Đạo diễn “Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7” nói gì sau khi xem phim “Lật Mặt: 48H” của Lý Hải?

HHT - Không khí mong chờ "Lật Mặt: 48H" tiếp tục được ê-kíp phim "tăng nhiệt" khi tác phẩm mới nhất của đạo diễn Lý Hải nhận được lời khen từ đạo diễn phim "Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7" - Lee Hwan Kyung.

Chỉ còn 2 tuần nữa là khán giả sẽ được thưởng thức phần mới nhất của thương hiệu Lật Mặt. Từ Lật Mặt 1 cho đến nay, Lý Hải luôn là cái tên bảo chứng về độ giải trí cũng như hấp dẫn của mỗi phần phim. Đặc biệt, ở các thể loại hài - hành động, anh luôn khẳng định được dấu ấn riêng trong cách làm phim của mình.

Trong lần tái xuất màn ảnh vào dịp Tết này, Lý Hải đã tự casting từng diễn viên, mời chuyên gia từ Hàn Quốc - đạo diễn hành động của The Witch: Part 1. The Subversion (Sát Thủ Nhân Tạo) Kim Jung Min làm cố vấn phần hành động. 

Đạo diễn “Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7” nói gì sau khi xem phim “Lật Mặt: 48H” của Lý Hải? ảnh 1 Đạo diễn - diễn viên Lý Hải tại hậu trường quay "Lật Mặt: 48H".

Ngay trước thềm ra mắt, vị đạo diễn tài danh xứ kim chi Lee Hwan Kyung đã dành thời gian "review" phim Lật Mặt: 48H. Lee Hwan-kyung là chủ nhân của hai giải Chuông Vàng - giải thưởng điện ảnh được mệnh danh là "Oscar Hàn Quốc". Tại Việt Nam, Lee Hwan Kyung được biết đến qua vai trò đạo diễn kiêm biên kịch của Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7 - siêu phẩm phòng vé  với doanh thu phá kỷ lục tại Hàn Quốc ở thời điểm ra mắt năm 2013.  

Đạo diễn “Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7” nói gì sau khi xem phim “Lật Mặt: 48H” của Lý Hải? ảnh 2 Đạo diễn Lee Hwan Kyung

Lee Hwan Kyung nổi tiếng là nhà làm phim với phong cách kể chuyện độc đáo, khiến khán giả vỡ òa cảm xúc khi thưởng thức các bộ phim của ông. Khi được mời xem thử và góp ý cho Lật Mặt: 48H, Lee Hwan Kyung dành lời nhận xét tích cực: "Quả đúng là một bom tấn. Tôi dự đoán đây sẽ là một bộ phim xác lập kỷ lục phòng vé mới tại Việt Nam. Cảm ơn vì đã cho tôi xem một bộ phim tuyệt vời đến vậy".

Chia sẻ thêm về Lật Mặt: 48H, đạo diễn Lee cho hay ông đã quyết định dời một cuộc họp và dành trọn 2 tiếng chỉ để xem hết bộ phim vì bị cuốn hút mạnh mẽ. Ông chia sẻ: “Lúc đầu tôi có cuộc họp đã lên lịch trước nên tôi định xem một phần thôi. Phần còn lại sau buổi họp tôi sẽ xem tiếp. Ấy thế mà xem một hồi tôi nhập tâm quá, không thể nào dừng lại được.

Đạo diễn “Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7” nói gì sau khi xem phim “Lật Mặt: 48H” của Lý Hải? ảnh 3

Theo đạo diễn Lee, chủ đề về sự yêu thương, hy sinh của các thành viên trong gia đình ở Lật Mặt: 48H tương đồng với những thông điệp ông đã gửi gắm trong nhiều tác phẩm trước của chính mình. Chính vì vậy, đạo diễn của Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7 càng dễ dàng thấu hiểu và rung động cùng nhân vật Hiền (Võ Thành Tâm thủ vai). "Tôi cảm nhận được sự quan trọng của gia đình và hiểu ra thêm được nhiều điều tuyệt vời khi xem Lật Mặt", ông tâm sự.

Về diễn xuất, Lee Hwan Kyung dành lời khen cho nam chính Võ Thành Tâm. Vai diễn của Ốc Thanh Vân và bé Mi cũng để lại ấn tượng sâu sắc với Lee. Ông tâm đắc chia sẻ: “Diễn xuất của 2 nhân vật mẹ con rất chân thật và không quá lố. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp cho người xem cảm thấy thấu hiểu và đồng cảm với bộ phim.”

Đạo diễn “Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7” nói gì sau khi xem phim “Lật Mặt: 48H” của Lý Hải? ảnh 4 Tạo hình của Lý Hải trong phim

"Càng xem tôi lại càng thấy phim làm tốt đến độ như thể đang xem một bộ phim của Hollywood vậy. Tôi bị ấn tượng bởi cảnh rượt đuổi xe lôi ở giữa chợ và phải thốt lên: Đây là cảnh hành động chỉ có ở Việt Nam. Một cảnh hành động khác trên xe buýt cũng khiến tôi xúc động đến run người. Và cuối cùng là những phân cảnh truy đuổi trên sông nước khiến ai cũng phải công nhận đây là bộ phim có quy mô lớn, hoàn toàn không phải tầm thường, được đầu tư công phu về hành động", đạo diễn Lee Hwan Kyung chia sẻ.

Đạo diễn “Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7” nói gì sau khi xem phim “Lật Mặt: 48H” của Lý Hải? ảnh 5
Đạo diễn “Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7” nói gì sau khi xem phim “Lật Mặt: 48H” của Lý Hải? ảnh 6 "Lật Mặt: 48H" dàn dựng nhiều phân cảnh rượt đuổi, cháy nổ công phu

Lời cuối vị đạo diễn Hàn Quốc dành để khen tài đạo diễn của Lý Hải khi đã tạo ra một cái kết tròn trịa khiến khán giả phải mỉm cười. Lee Hwan Kyung nói thêm: "Đây là bộ phim có chất lượng tốt. Quả đúng là một bom tấn. Nếu có cơ hội tôi rất muốn biết khán giả Việt có đồng cảm với tôi khi thưởng thức bộ phim này tại rạp hay không?".

Đạo diễn “Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7” nói gì sau khi xem phim “Lật Mặt: 48H” của Lý Hải? ảnh 7 Poster chính thức của "Lật Mặt: 48H"
  

Lật Mặt: 48H dự kiến khởi chiếu từ ngày mùng 1 Tết (12/2/2021) trên toàn quốc

Đạo diễn “Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7” nói gì sau khi xem phim “Lật Mặt: 48H” của Lý Hải? ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm