Đề thi THPT Quốc gia 2018 ra đảo Phú Quốc… bằng tàu cao tốc

Đề thi THPT Quốc gia 2018 ra đảo Phú Quốc… bằng tàu cao tốc
HHT - Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Kiên Giang có 26 điểm thi. 02 điểm thi ở huyện đảo Phú Quốc năm nay không còn chuyến bay từ Rạch Giá ra đảo nên đề thi, thiết bị và cán bộ sẽ đi bằng tàu cao tốc ra điểm thi.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang cho biết, kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018, Kiên Giang có 13.531 thí sinh đăng ký dự thi, tăng hơn 2.300 thí sinh so với kỳ thi năm 2017.

Trong số hơn 2.300 thí sinh tăng so với năm trước có hơn 700 thí sinh đã tốt nghiệp hoặc đang học các trường cao đẳng, đại học và chỉ dự thi để xét tuyển đại học theo chuyên ngành yêu thích; 3.435 thí sinh chỉ dự thi xét tốt nghiệp Trung học phổ thông, còn lại thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Đối với hai huyện do số lượng thí sinh ít không bố trí điểm thi là huyện đảo Kiên Hải, huyện vùng biên giới Giang Thành được ghép vào điểm thi ở thành phố Rạch Giá và thị xã Hà Tiên. Đối với cán bộ coi thi ở 26 điểm thi, 50% là giáo viên của Sở và 50% là những giảng viên, cán bộ đang công tác tại các trường đại học trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Đề thi THPT Quốc gia 2018 ra đảo Phú Quốc… bằng tàu cao tốc ảnh 1

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang cho biết, hiện công tác coi thi kỳ thi THPT quốc gia 2018 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã sẵn sàng. (Ảnh minh họa) 

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Minh Giang – Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang, cho biết: “Những năm trước do huyện đảo Phú Quốc có địa hình đặc thù và kỳ thi trùng với mùa mưa bão nên Hội đồng thi của tỉnh thuê máy bay riêng, vận chuyển cán bộ coi thi, đề thi và thiết bị ra đảo Phú Quốc. Nhưng năm nay, đường bay Rạch Giá – Phú Quốc ngưng hoạt động nên đề thi và cán bộ coi thi sẽ đi tàu cao tốc ra đảo”.

Ngoai ra, bà Giang còn cho biết thêm, hiện tại tất cả 26 điểm thi thuộc Hội đồng thi Kiên Giang đã sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2018. Vì từ tháng 3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tỉnh Kiên Giang đã tổ chức hội nghị để đánh giá những ưu, khuyết điểm cần phải cải tiến, khắc phục qua kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017; chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị tốt cho kỳ thi; tư vấn, tổ chức dạy và học theo định hướng thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngoài ra, để tạo điều kiện cho thí sinh ở huyện đảo, biên giới và các điểm thi liên huyện ở vùng sâu, vùng xa đạt kết quả tốt nhất, Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Kiên Giang đã phát động chương trình “Tiếp sức mùa thi”. Qua lễ phát động đã tiếp nhận kinh phí hỗ trợ từ các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm số tiền gần 160 triệu đồng và 6.000 suất ăn miễn phí.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm