Đề nghị cho thôi việc cô giáo tát liên tiếp nhiều học sinh lớp 2

Đề nghị cho thôi việc cô giáo tát liên tiếp nhiều học sinh lớp 2
HHT - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu kiểm tra lại việc kỷ luật cô Nguyễn Thị Thu Trang, có thể xử lý với hình thức cao nhất là cho thôi việc, thay vì đình chỉ 6 tháng.

Liên quan vụ việc cô giáo đánh học sinh liên tiếp trong giờ kiểm tra ngày 8/4, chiều 16/5, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, có buổi làm việc tại trường Tiểu học Quán Toan (quận Hồng Bàng).

Theo Lao Động, buổi làm việc còn có sự tham gia của ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng, đại diện lãnh đạo công an thành phố, công an quận, phường, gia đình cháu Đức và ban giám hiệu trường Quán Toan.

Đề nghị cho thôi việc giáo viên

Theo báo cáo của bà Nguyễn Thị Họa, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quán Toan, sáng 8/5, bà đang họp tại quận thì nhận được điện thoại từ phó hiệu trưởng nhà trường thông báo việc phụ huynh cháu H.G.Đ., lớp 2A7, đến trường phản ánh việc em bị cô Nguyễn Thị Thu Trang đánh, gây bầm tím chân và mặt.

Đề nghị cho thôi việc cô giáo tát liên tiếp nhiều học sinh lớp 2 ảnh 1
Cô Thu Trang gửi lời xin lỗi gia đình học sinh và nhà trường trong buổi làm việc chiều 16/5. Ảnh: Lao Động.

Tại buổi làm việc này, cô Nguyễn Thị Thu Trang gửi lời xin lỗi đến gia đình học sinh, nhà trường và ngành giáo dục vì “đã làm ảnh hưởng đến ngành và thành phố”. Cô Trang hy vọng được có thêm cơ hội sửa sai.

Ngoài ra, cô Phạm Thị Vân, chủ nhiệm lớp Đức, cũng thừa nhận đánh học sinh. Theo giáo viên này, trong buổi kiểm tra hôm đó, cô vào lớp lấy sổ, thấy một số em đi lại tự do trong lớp nên nhắc nhở.

Cô nhận lỗi vi phạm quy chế coi thi và xác nhận thấy cô Trang đánh học sinh. Cô Vân cũng đánh 2 em khác.

Trước sự việc, ông Nguyễn Văn Tùng đề nghị giao UBND quận Hồng Bàng kiểm tra lại việc xử lý kỷ luật cô Trang. Trường hợp xử lý chưa nghiêm khắc, quận có thể xử lý với hình thức cao nhất là thôi việc.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu xem xét trách nhiệm, xử lý kỷ luật cô Phạm Thị Vân và những giáo viên liên quan.

Quận Hồng Bàng chỉ đạo kiểm điểm kỷ luật ban giám hiệu trường với hình thức cao nhất. Ngoài ra, ông Tùng đề nghị Giám đốc sở GD&ĐT công khai kết quả xử lý, tổ chức rút kinh nghiệm toàn ngành.

Trước đó, sáng 16/5, trao đổi với PV, ông Nguyễn Xuân Trường - Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng - khẳng định không chấp nhận việc giáo viên đánh học sinh.

Ông cho biết đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT quận Hồng Bàng, trường Tiểu học Quán Toan rà soát, xem xét xử lý nghiêm. Hội đồng kỷ luật đã đưa ra hình thức đình chỉ giáo viên một tháng để điều tra, 6 tháng không đứng lớp và một năm không được làm công tác chủ nhiệm.

Đến sáng 16/5, sở tiếp tục có văn bản gửi UBND quận Hồng Bàng xem xét và xử lý nghiêm.

Clip khiến dư luận bức xúc, đau lòng

Vụ việc xảy ra từ ngày 8/5 và được báo chí phản ánh. Chị Nguyễn Như Anh, mẹ của nạn nhân, cho biết ban đầu, họ định để nhà trường tự xử lý vấn đề. Nhưng sau nhiều ngày, sức khỏe của Đức. vẫn chưa tiến triển tốt, chị quyết định công bố clip ghi hình sự việc hôm 8/5.

Theo chị Như Anh, tính đến thời điểm chị quyết định đưa vụ việc lên mạng xã hội, cô Trang vẫn chưa sang thăm Đức.

Đề nghị cho thôi việc cô giáo tát liên tiếp nhiều học sinh lớp 2 ảnh 2
Chân cháu Đ. bầm nhiều vết vì bị cô Trang đánh.

Xem clip, nhiều người mới thấy rõ mức độ nghiêm trọng của vụ bạo hành. Trong clip, cô Trang tát nhiều cái vào đầu nam sinh, dùng thước gỗ đánh em. Một số học sinh khác cũng bị đánh.

Cảnh tượng cô giáo liên tục đánh, quát tháo học sinh bằng lời lẽ nặng nề khiến nhiều người bức xúc. Họ không dám tin một nhà giáo lại có thể ra tay với chính học trò của mình như vậy.

Những đứa trẻ bị đánh, những vết bầm tím trên người Đức khiến người dùng mạng không khỏi xót xa cho các cháu và lo ngại về an toàn trường học cũng như tương lai ngành giáo dục.

Họ mong muốn cơ quan chức năng xử lý nghiêm khắc, đề nghị đuổi việc cô giáo chứ không phải chỉ đình chỉ 6 tháng như cách giải quyết mà quận Hồng Bàng đưa ra trước đó.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm