Đĩa nấm ở nhà hàng lẩu khác xa ảnh thực đơn, đúng nghĩa “chỉ mang tính minh họa”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một thực khách đã không thể tin nổi khi người phục vụ ở nhà hàng lẩu mang đĩa nấm tới, vì trông nó khác một trời một vực so với hình ảnh trong thực đơn. Đây đúng là bằng chứng cho việc ở nhiều nhà hàng, ảnh giới thiệu chỉ mang tính minh họa.

Một thực khách ở Malaysia cảm thấy đúng là dở khóc dở cười khi nhìn đĩa nấm của nhà hàng lẩu. Thực khách đặt câu hỏi rằng liệu có phải thực phẩm đang khan hiếm nên mới gây ra sự ít ỏi này hay không.

Đó là câu chuyện của một người tên Syl, được đăng trên nền tảng mạng xã hội Xiaohongshu của Trung Quốc. Syl kể, mới đây, cô cùng người em họ đến một nhà hàng lẩu mà họ chưa từng tới trước đó, do họ đọc nhận xét trên mạng thấy viết rằng nước lẩu ở đây rất ngon, nhà hàng còn được chấm đến 4,9 sao.

Khi đã tự mình trải nghiệm, Syl nhận xét rằng việc phục vụ ở đây không tệ, nước lẩu đúng là ngon, nhưng cô rất bất ngờ với lượng thức ăn - điều mà chưa ai đề cập đến trong các review.

Đĩa nấm ở nhà hàng lẩu khác xa ảnh thực đơn, đúng nghĩa “chỉ mang tính minh họa” ảnh 1

Ảnh giới thiệu một quán lẩu ở Kuala Lumpur (Malaysia). Ảnh minh họa: Lifestyle Asia.

Chẳng hạn, trong hình giới thiệu và thực đơn của nhà hàng, có ảnh đĩa nấm mỡ đầy ắp (và có vẻ không nhỏ) với giá 8,50 ringgit (45.000 đồng). Syl và em họ gọi một đĩa.

Đĩa nấm ở nhà hàng lẩu khác xa ảnh thực đơn, đúng nghĩa “chỉ mang tính minh họa” ảnh 2

Hình ảnh giới thiệu trên thực đơn. Ảnh: Syl/ Xiaohongshu.

Nhưng khi người phục đem đĩa nấm ra thì đó là một hình ảnh rất hài: Trên đĩa có đúng 5 cái nấm, được cắt đôi thành tổng cộng 10 miếng, lại còn được xếp thành hàng, chắc trông cho đỡ… trống trải.

Đĩa nấm ở nhà hàng lẩu khác xa ảnh thực đơn, đúng nghĩa “chỉ mang tính minh họa” ảnh 3

Đĩa nấm thật. Ảnh: Syl/ Xiaohongshu.

Syl viết: “Lần nào xem lại ảnh đĩa nấm này, tôi cũng vẫn buồn cười”.

Netizen đều đồng ý với Syl, rằng họ cũng không nhịn được cười. Họ bình luận, tạm chưa tính đến chuyện đắt rẻ, việc nhà hàng đăng ảnh trong menu một kiểu, phục vụ thật một kiểu sẽ khiến khách hàng cảm thấy bị hẫng, thậm chí thấy bị lừa dối, cho nên thực khách cần góp ý với nhà hàng để thay đổi chiến lược tiếp thị kiểu này.

Đĩa nấm ở nhà hàng lẩu khác xa ảnh thực đơn, đúng nghĩa “chỉ mang tính minh họa” ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thời trang "đu" BLACKPINK của Phạm Thoại chất thế nào mà được dân tình khen hết lời?

Thời trang "đu" BLACKPINK của Phạm Thoại chất thế nào mà được dân tình khen hết lời?

HHT - Phạm Thoại gần đây liên tục có sự biến hóa đa dạng trong phong cách thời trang, nổi bật là những lần gây choáng với outfit "độc lạ" khi đi xem concert của BLACKPINK. Nếu trước đó là chê nhiều hơn khen thì trang phục "đu concert" mới nhất của anh chàng khiến dân tình đồng loạt "quay xe" khen hết lời vì quá xinh.
Vũ đạo "Street Woman Fighter" mùa 2 gây bão, từ BTS tới SEVENTEEN đều "đu trend"

Vũ đạo "Street Woman Fighter" mùa 2 gây bão, từ BTS tới SEVENTEEN đều "đu trend"

HHT - Bài hát thuộc mùa 2 của chương trình "Street Woman Fighter" đang làm chao đảo khắp mạng xã hội, không chỉ leo hạng nhanh như chớp trên các bảng xếp hạng âm nhạc, ca khúc này còn khiến netizen mê mẩn bởi vũ đạo cực cuốn. Dance challenge cũng được dàn thần tượng đình đám như V, Jung Kook (BTS), NCT, SEVENTEEN... đua nhau tham gia, nhưng đến "chủ hit" thì lạ lắm!