“Đi ngủ nên mặc đồ mỏng” là… xưa rồi, đồ len mới giúp bạn ngủ ngon hơn cơ!

“Đi ngủ nên mặc đồ mỏng” là… xưa rồi, đồ len mới giúp bạn ngủ ngon hơn cơ!
HHT - Một nghiên cứu mới đã khẳng định rằng, mặc đồ len đi ngủ sẽ giúp bạn ngủ nhanh và ngủ ngon hơn cả cách “kinh điển” là… đếm cừu!

Xưa nay, ai cũng nói rằng đi ngủ nên mặc đồ mỏng, nhẹ. Tuy nhiên, các chuyên gia mới đây lại khẳng định: Vào mùa lạnh, mặc đồ len là tốt nhất, bởi đồ len giúp giữ cơ thể ở “vùng nhiệt độ dễ chịu”, có lợi cho giấc ngủ.

Các nhà khoa học ở Úc đã thực hiện một số nghiên cứu về nhận định này.

Theo đó, những bạn học sinh, sinh viên khoảng 18 - 22 tuổi chìm vào giấc ngủ nhanh hơn khoảng 4 phút nếu họ mặc đồ len đi ngủ, so với khi họ mặc đồ cotton. Con số 4 phút này nghe có vẻ… không đáng gì, nhưng thực tế, nó chứng minh rằng đồ len đã tạo ra điều kiện tốt hơn về nhiệt độ cho cơ thể.

Mặc đồ len đi ngủ giúp bạn ngủ ngon hơn, nên tỉnh dậy sẽ sảng khoái hơn.

Không những thế, những người mặc đồ len đi ngủ thì sẽ ít bị tỉnh giấc giữa đêm hơn so với những người mặc đồ cotton hoặc polyester. Thời gian ngủ sâu của họ cũng dài hơn 7 phút.

Tiến sĩ Paul Swan ở Đại học Sydney, một người trong nhóm nghiên cứu, nói: “Ngày xưa, người ta hay dùng chăn len, thậm chí là tấm trải giường bằng len. Sau này chúng ta thích dùng những chất liệu khác, nhưng giờ chúng tôi đã tái khám phá ra những lợi ích của việc dùng đồ len khi đi ngủ, bởi đồ len điều chỉnh thân nhiệt rất tốt. Do đó, bạn không chỉ ngủ nhanh hơn, mà còn ngủ được sâu hơn, tức là chất lượng giấc ngủ tốt hơn”.

Ông bà mình hay dặn phải đi tất len khi đi ngủ - đó là một lời khuyên rất đúng đắn đấy.

Ông nói thêm: “Giấc ngủ ngon ngày càng trở thành một thứ khó có được trong xã hội hiện đại. Nên bất kỳ điều gì giúp bạn ngủ ngon hơn đều là có ích cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn”.

Theo INDEPENDENT
MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.