Đây là lý do khiến đề thi THPT Quốc gia lúc nào cũng rõ nét, thơm mực và bảo mật

HHT - Đề thi THPT Quốc gia có thể khó dễ tùy năm, nhưng chắc hẳn các sĩ tử sẽ chẳng bao giờ phải phàn nàn về chất lượng giấy thi, mực in đâu. Lý do nằm ở "công xưởng" phụ trách in sao đề thi - căn phòng được bảo vệ kỹ nhất mùa thi mỗi năm.
"Công xưởng" in sao đề thi cho teen Hà Nội được đặt ở Hội trường C2, trường Đại học Bách Khoa (Hà Nội). Mỗi năm, để đảm bảo tính bảo mật cho đề thi, các cán bộ thực hiện công tác in sao đề sẽ "nội bất xuất, ngoại bất nhập" đến khi thi xong môn cuối. Mọi hoạt động sinh hoạt đều diễn ra trong phạm vi hội trường C2. 
Đây là lý do khiến đề thi THPT Quốc gia lúc nào cũng rõ nét, thơm mực và bảo mật ảnh 1 Hội trường C2 được canh phòng cẩn mật.

Theo quy định của Bộ GDĐT, danh sách những người tham gia làm đề thi sẽ được giữ bí mật. Người tham gia làm đề cũng không được tiết lộ việc mình tham gia làm đề thi.

Quy trình in sao đề thi được cách ly 3 vòng độc lập. Vòng 1 chỉ gồm các cán bộ in sao đề thi, được tiếp xúc trực tiếp với đề thi. Vòng 2 gồm 1- 2 cán bộ an ninh và một cán bộ thanh tra, được cách ly tuyệt đối với bên ngoài. Vòng 3 gồm công an, nhân viên bảo vệ, có nhiệm vụ bảo vệ và tiếp xúc, kiểm tra các vật dụng được mang từ bên ngoài vào khu vực cách ly.
Đề thi sẽ được đóng gói trong thùng giấy để chuyển về các địa phương. Những đề thi in hỏng cũng được xử lý bằng máy cắt giấy và giữ lại trong khu vực cách ly đến khi thi xong môn thi cuối. 
Đây là lý do khiến đề thi THPT Quốc gia lúc nào cũng rõ nét, thơm mực và bảo mật ảnh 2  Đề thi hỏng được xử lý bằng máy cắt giấy.
Bạn Hà Trang Lê bình luận: "Mẹ mình có năm cũng phải đi làm đề. Toàn bộ đều là cán bộ giáo viên, chỉ được đưa quần áo và đồ dùng vệ sinh theo. Bên ngoài thang máy bắn tôn kín mít để một tờ giấy cũng không lọt ra ngoài được. Cửa sổ khoá hoàn toàn, dán đen kính. TV thì có nhưng chỉ chuyển kênh này qua kênh kia chứ không có internet. Nói chung cả ngày chỉ có ăn, in đề, ngủ".
Đây là lý do khiến đề thi THPT Quốc gia lúc nào cũng rõ nét, thơm mực và bảo mật ảnh 3 Xung quanh khu vực in sao đề thi đều được rào chắn cách ly với bên ngoài.
Đây là lý do khiến đề thi THPT Quốc gia lúc nào cũng rõ nét, thơm mực và bảo mật ảnh 4 Các thùng đựng giấy in đề thi.
Đây là lý do khiến đề thi THPT Quốc gia lúc nào cũng rõ nét, thơm mực và bảo mật ảnh 5 Bài hát Đề ca Bách Khoa để cổ vũ tinh thần của các cán bộ phụ trách.
Một số thông tin khác về đề thi cũng được hé lộ như loại giấy in đề, mực in... khiến cộng đồng mạng thích thú. Công tác in sao đề thi nghiêm ngặt và tập trung cao độ như vậy nến rất hiếm khi có trường hợp đề lỗi, mờ chữ, thiếu nét. Nhiều sinh viên còn tranh thủ quảng cáo cho chất lượng giấy in đề thi học kỳ của trường Đại học Bách Khoa để "chiêu mộ" các bạn tân sinh viên nữa đấy! 
Theo Ảnh: Tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.