “cá kiếm” một khoản be bé đủ để thỏa mãn nhu cầu cá nhân mà còn được gặp gỡ những con người tuyệt vời cùng chung sở thích và học hỏi ti tỉ thứ hay ho từ họ”.

Dành riêng cho teen 12: Làm sao để có một mùa Hè không nhàm chán? ảnh 5

Đối với teen 12 thì sẽ "Chào Hè" muộn hơn các hậu bối của mình. “Khoảng thời gian giữa cấp Ba và Đại học với mình hơi áp lực, vì phải quyết định được bản thân sẽ làm gì, rồi muốn trở thành con người như thế nào nữa. Mình muốn thử những điều bản thân chưa bao giờ thử như thi xong nhất quyết sẽ đi… nhuộm tóc thành màu xanh dương, luyện kĩ năng design, học chụp hình. 12 năm chỉ biết cắm đầu vào sách vở và học lí thuyết, giờ nên có cơ hội thực hành rồi” - Hạnh Thảo (lớp 12, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong) tâm sự.

Dành riêng cho teen 12: Làm sao để có một mùa Hè không nhàm chán? ảnh 6

Cô bạn Ái Mỹ Duyên (trường THPT Nguyễn Thượng Hiền) thì tiết lộ: “Hè này, cá nhân mình sẽ quyết tâm chăm vận động hơn để có thể nói lời chia tay với... bạn mỡ bụng. Ngoài ra, mình cũng sẽ luyện tập IT để design tốt hơn.”

Dành riêng cho teen 12: Làm sao để có một mùa Hè không nhàm chán? ảnh 7

Tham gia các hoạt động tình nguyện

Bạn Khánh Như - Phó chỉ huy Chiến dịch Hoa Phượng Đỏ (trường THPT Trần Phú) chia sẻ: “Khi tham gia chương trình Hoa Phượng Đỏ, mình không chỉ được thực hiện chiến dịch bảo vệ môi trường, các công trình quyên góp, từ thiện,… mà còn thu về được kha khá “chiến lợi phẩm” cho bản thân ví dụ như kĩ năng giao tiếp, kĩ năng đi trại, kĩ năng hoạt náo, kĩ năng lãnh đạo... Vì thế, với mình Hoa Phượng Đỏ là hoạt động rất ý nghĩa, luôn mang lại những điều trải nghiệm bổ ích và nhiều niềm vui. Mình tự hào là một chiến sĩ Hoa Phượng Đỏ. Mùa “hoa” đã đến rồi, mình đang rất nóng lòng mong chờ những hoạt động thú vị nào sẽ “chiếm lĩnh” mùa hè năm nay.”

Dành riêng cho teen 12: Làm sao để có một mùa Hè không nhàm chán? ảnh 8

Dành riêng cho teen 12: Làm sao để có một mùa Hè không nhàm chán?

Đối với teen 12, sau khi thi THPT Quốc Gia sẽ có một khoảng thời gian “freedom” vì thế hãy tận dụng thời gian này để trao dồi một số ngoại ngữ, các kĩ năng mềm cần thiết hay tham gia vào các hoạt động từ thiện, các dự án… Chắc chắn rằng các teen sẽ không chỉ tích lũy được kha khá những trải nghiệm siêu thú vị cần thiết khi bước chân vào giảng đường Đại học mà tìm được vài “tri kỷ” nữa đấy. Một số hoạt động thú vị Hè này như HiLL Camp (trại Hè dành cho những bạn thích ngành Hospitality) hay IM Venture (chuyến đi 11 ngày khám phá Việt Nam cùng những người bạn lạ mặt) đã mở đơn tuyển thành viên rồi đấy, sao không cho mình cơ hội để khám phá nhiều thứ hay ho mùa Hè này, teen nhỉ?

BÌNH NHIÊN & PHƯƠNG THẢO

Ảnh trong bài tổng hợp từ nhiều nguồn

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm