Đề thi mẫu đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM 2023: Cấu trúc giữ nguyên, thay đổi ở điểm nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đại học Quốc gia TP.HCM chính thức công bố mẫu đề thi Đánh giá năng lực 2023 với cấu trúc tương tự như những năm trước. Nhiều teen 2K5 đã bắt đầu khẩn trương “lên dây cót” ôn luyện dựa trên đề thi mẫu năm nay.

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính (Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG TP.HCM) cho biết cấu trúc, độ khó đề thi mẫu đánh giá năng lực năm 2023 được giữ nguyên nhưng có một số điều chỉnh về nội dung. Mẫu đề thi năm nay được làm mới, cập nhật các thông tin, dữ liệu câu hỏi.

Đề thi mẫu đánh giá năng lực

Đề thi bao gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm và thời gian làm bài là 150 phút với ba phần thi: Sử dụng ngôn ngữ (400 điểm); Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu (300 điểm); Giải quyết vấn đề (500 điểm). Đề thi cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản nhằm đánh giá khả năng suy luận và giải quyết vấn đề, không đánh giá khả năng học thuộc lòng. Đề thi được xây dựng cùng cách tiếp cận như đề thi SAT (Scholastic Assessment Test) của Mỹ và đề thi TSA (Thinking Skills Assessment) của Anh.

Kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2023 sẽ được Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức thành 2 đợt, vào ngày 26/3 và 28/5. Trong đó, đợt 1 mở cổng đăng ký từ ngày 1 đến 26/2, đợt 2 từ ngày 5 đến 28/4. Bên cạnh đó, kỳ thi năm nay mở rộng nhiều địa điểm thi để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Đề thi mẫu đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM 2023: Cấu trúc giữ nguyên, thay đổi ở điểm nào? ảnh 1

Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc Gia TP.HCM là một trong những kỳ thi tuyển sinh riêng lớn nhất tại TP.HCM. Ảnh minh họa: Internet

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, bạn Nguyễn Lê Hoàng Bảo (trường THPT Nguyễn Thượng Hiền) cho biết:Mình thấy cấu trúc đề thi mẫu năm nay không khác nhiều so với mọi năm nên kế hoạch ôn tập của mình vẫn giữ nguyên. Đối với mình, Vật Lý và Toán khá “khó nhằn” và "hack não" nên mình thường tập trung nhiều hơn vào hai môn này”.

Bên cạnh đó, cậu bạn cho biết mỗi ngày dành thời gian giải một đề đánh giá năng lực. Thường thì Hoàng Bảo sẽ giải quyết những câu hỏi của môn sở trường trước để tiết kiệm thời gian rồi mới chuyển sang những phần “hóc búa” hơn.

Bạn Như Lan (trường THPT chuyên Lê Hồng Phong) nhận xét: "Phần Ngữ Văn và Anh văn tương đối dễ thở, nhưng phần Lý Hóa lại khá dài. Cá nhân mình thấy môn Sinh đề ra khá khó, nên mình nghĩ cần phải tập trung hơn vào các môn tự nhiên."

Đề thi mẫu đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM 2023: Cấu trúc giữ nguyên, thay đổi ở điểm nào? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại

Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại

HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Cơ hội được MC Olympia Diệp Chi “truyền nghề” dành cho học sinh Tiểu học

Cơ hội được MC Olympia Diệp Chi “truyền nghề” dành cho học sinh Tiểu học

Phóng viên Can trường (Courageous Correspondent) là sân chơi hướng nghiệp và ươm mầm tài năng nhí trong lĩnh vực Truyền hình - Truyền thông dành cho các bạn học sinh Tiểu học toàn quốc. Ngoài cơ hội nhận được sự hướng dẫn của MC Diệp Chi - Giám khảo khách mời, 10 bạn nhỏ thắng cuộc sẽ có được một chuyến tham quan và trải nghiệm thực tế tại Đài truyền hình HiTV.
Tranh cãi gay gắt xoay quanh clip cô giáo cầm kéo cắt tóc học sinh ngay trên bục giảng

Tranh cãi gay gắt xoay quanh clip cô giáo cầm kéo cắt tóc học sinh ngay trên bục giảng

HHT - Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền clip một cô giáo yêu cầu nữ sinh lớp 10 trường THPT Đội Cấn (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) đứng khoanh tay gần bục giảng. Sau đó, giáo viên này dùng kéo cắt một nắm tóc của nữ sinh và nói: "Tôi sẽ không cắt đẹp mà cắt lem nhem cho các bạn biết bởi vì tôi đã nhắc từ trước".