DAV's Leader 2018: "Tân thủ lĩnh" của Học viện Ngoại giao chính thức lộ diện!

DAV's Leader 2018: "Tân thủ lĩnh" của Học viện Ngoại giao chính thức lộ diện!
HHT - Sau hơn 2 tháng miệt mài thử thách, cựu quán quân chương trình Sparkling Chu Văn An đã chính thức trở thành quán quân của cuộc thi DAV’s Leaders - cuộc thi Thủ lĩnh Sinh viên Ngoại giao.

Tối 2/11, Đêm Chung kết cuộc thi DAV’s Leaders đã diễn ra tại Hội trường lớn Học viện Ngoại giao. Với màn thể hiện xuất sắc và thuyết phục, Nghiêm Đức Minh, sinh viên lớp Luật quốc tế đã chính thức được gọi tên cho ngôi vị quán quân đồng thời cũng chính là khóa trưởng khóa 45.

DAV's Leader 2018: "Tân thủ lĩnh" của Học viện Ngoại giao chính thức lộ diện! ảnh 1

DAV’s Leaders là chương trình tìm kiếm thủ lĩnh sinh viên bài bản đầu tiên ở Hà Nội, được tổ chức thường niên cho các sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao, nhằm tìm ra người khóa trưởng - người thủ lĩnh đại diện cho tiếng nói của một thế hệ sinh viên, là cầu nối giữa sinh viên và giảng viên trong nhà trường.

DAV's Leader 2018: "Tân thủ lĩnh" của Học viện Ngoại giao chính thức lộ diện! ảnh 2

Các thí sinh của chương trình đã phải đi qua một chặng đường dài, từ vòng đơn và vòng phỏng vấn với tính phân loại cao để chọn ra 15 thí sinh xuất sắc nhất, bước vào những thử thách thật sự của cuộc đua. Top 15 của chương trình đã phải trải qua 2 vòng thi căng thẳng đó là vòng “Hùng biện - chất vấn” và vòng “Làm việc nhóm”. Với áp lực thời gian gấp rút cùng những thử thách do Ban Tổ chức đặt ra, các bạn thí sinh đã nỗ lực hết sức và bộc lộ những tài năng của mình trên nhiều khía cạnh, từ sự sắc sảo về mặt tư duy đến khả năng tạo ra sức ảnh hưởng đối với các bạn trong khoa của mình.

DAV's Leader 2018: "Tân thủ lĩnh" của Học viện Ngoại giao chính thức lộ diện! ảnh 3

Từ những sinh viên năm nhất còn nhiều bỡ ngỡ, đến Đêm Chung kết, 5 bạn thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho 5 khoa đã thực sự cho thấy sự trưởng thành và những bước đột phá thần tốc. Với đề án “Làng”, Nghiêm Đức Minh đã mang đến một sáng kiến mang đậm màu sắc văn hóa nhằm hưởng ứng phong trào “Sinh viên 5 tốt”, nâng cao tinh thần thiện nguyện và sinh hoạt cộng đồng trong các bạn sinh viên.

DAV's Leader 2018: "Tân thủ lĩnh" của Học viện Ngoại giao chính thức lộ diện! ảnh 4

Bằng sự ủng hộ đông đảo của các “cử tri” khóa 45, Nghiêm Đức Minh cùng Đào Sơn Anh - đại diện đến từ khoa Chính trị Quốc tế và Ngoại giao đã bước vào vòng thi cuối cùng - vòng “Tranh biện” để tìm ra người chiến thắng duy nhất. Với tư duy nhanh nhạy cùng lập luận sắc bén, chàng trai khoa Luật đã nhận được sự tín nhiệm của các thầy cô, Ban Giám khảo và chính thức ghi danh trở thành Khóa trưởng thứ 8 của Học viện Ngoại giao.

DAV's Leader 2018: "Tân thủ lĩnh" của Học viện Ngoại giao chính thức lộ diện! ảnh 5

Trong suốt 2 tháng tham gia cuộc thi, Nghiêm Đức Minh đã thể hiện sự chững chạc trong cách làm việc cùng sự chủ động, sáng tạo và nhận được sự ủng hộ của đông đảo sinh viên. Chiến thắng của chàng trai “Dám nghĩ - dám làm” này hứa hẹn sẽ tiếp tục mang lại những sự đổi mới tích cực tại Học viện Ngoại giao.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm