Đi tìm nguyên nhân khiến đầu bạn lúc nào cũng lấm tấm gàu vào mùa Đông

Đi tìm nguyên nhân khiến đầu bạn lúc nào cũng lấm tấm gàu vào mùa Đông
HHT - Gàu được xem như một bệnh lý về da nếu xảy ra với tần suất thường xuyên. 

Gàu nhiều khiến bạn không thoải mái và tự tin khi ra đường. Các chuyên gia cũng cho biết rằng vấn đề cơ địa hoặc thời tiết thay đổi cũng có thể là nguyên nhân gây ra gàu. Hãy xem một số nguyên nhân khiến đầu bạn lúc nào cũng lấm tấm gàu trong mùa Thu Đông. 

Đi tìm nguyên nhân khiến đầu bạn lúc nào cũng lấm tấm gàu vào mùa Đông ảnh 1

Theo nghiên cứu, tóc có cấu tạo bởi chất sừng và được bao bọc bởi một lớp biểu bì, lớp này có mục đích giúp cho sợi tóc của bạn được duy trì độ ẩm, nuôi dưỡng và làm tóc bạn dài ra. Khi vào mùa thu đông, thời tiết hanh khô khiến độ ẩm của tóc bị giảm đi đáng kể, từ đó tóc trở nên khô cứng hơn, da đầu cũng vì thế mà trở nên khô hơn và gây ra tình trạng gàu nhiều.

Thêm vào đó khi lượng nước cung cấp cho tóc không đủ sẽ khiến quá trình tuần hoàn máu đến chân tóc, nang tóc chậm chạp hơn, không đủ sức để có thể loại bỏ được những tế bào chết và sản sinh tế bào mới thay vào. Chính lẽ này khiến cho các mảng gàu trong mùa đông xuất hiện ngày một nhiều và dày đặc hơn.

Ngoài lý do về độ ẩm cũng như việc cấp nước không đủ vào mùa Đông thì nguyên nhân khiến tình trạng gàu của bạn thêm tồi tệ hơn còn bởi nhiều lý do khác.

Đi tìm nguyên nhân khiến đầu bạn lúc nào cũng lấm tấm gàu vào mùa Đông ảnh 2

- Cơ thể mệt mỏi kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng không đầy đủ là một trong những nguyên nhân khiến gàu nhiều hơn. Hãy quan tâm tới chế độ dinh dưỡng cho bản thân kể cả khi bạn còn trẻ và đừng quên refresh tâm trạng mỗi khi thấy căng thẳng mệt mỏi.

Điều này không chỉ giúp bạn giảm gàu hiệu quả mà còn giúp bạn khỏe mạnh hơn, tác động tích cực tới công việc và học tập.

- Dùng chung đồ cá nhân: lược, mũ bảo hiểm...

Đi tìm nguyên nhân khiến đầu bạn lúc nào cũng lấm tấm gàu vào mùa Đông ảnh 3

Khi bạn dùng chung các loại đồ dùng cá nhân như lược, mũ len hay mũ bảo hiểm... của người có da không khỏe mạnh sẽ khiến bạn tăng nguy cơ bị nhiễm gàu, kể cả trong trường hợp da đầu của bạn có khỏe mạnh đi chăng nữa và sau khi dùng đồ chung bạn có gội đầu sạch sẽ hay không.

- Đội mũ khi tóc còn ướt

Việc bạn đội mũ hoặc nằm ngủ khi tóc còn ướt làm tăng nguy cơ bị nhiễm nấm cho da đầu và rất nhiều vấn đề viêm nhiễm khác trong đó có cả gàu. Chắc hẳn chẳng ai muốn đầu mình lấm tấm gàu khi ra đường đúng không? Vì vậy hãy bỏ thói quen này đi nhé!

- Gội đầu không đúng cách

Tần suất gội đầu phụ thuộc vào tình trạng tóc và da đầu của bạn, do vậy không phải cứ gội đầu thường xuyên là tốt, bạn chỉ nên gội khi cần thiết. Lưu ý khi gội đầu bạn không nên gãi mạnh vì có thể làm mất đi lớp nhờn bảo vệ da đầu từ đó khiến tình trạng bong tróc gây gàu nặng nề hơn.

Đi tìm nguyên nhân khiến đầu bạn lúc nào cũng lấm tấm gàu vào mùa Đông ảnh 4

- Tác động hóa chất thường xuyên tới tóc

Những bạn có thói quen uốn, nhuộm tóc thường xuyên thường sẽ có nguy cơ bị gàu nhiều hơn. Nguyên nhân được giải thích là do da đầu của chúng ta bị yếu đi mỗi khi có tác động hóa chất. Vì thế bạn cần cân đối tần suất sử dụng các dịch vụ này để bảo vệ da đầu và có một mái tóc khỏe mạnh nhé.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.