Đề thi Toán vào lớp 10 khiến thí sinh hiểu nhầm do mực in mờ, Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều phụ huynh đang tập hợp thông tin để kiến nghị Sở GD&ĐT Hà Nội xem xét việc đề thi môn Toán vào lớp 10 bị mờ khiến nhiều thí sinh hiểu nhầm, làm sai đề.

Sau khi kết thúc môn thi Toán kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Hà Nội sáng 11/6, nhiều thí sinh bất ngờ phát hiện mình bị nhầm đề do lỗi đề thi in mờ. Cụ thể, tại ý 1, câu 3 của đề thi, phần gạch ngang giữa phân số không rõ, khiến một số thí sinh hiểu nhầm từ “2” thành “-2”.

Đề thi Toán vào lớp 10 khiến thí sinh hiểu nhầm do mực in mờ, Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì? ảnh 1

Theo phản ánh của một số thí sinh và phụ huynh, tình trạng này không chỉ xảy ra ở một điểm thi mà ở nhiều điểm thi khác nhau như điểm thi THPT Nguyễn Văn Cừ, THCS Cao Bá Quát, THPT Yên Viên, THCS Trần Đăng Ninh (Hà Đông)…

Theo các phụ huynh, đây là kỳ thi có tính cạnh tranh cao nên việc học sinh bị mất điểm sẽ ảnh hưởng đến kết quả tuyển sinh của các con trong khi lỗi trước tiên do đề thi in không đảm bảo chất lượng. Vì thế, hiện hàng chục phụ huynh đã tập hợp lại để làm đơn kiến nghị lên Sở GD&ĐT Hà Nội xem xét, đưa ra hướng giải quyết để đảm bảo quyền lợi cho các học sinh.

Trao đổi với báo chí, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, trong thời gian học sinh làm bài thi môn Toán, Sở GD&ĐT Hà Nội và các điểm thi không ghi nhận thông tin về nội dung này. Tuy nhiên, sau khi kết thúc môn Toán của kỳ thi, Sở mới nhận được phản ánh từ một số phụ huynh học sinh.

Đề thi Toán vào lớp 10 khiến thí sinh hiểu nhầm do mực in mờ, Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì? ảnh 2
Thí sinh thi vào lớp 10 ở Hà Nội sáng 11/6 tại điểm thi THPT Tô Hiệu - Thường Tín. (Ảnh: Linh Phương)

Hiện tại, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024 vẫn còn một nội dung quan trọng là tổ chức các bài thi môn chuyên phục vụ thí sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 chuyên của các trường THPT chuyên và trường THPT có lớp chuyên năm học 2023 - 2024. Vì vậy, các thành viên của hội đồng ra đề vẫn đang trong khu vực cách ly. Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ làm việc với hội đồng ra đề ngay sau khi kết thúc môn thi cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 chuyên.

Sau khi xác minh cụ thể, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ có phương án xử lý theo đúng quy định, trên tinh thần bảo đảm quyền lợi và sự công bằng tối đa cho thí sinh.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 chuyên của các trường THPT chuyên và trường có lớp chuyên năm học 2023 - 2024 tại Hà Nội diễn ra ngày 12/6.

Đề thi Toán vào lớp 10 khiến thí sinh hiểu nhầm do mực in mờ, Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ đề cuộc thi Swin Hackathon 2024: Ứng dụng công nghệ AI cho giải pháp thông minh

Chủ đề cuộc thi Swin Hackathon 2024: Ứng dụng công nghệ AI cho giải pháp thông minh

Swin Hackathon 2024, cuộc thi lập trình quốc tế do Swinburne Việt Nam tổ chức, đã chính thức khởi động, mang đến cơ hội cho sinh viên trên toàn thế giới để tìm kiếm những giải pháp công nghệ đột phá. Với mục tiêu tạo ra sân chơi sáng tạo và đầy thử thách, Swin Hackathon 2024 hướng tới khơi dậy tiềm năng của các tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ.