Đạo diễn "Vu Quy Đại Náo" lên tiếng khi khán giả kêu gọi tẩy chay phim vì Lâm Vinh Hải

Đạo diễn "Vu Quy Đại Náo" lên tiếng khi khán giả kêu gọi tẩy chay phim vì Lâm Vinh Hải
HHT - Câu chuyện ồn ào gia đình của nam vũ công Lâm Vinh Hải vô tình khiến bộ phim điện ảnh đầu tay "Vu Quy Đại Náo" của đạo diễn Lê Thiện Viện bị khán giả kêu gọi tẩy chay.

Vu Quy Đại Náo là bộ phim có cách khai thác chủ đề đám cưới khá đặc biệt khi bắt đầu câu chuyện từ điểm nhìn của những nhân vật đại diện cho “xu thế ế” hiện nay của giới trẻ, những người kịch liệt phản đối sức ép kết hôn từ phía gia đình. Chính mâu thuẫn thú vị này sẽ mang đến một câu chuyện về gia đình, tình yêu và tình bạn hài hước, dí dỏm nhưng cũng không kém phần ý nghĩa xoay quanh những đám cưới độc nhất vô nhị ở miền quê Việt Nam. Sau những ngày đầu chính thức công chiếu, Vu Quy Đại Náo đã nhận được rất nhiều phản ứng tích cực từ đông đảo khán giả.

Tuy nhiên ngay thời điểm bộ phim được công chiếu, cư dân mạng bắt đầu xôn xao câu chuyện nam vũ công Lâm Vinh Hải vô tâm với con gái, thậm chí nhiều tháng liền không chu cấp tiền lẫn đến thăm con. Cụ thể, Lâm Vinh Hải được tòa án tuyên bố phải chu cấp cho con gái mỗi tháng 5 triệu đồng sau khi ly hôn với vợ cũ là Lý Phương Châu. Tuy nhiên, anh đã "kì kèo" muốn được giảm số tiền xuống còn 3 triệu đồng với lí do còn nhiều gánh nặng. Và dù đã được Lý Phương Châu chấp nhận khoản tiền chu cấp ít ỏi đó, Lâm Vinh Hải vẫn để vợ cũ phải liên tục nhắc gửi tiền cho con. Cuối cùng vì quá mệt mỏi trong suốt thời gian dài, cô đã quyết định tự mình nuôi con mà không cần bất cứ khoản tiền gì từ chồng cũ.

Đạo diễn "Vu Quy Đại Náo" lên tiếng khi khán giả kêu gọi tẩy chay phim vì Lâm Vinh Hải ảnh 1
Tin nhắn Lý Phương Châu nhắc nhớ Lâm Vinh Hải gửi tiền chu cấp cho con nhưng không được hồi đáp.
Đạo diễn "Vu Quy Đại Náo" lên tiếng khi khán giả kêu gọi tẩy chay phim vì Lâm Vinh Hải ảnh 2
Mặc dù nói còn nhiều gánh nặng và "mặc cả" từng đồng để nuôi con, thế nhưng Lâm Vinh Hải vẫn dành tặng những món quà đắt tiền cho cô bạn gái Linh Chi như căn nhà 4 tỷ đồng, nhẫn kim cương 700 triệu đồng,..
Đạo diễn "Vu Quy Đại Náo" lên tiếng khi khán giả kêu gọi tẩy chay phim vì Lâm Vinh Hải ảnh 3
Đạo diễn "Vu Quy Đại Náo" lên tiếng khi khán giả kêu gọi tẩy chay phim vì Lâm Vinh Hải ảnh 4
Vốn là một bộ phim mang truyền tải những thông điệp về tình yêu và gia đình, thế nên nhiều người không khỏi phẫn nộ trước hành động vô trách nhiệm của nam vũ công và lên tiếng kêu gọi tẩy chay bộ phim.
Đạo diễn "Vu Quy Đại Náo" lên tiếng khi khán giả kêu gọi tẩy chay phim vì Lâm Vinh Hải ảnh 5
Trong Vu Quy Đại Náo, Lâm Vinh Hải vào vai người yêu của Trang (Ngọc Trinh), tuy nhiên sau đó anh đã phản bội cô và quan hệ lén lút với nhân vật của Linh Chi. Hình ảnh nhân vật của cặp đôi Lâm Vinh Hải - Linh Chi khiến nhiều khán giả liên tưởng tới câu chuyện ngoài đời ồn ào khi trước đó, Lý Phương Châu đã lên tiếng tố cáo chồng cũ của mình ngoại tình với Linh Chi.

Trước sức ép tẩy chay quá lớn của cộng đồng mạng, đạo diễn Lê Thiện Viễn mới đây đã phải lên tiếng trên cá nhân về sự việc này. Cụ thể, anh viết: "Từ niềm say mê phim ảnh và được anh em, bạn bè đồng nghiệp khích lệ, một kẻ ngoại đạo - là Viễn mới có đủ dũng khí để thực hiện bộ phim đầu tay với tất cả sự ngây ngô và chân thành. Vu Quy Đại Náo ra rạp, đọc bình luận nói đã cười, đã khóc cùng nhân vật trong phim là hạnh phúc của Viễn. Và Viễn tin cả trăm người trong đoàn phim đều xúc động khi tâm huyết chung được khán giả đón nhận như vậy.

Thế nhưng chưa được bao lâu thì nay lại phải nhìn đứa con tinh thần của cả tập thể đứng bên bờ vực bị tẩy chay vì lý do không nằm ở nó. bản thân Viễn lúc này không biết làm gì để cứu nó ngoài đau xót. Viễn chỉ còn hy vọng và tin vào sự khách quan của khán giả sẽ không vô tình với phi, để Viễn cùng anh em đoàn phim được tiếp tục đam mê và cống hiến".

Đạo diễn "Vu Quy Đại Náo" lên tiếng khi khán giả kêu gọi tẩy chay phim vì Lâm Vinh Hải ảnh 6
Dòng trạng thái chua xót của đạo diễn Lê Thiện Viễn khi thấy "đứa con tinh thần" của mình bị vạ từ "trên trời rơi xuống".
Đạo diễn "Vu Quy Đại Náo" lên tiếng khi khán giả kêu gọi tẩy chay phim vì Lâm Vinh Hải ảnh 7
Đạo diễn Lê Thiện Viễn

Nhiều đồng nghiệp và bạn bè của nam đạo diễn cũng đã lên tiếng kêu gọi khán giả nên có cái nhìn khách quan và công tâm hơn về sự việc. Một phần vai diễn Lâm Vinh Hải chỉ là vai phụ trong phim, xuất hiện chớp nhoáng, và hơn thế đây còn tâm sức của cả một tập thể trong suốt một khoảng thời gian dài chứ không phải chỉ riêng một người. Như Hoa hậu Đặng Thu Thảo bày tỏ: "Biết nói sao đây, quen với anh đã 6, 7 năm nay, chỉ là chưa bao giờ thấy anh buồn như vậy trong công việc, cứ hết chuyện này đến chuyện kia xảy ra với đứa con đầu lòng đầy cố gắng, tâm huyết của anh và ê kíp hơn trăm người. Thảo chỉ biết cùng anh hy vọng vào sự khách quan của khán giả sẽ không tẩy chay với bộ phim, để anh em đoàn phim được tiếp tục đam mê và cống hiến."

Đạo diễn "Vu Quy Đại Náo" lên tiếng khi khán giả kêu gọi tẩy chay phim vì Lâm Vinh Hải ảnh 8
Bộ phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn Lê Thiện Viễn hiện đang đứng trước sức ép tẩy chay của khán giả vì có sự xuất hiện của nam vũ công Lâm Vinh Hải.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm