Để trở thành một người thành công, bạn cần biến mình thành một người có tính cách A

Để trở thành một người thành công, bạn cần biến mình thành một người có tính cách A
HHT - Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao chàng lớp trưởng khó gần luôn được điểm cao nhất lớp, tại sao cô nàng “quái tính” ở chỗ làm thêm luôn có những sáng tạo tuyệt vời trong công việc?

Họ có vẻ lập dị đấy, nhưng đó chính là những nhân vật điển hình mang trong mình “tính cách A”.

Sự khác nhau của hai loại tính cách A và B

Vào những năm 1950 thì hai bác sỹ tim là Meyer FriedmanRay Rosenman đã công bố kết quả nghiên cứu của mình rằng những người có tính cách A có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch cao gấp hai lần những người có tính cách B. Tại sao lại như vậy? Vì những người tính cách A mang trong mình cá tính siêu mạnh, sống ham thử thách và vì thế, dễ “tèo” hơn những người thuộc tính cách B rất nhiều.

Để trở thành một người thành công, bạn cần biến mình thành một người có tính cách A ảnh 1

Sự khác nhau có thể kể đến của hai dạng tính cách này là:

Tính cách A

- Luôn khao khát thành công và luôn cố gắng đạt được mục đích đã đặt ra bằng mọi giá.

- Quyết tâm và có chính kiến.

- Có tham vọng.

- Có ý thức rất cao trong việc tôn trọng deadlines của bất cứ công việc nào.

- Hay mất kiên nhẫn, chịu đựng kém, hay khó chịu với người khác, hay ra lệnh.

- Luôn là người chủ động, bắt đầu.

- Có xu hướng trở thành những người nghiện việc (workaholic).

- Rất dễ nổi điên với những người thuộc dạng “thùng rỗng kêu to”, ảo tưởng sức mạnh hay trễ deadlines.

- Có khả năng đa nhiệm cực tốt. Một lúc xử lí mấy việc không thành vấn đề.

- Rất có khó thể rời tâm trí khỏi công việc, ngay cả khi đã về nhà hoặc đi du lịch hoặc được nghỉ ngơi thư giãn.

- Rất dễ bị stress do áp lực từ quá nhiều thứ.

- Có xu hướng bị xã hội xa lánh do yêu cầu quá cao, khó tính, khó gần và luôn đòi hỏi sự cố gắng của mọi người xung quanh.

Tính cách B

- Dễ tính, dễ hài lòng với những gì mình đang có.

- Làm việc rất nhanh chóng. Luôn chú ý đến kết quả. Hoàn thành xong là xong. Chẳng mấy khi cố gắng để đật được kết quả tốt nhất có thể.

- Hiếm khi cảm thấy stress hay mệt mỏi vì rất biết cách chiều chuộng bản thân. Không để mình phải chịu áp lực nhiều.

- Hiếm khi mang công việc về nhà giải quyết, chuyện học hành cũng vậy. Cứ để lại hết sau cánh cửa nhà đi. Về nhà là để ăn uống ngủ nghỉ vui chơi với gia đình. Có gì để mai tính.

- Không có tính cạnh tranh, khá cầu toàn và ba phải.

- Thắng hay thua không quan trọng. Vui vẻ nhẹ đầu là được.

- Không giỏi cãi nhau và thường thua trong mọi cuộc tranh luận.

- Không có những tham vọng lớn hay điên rồ một chút.

- Chẳng bao giờ cảm thấy bị deadlines thúc đít là điều gì đó đáng sợ. Cứ tà tà rồi việc cũng sẽ xong. Có ra gì không thì chưa biết.

- Công việc chỉ là công cụ để kiếm tiền thanh toán hóa đơn. Gia đình, bạn bè, hưởng thụ cuộc sống vẫn là ưu tiên số một.

Để trở thành một người thành công, bạn cần biến mình thành một người có tính cách A ảnh 2

Chính vì những khác biệt quá lớn như vậy mà những người có tính cách A là những người phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh cao hơn hẳn so với những người có tính cách B. Và không có gì đáng ngạc nhiên khi những người tính cách A cũng dễ bị thế giới ghét bỏ hơn hẳn. Tính xấu nhiều thế kia cơ mà! Chẳng khác nào những nàng ong chúa hách dịch luôn coi mình là nhất.

Tuy nhiên, bảo một người có tính cách A biến thành một người có tính cách B chẳng khác nào bắt đại bàng biến thành chim én! Đó thực sự là điều không tưởng. Nếu những người tính cách B luôn dễ hài lòng với cuộc sống, sống dễ hạnh phúc hơn thì những người tính cách A lại có khả năng thành công trong cuộc sống cao hơn hẳn. Khúc mắc duy nhất bạn cần giải quyết lúc này chính là tiết chế tính cách của mình để trở thành một người super A - một cô nàng A+ đúng chuẩn.

Thành công hay gõ cửa những người có tính cách A

Đây là điều đã được khoa học chứng minh và công nhận. Những yếu tố tạo nên tính cách A hoàn toàn là những điều cần có và phải có của bất cứ một cá nhân nào muốn đạt được thành công. Một số người nổi tiếng có tính cách A điển hình phải kể đến là:

CR7. Cristiano Ronaldo được biết đến là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Nhưng không ai biết trong quá khứ anh chỉ là một cậu bé nhỏ thó, thấp bé nhẹ cân với tài năng bóng bánh không có gì nổi trội. Nhưng bằng nghị lực và cố gắng không mệt mỏi, CR7 đã có bước “nâng cấp” bản thân không thể hoành tráng hơn: Một cơ thể chuẩn siêu mẫu với lượng mỡ thừa còn ít hơn cả siêu mẫu Victoria’s Secret, một tài năng bóng đá không thể phủ nhận, được tất cả các câu lạc bộ bóng đá thèm muốn dù đòi hỏi mức lương trên trời.

Để trở thành một người thành công, bạn cần biến mình thành một người có tính cách A ảnh 3

Miley Cyrus: Một cô nàng Nhân Mã với tính cách A điển hình. Dũng cảm rũ bỏ hình ảnh an toàn và nhàm chán Hannah Montana đã cho mình sự nổi tiếng toàn thế giới, Miley cắt tóc ngắn, phát ngôn sốc, ăn mặc hở hang, làm MV “bệnh”. Tất cả đều đã khắc họa rõ nét cá tính và tham vọng thay đổi hình ảnh bản thân của cô nàng. Miley đã thành công. Dù bị ghét nhiều hơn là được yêu thích, nhưng không ai có thể phủ nhận sự nổi tiếng, tài năng cũng như khả năng “in tiền” của Miley.

Jennifer Lawrence: Cô gái vàng của showbiz thế giới. Người không ngại ngùng lên tiếng về việc diễn viên nam được ưu ái hơn hẳn diễn viên nữ ở Hollywood và đòi sự bình đẳng trong việc trả cát-sê đóng phim. J-Law đã đi lên bằng chính thực lực của mình. Tính xấu của cô nàng chẳng phải ít, ví dụ như siêu phũ với phóng viên, chẳng quan tâm lắm đến việc mọi người nghĩ gì về mình. Nhưng nàng vẫn là thần tượng số một của rất nhiều bạn trẻ.

Để trở thành một người thành công, bạn cần biến mình thành một người có tính cách A ảnh 4

Biến mình thành một nàng tính cách A bằng cách:

- Đặt ra mục tiêu không quá hoang đường và cố gắng đạt được nó nhưng không phải bằng-mọi-giá. Nếu để thành công mà phải bỏ bê gia đình hoặc chơi xấu bạn bè thì nhất định sẽ suy nghĩ lại.

- Thành công của cá nhân mình quan trọng nhất nhưng của người khác cũng quan trọng không kém.

- Có thái độ tích cực với người xung quanh. Không phải cứ mở mồm ra là chê bai người khác và luôn coi mình là số một.

- Có khả năng chuyển biến linh hoạt và biết cách thư giãn cũng như tận hưởng cuộc sống.

- Biết cách kiểm soát và kiềm chế cơn giận dữ của mình.

- Tập luyện để nâng cao chỉ số EQ (chỉ số cảm xúc) của mình.

Theo Trích HHT 1293
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!