Đi tìm nguyên nhân khiến đầu bạn lúc nào cũng lấm tấm gàu vào mùa Đông

Đi tìm nguyên nhân khiến đầu bạn lúc nào cũng lấm tấm gàu vào mùa Đông
HHT - Gàu được xem như một bệnh lý về da nếu xảy ra với tần suất thường xuyên. 

Gàu nhiều khiến bạn không thoải mái và tự tin khi ra đường. Các chuyên gia cũng cho biết rằng vấn đề cơ địa hoặc thời tiết thay đổi cũng có thể là nguyên nhân gây ra gàu. Hãy xem một số nguyên nhân khiến đầu bạn lúc nào cũng lấm tấm gàu trong mùa Thu Đông. 

Đi tìm nguyên nhân khiến đầu bạn lúc nào cũng lấm tấm gàu vào mùa Đông ảnh 1

Theo nghiên cứu, tóc có cấu tạo bởi chất sừng và được bao bọc bởi một lớp biểu bì, lớp này có mục đích giúp cho sợi tóc của bạn được duy trì độ ẩm, nuôi dưỡng và làm tóc bạn dài ra. Khi vào mùa thu đông, thời tiết hanh khô khiến độ ẩm của tóc bị giảm đi đáng kể, từ đó tóc trở nên khô cứng hơn, da đầu cũng vì thế mà trở nên khô hơn và gây ra tình trạng gàu nhiều.

Thêm vào đó khi lượng nước cung cấp cho tóc không đủ sẽ khiến quá trình tuần hoàn máu đến chân tóc, nang tóc chậm chạp hơn, không đủ sức để có thể loại bỏ được những tế bào chết và sản sinh tế bào mới thay vào. Chính lẽ này khiến cho các mảng gàu trong mùa đông xuất hiện ngày một nhiều và dày đặc hơn.

Ngoài lý do về độ ẩm cũng như việc cấp nước không đủ vào mùa Đông thì nguyên nhân khiến tình trạng gàu của bạn thêm tồi tệ hơn còn bởi nhiều lý do khác.

Đi tìm nguyên nhân khiến đầu bạn lúc nào cũng lấm tấm gàu vào mùa Đông ảnh 2

- Cơ thể mệt mỏi kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng không đầy đủ là một trong những nguyên nhân khiến gàu nhiều hơn. Hãy quan tâm tới chế độ dinh dưỡng cho bản thân kể cả khi bạn còn trẻ và đừng quên refresh tâm trạng mỗi khi thấy căng thẳng mệt mỏi.

Điều này không chỉ giúp bạn giảm gàu hiệu quả mà còn giúp bạn khỏe mạnh hơn, tác động tích cực tới công việc và học tập.

- Dùng chung đồ cá nhân: lược, mũ bảo hiểm...

Đi tìm nguyên nhân khiến đầu bạn lúc nào cũng lấm tấm gàu vào mùa Đông ảnh 3

Khi bạn dùng chung các loại đồ dùng cá nhân như lược, mũ len hay mũ bảo hiểm... của người có da không khỏe mạnh sẽ khiến bạn tăng nguy cơ bị nhiễm gàu, kể cả trong trường hợp da đầu của bạn có khỏe mạnh đi chăng nữa và sau khi dùng đồ chung bạn có gội đầu sạch sẽ hay không.

- Đội mũ khi tóc còn ướt

Việc bạn đội mũ hoặc nằm ngủ khi tóc còn ướt làm tăng nguy cơ bị nhiễm nấm cho da đầu và rất nhiều vấn đề viêm nhiễm khác trong đó có cả gàu. Chắc hẳn chẳng ai muốn đầu mình lấm tấm gàu khi ra đường đúng không? Vì vậy hãy bỏ thói quen này đi nhé!

- Gội đầu không đúng cách

Tần suất gội đầu phụ thuộc vào tình trạng tóc và da đầu của bạn, do vậy không phải cứ gội đầu thường xuyên là tốt, bạn chỉ nên gội khi cần thiết. Lưu ý khi gội đầu bạn không nên gãi mạnh vì có thể làm mất đi lớp nhờn bảo vệ da đầu từ đó khiến tình trạng bong tróc gây gàu nặng nề hơn.

Đi tìm nguyên nhân khiến đầu bạn lúc nào cũng lấm tấm gàu vào mùa Đông ảnh 4

- Tác động hóa chất thường xuyên tới tóc

Những bạn có thói quen uốn, nhuộm tóc thường xuyên thường sẽ có nguy cơ bị gàu nhiều hơn. Nguyên nhân được giải thích là do da đầu của chúng ta bị yếu đi mỗi khi có tác động hóa chất. Vì thế bạn cần cân đối tần suất sử dụng các dịch vụ này để bảo vệ da đầu và có một mái tóc khỏe mạnh nhé.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

9 phương pháp hiệu quả giúp bạn tự tạo động lực khi "work from home", không lo mất đà

9 phương pháp hiệu quả giúp bạn tự tạo động lực khi "work from home", không lo mất đà

HHT - Làm việc tại nhà (work from home) trong thời gian dài khiến chúng ta dễ mất đi sự hăng hái, năng nổ như khi làm việc tại văn phòng. Điều này dẫn đến việc mất đà và gây ra sự trì trệ không đáng có cho toàn bộ kế hoạch/ dự án. Dưới đây là vài lời khuyên đơn giản giúp bạn cải thiện điều đó, hãy thử áp dụng để tăng cường trí lực và lấy lại động lực làm việc nhé!
Khắc phục 3 nhược điểm này, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ cải thiện đáng kể

Khắc phục 3 nhược điểm này, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ cải thiện đáng kể

HHT - Trưởng thành về mặt cảm xúc là khi bạn có đủ kỹ năng để kiểm soát và nắm bắt được mọi cảm xúc của bản thân, kể cả tiêu cực lẫn tích cực. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc giao tiếp và đối phó với những bất đồng hoặc những cảm xúc phức tạp, có thể bạn là người chưa hoàn toàn trưởng thành. Đừng lo lắng, chỉ cần khắc phục được 3 đặc điểm dưới đây, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.
Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?

Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?

HHT - Nó không hề dễ dàng nhưng là điều quan trọng cần làm để biết đâu là bạn tốt thực sự. Sau đó, hãy dành thời gian và đầu tư mọi điều tốt nhất cho những tình bạn đích thực, còn những mối quan hệ chưa đạt tiêu chuẩn, bạn cần cho nó thời gian để phát triển và thận trọng hơn để bảo vệ chính mình.
Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

HHT - Một số người trong chúng ta vô cùng thân thiết với ba mẹ và xem họ như những người bạn tâm giao. Và ba mẹ chúng ta dĩ nhiên có quyền được biết tất cả mọi thứ về con cái của họ. Nhưng dù thế nào đi nữa, khi trưởng thành chúng ta cần học cách giữ lại vài điều cho chính mình. Điều này sẽ tốt hơn cho cả hai, chúng ta và ba mẹ.
Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

HHT - Mỗi tư thế đều có thể nói lên những điều nhất định về bạn, từ tư thế đứng, ngồi trên ghế, đến nằm ngủ… Và dù bạn có thể không nhận ra, nhưng cách bạn thường ngồi bệt trên mặt đất cũng tiết lộ không ít về tâm trạng và tính cách của bạn nữa đấy. Bạn hãy xem mình thường ngồi bệt theo kiểu nào dưới đây nhé!