Đề thi Toán lớp 10 TP.HCM: Không dễ không khó, tâm lý thoải mái nên hoàn thành cả câu khó

HHT - Sáng nay 17/7, học sinh lớp 9 tại TP.HCM đã hoàn thành kì thi tuyển sinh lớp 10 sau khi kết thúc môn thi Toán. Đối với những bạn thi trường Chuyên, các bạn sẽ tiếp tục thi những môn Chuyên trong chiều nay và ngày mai.

Trước đó, tuy kì thi tuyển sinh lớp 10 năm 2020 tại TP.HCM có trễ hơn so với mọi năm nhưng các bạn đã hoàn thành xuất sắc môn thi đầu tiên - môn thi Văn với đề bài liên quan dịch COVID-19 được đánh giá là "gần gũi, hấp dẫn". Chiều 16/7 cùng ngày, các bạn hoàn thành môn Anh được đánh giá là không khó.

Sáng ngày hôm nay 17/7, các bạn tiếp tục thi môn Toán với tâm lý tốt. Môn Toán có thời lượng 120 phút với 8 câu hỏi. Đề thi Toán vào lớp 10 THPT tại TP.HCM năm 2020 được các bạn đánh giá không dễ không khó cùng tâm lý thoải mái nên hoàn thành cả câu khó.

Đề thi Toán lớp 10 TP.HCM: Không dễ không khó, tâm lý thoải mái nên hoàn thành cả câu khó ảnh 1 Khung cảnh ngoài địa điểm thi trường THCS Colette (Quận 3, TP.HCM). Phụ huynh xếp hàng chờ học sinh tràn cả lề đường dưới thời tiết nắng nóng. 
Đề thi Toán lớp 10 TP.HCM: Không dễ không khó, tâm lý thoải mái nên hoàn thành cả câu khó ảnh 2 Đa số vẻ mặt của phụ huynh đều khá thoải mái vì con em kết thúc ngày thi đầu tiên với đề thi được đánh giá là "vừa sức" 
Phụ huynh của học sinh Như Quỳnh trường THCS Bàn Cờ, Quận 3, TP.HCM chia sẻ: "Bạn bảo năm nay đề vừa sức. Cộng với tinh thần thoải mái với đề thi Văn ngày hôm qua, chị tin bạn sẽ làm được và làm tốt."
Đúng 10h sáng, trống trường tại địa điểm thi trường THCS Colette (Q.3, TP.HCM) vang lên báo hiệu kết thúc thời gian làm bài môn Toán và kì thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM dành cho lớp thường. Chiều nay, các bạn thi tuyển vào trường chuyên và lớp chuyên sẽ tiếp tục thi các môn chuyên đã chọn. 
Đề thi Toán lớp 10 TP.HCM: Không dễ không khó, tâm lý thoải mái nên hoàn thành cả câu khó ảnh 3 Những sĩ tử lớp 9 đầu tiên hoàn thành môn Toán trong kì thi tuyển sinh lớp 10 TP.HCM sớm nhất tại địa điểm thi trường THCS Colette (Quận 3, TP.HCM). Kết thúc bài thi lúc 10h nhưng 10h10 học sinh mới ra khỏi cổng trường. 
Đề thi Toán lớp 10 TP.HCM: Không dễ không khó, tâm lý thoải mái nên hoàn thành cả câu khó ảnh 4 Vẻ mặt các bạn khá phấn khởi vì hoàn thành xong kì thi tuyển sinh lớp 10 TP.HCM năm 2020
Bạn Bảo Ngọc, một trong những học sinh hoàn thành sớm nhất tại địa điểm thi THCS Colette chia sẻ: "Em tự đánh giá đạt 7,8 điểm trở lên với môn Toán. Đề thi em vừa sức với tụi em. Nội dung thi khá tương tự với những nội dung thầy cô đã ôn tập. Em đã ôn tập rất nhiều dạng đề này trước khi thi."
Đề thi Toán lớp 10 TP.HCM: Không dễ không khó, tâm lý thoải mái nên hoàn thành cả câu khó ảnh 5 Bảo Ngọc tự đánh giá giành 7 điểm trở lên với môn Toán. 
Đề thi Toán lớp 10 TP.HCM: Không dễ không khó, tâm lý thoải mái nên hoàn thành cả câu khó ảnh 6 Học sinh vừa ra khỏi phòng thi liền thông báo với ba mẹ về kết quả thi của mình.
Đề thi Toán lớp 10 TP.HCM: Không dễ không khó, tâm lý thoải mái nên hoàn thành cả câu khó ảnh 7 Một học sinh vừa kết thúc môn thi Toán tại địa điểm thi trường THCS Colette được ba tặng hoa chúc mừng. 
Bạn Thiên Phúc (trường THCS Bàn Cờ, TP.HCM) chia sẻ: "Đề thi Toán lớp 10 năm 2020 không khó không dễ. Em không tự chấm điểm vì em hoàn thành cả bài thi vừa khớp hết thời gian làm bài. Tuy nhiên, em tin có thể đạt điểm cao và làm đúng những câu khó như câu cuối bài hình học - bài 8 và bài 3b."
Phụ huynh của Thiên Phúc cũng chia sẻ thêm: "Nhiều phụ huynh khi con vừa ra khỏi trường thi là hỏi con tự đánh giá được bao nhiêu điểm. Chị không hỏi con và tin 100% vào con. Vì bây giờ mình tự chấm như thế này điểm nhưng cách tính điểm của thầy cô lại khác. Quan trọng là bạn hoàn thành cả bài thi và thoải mái là được."
Đề thi Toán lớp 10 TP.HCM: Không dễ không khó, tâm lý thoải mái nên hoàn thành cả câu khó ảnh 8 Khung cảnh kết thúc kì thi Toán tại địa điểm thi trường THCS Colette với thời tiết oi bức nhưng phụ huynh và học sinh đều rất phấn khởi. 
Đề thi Toán lớp 10 TP.HCM: Không dễ không khó, tâm lý thoải mái nên hoàn thành cả câu khó ảnh 9 Đề thi Toán lớp 10 tại TP.HCM năm 2020 mặt trước
Đề thi Toán lớp 10 TP.HCM: Không dễ không khó, tâm lý thoải mái nên hoàn thành cả câu khó ảnh 10 Đề thi Toán lớp 10 tại TP.HCM năm 2020 mặt sau
Đề thi Toán lớp 10 TP.HCM: Không dễ không khó, tâm lý thoải mái nên hoàn thành cả câu khó ảnh 11 Chiều nay 17/7, các bạn thi chuyên sẽ tiếp tục môn Chuyên
Đề thi Toán lớp 10 TP.HCM: Không dễ không khó, tâm lý thoải mái nên hoàn thành cả câu khó ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sẵn sàng cho kỳ thi tiếng Anh đang tới gần: Bí kíp giúp bạn "về đích" an toàn

Sẵn sàng cho kỳ thi tiếng Anh đang tới gần: Bí kíp giúp bạn "về đích" an toàn

HHT - Khi một kỳ thi tiếng Anh quan trọng sắp tới, ví dụ chỉ còn một hoặc một vài tuần nữa, bạn nên làm gì? Lúc này tất nhiên phải mặc định là bạn đã có những kiến thức cơ bản rồi, chứ nếu vẫn đang ở tình trạng mất gốc, không nắm vững cả ngữ pháp lẫn từ vựng thì… đúng là khó rồi.