“Đi ngủ nên mặc đồ mỏng” là… xưa rồi, đồ len mới giúp bạn ngủ ngon hơn cơ!

“Đi ngủ nên mặc đồ mỏng” là… xưa rồi, đồ len mới giúp bạn ngủ ngon hơn cơ!
HHT - Một nghiên cứu mới đã khẳng định rằng, mặc đồ len đi ngủ sẽ giúp bạn ngủ nhanh và ngủ ngon hơn cả cách “kinh điển” là… đếm cừu!

Xưa nay, ai cũng nói rằng đi ngủ nên mặc đồ mỏng, nhẹ. Tuy nhiên, các chuyên gia mới đây lại khẳng định: Vào mùa lạnh, mặc đồ len là tốt nhất, bởi đồ len giúp giữ cơ thể ở “vùng nhiệt độ dễ chịu”, có lợi cho giấc ngủ.

Các nhà khoa học ở Úc đã thực hiện một số nghiên cứu về nhận định này.

Theo đó, những bạn học sinh, sinh viên khoảng 18 - 22 tuổi chìm vào giấc ngủ nhanh hơn khoảng 4 phút nếu họ mặc đồ len đi ngủ, so với khi họ mặc đồ cotton. Con số 4 phút này nghe có vẻ… không đáng gì, nhưng thực tế, nó chứng minh rằng đồ len đã tạo ra điều kiện tốt hơn về nhiệt độ cho cơ thể.

Mặc đồ len đi ngủ giúp bạn ngủ ngon hơn, nên tỉnh dậy sẽ sảng khoái hơn.

Không những thế, những người mặc đồ len đi ngủ thì sẽ ít bị tỉnh giấc giữa đêm hơn so với những người mặc đồ cotton hoặc polyester. Thời gian ngủ sâu của họ cũng dài hơn 7 phút.

Tiến sĩ Paul Swan ở Đại học Sydney, một người trong nhóm nghiên cứu, nói: “Ngày xưa, người ta hay dùng chăn len, thậm chí là tấm trải giường bằng len. Sau này chúng ta thích dùng những chất liệu khác, nhưng giờ chúng tôi đã tái khám phá ra những lợi ích của việc dùng đồ len khi đi ngủ, bởi đồ len điều chỉnh thân nhiệt rất tốt. Do đó, bạn không chỉ ngủ nhanh hơn, mà còn ngủ được sâu hơn, tức là chất lượng giấc ngủ tốt hơn”.

Ông bà mình hay dặn phải đi tất len khi đi ngủ - đó là một lời khuyên rất đúng đắn đấy.

Ông nói thêm: “Giấc ngủ ngon ngày càng trở thành một thứ khó có được trong xã hội hiện đại. Nên bất kỳ điều gì giúp bạn ngủ ngon hơn đều là có ích cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn”.

Theo INDEPENDENT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.