Đâu là phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay dành cho teen?

Đâu là phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay dành cho teen?
HHT - Trong thời đại bùng nổ nội dung video, nhu cầu về một phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp với đầy đủ tính năng cần thiết cũng tăng cao. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn top 3 phần mềm chỉnh sửa video chuyên dụng tốt nhất hiện nay.

Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro (còn gọi là Premiere Pro) là một ứng dụng chỉnh sửa video theo thời gian được Adobe Systems phát triển và được phát hành như là một phần của chương trình cấp phép Adobe Creative Cloud. Premiere Pro hỗ trợ chỉnh sửa video độ phân giải cao đến 10.240 x 8.192, lên tới 32 bits mỗi điểm màu sắc, cho phép chỉnh sửa âm thanh, hỗ trợ VST audio và âm thanh 5.1 trộn có sẵn trên cả hệ điều hành MacOSWindows.

Đâu là phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay dành cho teen? ảnh 1

Thêm vào đó, Premiere Pro còn cho phép tích hợp công việc trên nhiều phần mềm chỉnh sửa thuộc hệ sinh thái Adobe khác như After Effect, Photoshop, Adobe Story, OnLocation và Prelude. Theo Blog Học Đồ Họa: Tính phổ biến cũng mang lại cho Adobe những lợi thế vô hình mà hãng không trực tiếp tạo ra đó là nguồn tài nguyên kiến thức, các plugin hỗ trợ, các group, diễn dàn cộng đồng, những tutorial trên Youtube,… vân vân mây mây các tiện ích do người dùng tạo ra. Phần mềm dựng phim Adobe Premiere cũng xuất hiện phổ biến ở các tin tuyển dụng trong lĩnh vực Điện ảnh – Truyền hình, Truyền thông – Marketing – Quảng cáo nên nếu bạn thành thạo Premiere, cơ hội việc làm của bạn sẽ cao hơn.

Final Cut Pro

Final Cut Pro là một chương trình phần mềm chỉnh sửa video phi tuyến tính được phát triển đầu tiên bởi Macromedia Inc. và sau đó là Apple Inc. Dành riêng cho người dùng Mac, Final Cut cho phép người sử dụng chỉnh sửa video, hiệu ứng với tốc độ mượt mà. Tính năng Magnetic Timeline cho phép người dùng tùy ý thử nghiệm với video bằng các thao tác di chuyển, cắt bỏ dễ dàng mà không gây xáo trộn hay trùng lặp. Khả năng chỉnh sửa cùng lúc nhiều khung hình và xem trước tận 16 góc quay khác nhau với tính năng Angle Viewer cũng là một điểm cộng to bự của Final Cut Pro.

Đâu là phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay dành cho teen? ảnh 2

Final Cut Pro cũng tích hợp khả năng chỉnh sửa cho hiệu ứng 3D, video có góc máy rộng hay thậm chí là video 360 độ. Người dùng cũng có thể xem lại video cùng lúc bằng kính VR. Đồng thời, các nhà làm phim cũng có thể thêm caption đóng cho video với mọi format mà không cần sử dụng bất kì phần mềm thứ ba nào. Bạn có thể xuất video kèm caption hoặc xuất caption thành một file riêng lẻ.

DaVinci Resolve

DaVinci Resolve là một ứng dụng chỉnh sửa màu sắc và chỉnh sửa video phi tuyến tính cho macOS, WindowsLinux, ban đầu được phát triển bởi Da Vinci Systems, và hiện được Blackmagic Design phát triển sau khi mua lại vào năm 2009. DaVinci Resolve 16 là giải pháp duy nhất của thế giới kết hợp chỉnh sửa 8K chuyên nghiệp, hiệu chỉnh màu sắc, hiệu ứng hình ảnh và âm thanh. Đặc biệt, DaVinci còn là phần mềm cho phép nhiều người cùng tham gia chỉnh sửa một dự án cùng lúc trên nhiều thiết bị khác nhau. Phiên bản DaVinci Resolve 16 mới nhất còn có tính năng đặc biệt được thiết kế dành riêng cho những ai đang phải chạy deadline gấp.

Đâu là phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay dành cho teen? ảnh 3

Cùng với đó, DaVinci còn có nhiều tính năng mới mẻ như nhận diện khuôn mặt và tự động cân bằng màu sắc. Khác với 2 phần mềm trên, DaVinci Resolve có phiên bản miễn phí tích hợp những tính năng cơ bản nhất về chỉnh sửa video, hướng đến đối tượng người dùng đang phải hoàn thành dự án trong thời gian giới hạn. Phiên bản này cho phép bạn chỉnh sửa video 4K và không xuất hiện watermark trên sản phẩm cuối cùng. 

Đây là các gợi ý về phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp dành cho các bạn có niềm đam mê về phim ảnh, video, và cả nghệ thuật. Ngoài ra, các teen còn có thể tiếp cận nhiều hơn với các kỹ năng cần thiết, chuyên nghiệp về lĩnh vực này cũng như giao lưu, học hỏi kinh nghiệm thực tế từ các content creator, chuyên gia, đạo diễn hàng đầu, gặp gỡ, nâng cao khả năng teamwork khi tham gia cuộc thi "Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số" do báo Hoa Học TròĐại học RMIT kết hợp tổ chức. 

Đâu là phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay dành cho teen? ảnh 4

Thời gian diễn ra:

Vòng 1 (Tuyển chọn): Gửi bài dự thi từ nay đến ngày 22/3/2020. Ngày công bố kết quả (trên fanpage Hoa Hoc Tro Magazine và http://bit.ly/Timkiemtainanglamphim): 26/3/2020.

Vòng 2 (Huấn luyện): Diễn ra sáng ngày 5/4/2020.

Vòng 3 (Chung kết): Diễn ra sáng ngày 19/4/2020.

Cách thức tham dự: Thí sinh có thể đăng ký tham gia theo trường hoặc đăng ký tham gia thi tự do, mỗi đội tối đa 5 người. Nếu như các bạn không thể tìm đủ 5 đồng đội, chúng ta vẫn có thể tham gia cuộc thi với tư cách thi cá nhân hoặc thi theo nhóm từ 2 – 4 người.

Nội dung dự thi: Gửi một video có độ dài từ 30 giây đến 1 phút để giới thiệu về đội mình theo cách sáng tạo nhất về email: cuocthilamphim.hht@gmail.com. Ban tổ chức sẽ từ đó chọn ra 30 nhóm xuất sắc nhất để tham gia vào vòng 2 và tham gia Training Workshop – Khóa huấn luyện kỹ năng sản xuất phim và video kỹ thuật số.

Đối tượng tham gia: Bạn đọc báo Hoa Học Trò đang theo học tại các trường THPT trên địa bàn TP.HCM có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt, yêu thích làm phim, quay clip và sáng tạo nội dung số.

Đâu là phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay dành cho teen? ảnh 5

Cơ cấu giải thưởng siêu to khổng lồ với tổng giá trị lên đến 145 triệu đồng:

+ Giải Nhất: Mỗi thành viên trong đội nhận 1 Bộ máy quay và phụ kiện GoPro Hero 7 bundle (trị giá 9,6 triệu đồng) và Khóa luyện thi IELTS của ĐH RMIT (IELTS preparation course, trị giá 10 triệu đồng).

+ Giải Nhì: Mỗi thành viên trong đội nhận 1 Máy quay DJI Osmo Pocket (trị giá 7 triệu đồng).

+ Giải Video được yêu thích nhất trên mạng xã hội: Mỗi thành viên trong đội nhận voucher 1 năm xem phim miễn phí (trị giá 2,4 triệu đồng).

Còn chờ đợi gì nữa mà không tham gia ngay nào!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm