Đấu trường tranh biện dành riêng cho học sinh THCS Việt Nam lần đầu xuất hiện, có gì thú vị?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vietnam Middle School Debate Championship (VMDC) là giải vô địch tranh biện đầu tiên dành cho học sinh THCS tại Việt Nam, thu hút 64 đội thi và hơn 200 thí sinh cùng nhau tranh tài tại True North School.

Trong bối cảnh các cuộc thi tranh biện hiện nay đa phần là dành cho học sinh bậc trung học phổ thông và đại học, VMDC được tổ chức với mong muốn giúp các bạn học sinh THCS tìm hiểu & nhận được những giá trị của bộ môn thể thao trí tuệ này. 64 đội thi - 227 học sinh đến từ 48 trường & 7 tỉnh/thành trên khắp cả nước sẽ tham gia tranh tài trước 32 giám khảo uy tín là những chuyên gia hàng đầu về tranh biện trong nước & quốc tế.

Đấu trường tranh biện dành riêng cho học sinh THCS Việt Nam lần đầu xuất hiện, có gì thú vị? ảnh 1

Lễ khai mạc giải đấu tại True North School.

VMDC quy tụ dàn giám khảo là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tranh biện: Cô Hyewon Rho - Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển tranh biện Việt Nam, Đồng sáng lập & CEO tổ chức Debate For All, Trưởng bộ phận Tranh biện của Point Avenue; Cô Phan Mỹ Linh và thầy Vũ Anh Tuấn - đồng sáng lập Liên đoàn Tranh biện Việt Nam; thầy Travis Loreman - Giám khảo xuất sắc nhất giải Vietnam British Parliamentary Championship; cô Houymean Lim - Huấn luyện viên đội tuyển Tranh biện quốc gia Campuchia.

Đấu trường tranh biện dành riêng cho học sinh THCS Việt Nam lần đầu xuất hiện, có gì thú vị? ảnh 2

Đây là sân chơi vừa tầm với học sinh THCS, giúp các bạn có cơ hội thử sức với bộ môn này.

Để phù hợp hơn với học sinh THCS, luật tranh biện của VMDC đã có sự thay đổi. Học sinh đăng ký theo đội, mỗi đội gồm 3 - 5 thành viên, với 3 người nói chính. Các thí sinh sẽ không được sử dụng bất kỳ tài liệu và thiết bị điện tử nào.

Bên cạnh đó, sự góp mặt của 12 câu lạc bộ tranh biện tại Việt Nam cùng trận tranh biện mô phỏng của 6 thành viên Đội tuyển tập huấn thuộc Đội tuyển tranh biện quốc gia cũng đã mang đến một bầu không khí đậm chất “Tranh biện” cũng như những kiến thức & kinh nghiệm thi đấu thực tế cho các bạn học sinh.

Đấu trường tranh biện dành riêng cho học sinh THCS Việt Nam lần đầu xuất hiện, có gì thú vị? ảnh 3

Hình ảnh trong khu vực thi đấu của VMDC.

THCS là độ tuổi phù hợp nhất để học sinh bắt đầu làm quen với tranh biện, tuy nhiên, các sân chơi tranh biện tại Việt Nam hiện nay đa phần là dành cho học sinh cấp THPT & đại học. VMDC chắc hẳn sẽ giúp các học sinh THCS sẽ có một sân chơi thường niên để các bạn làm quen & luyện tập với Tranh biện, đồng thời lan tỏa bộ môn thể thao trí tuệ thú vị & bổ ích này tới nhiều bạn trẻ hơn.

Đấu trường tranh biện dành riêng cho học sinh THCS Việt Nam lần đầu xuất hiện, có gì thú vị? ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm