Dịch corona diễn biến phức tạp, một số trường ĐH quyết định kéo dài thêm thời gian nghỉ của sinh viên

Dịch corona diễn biến phức tạp, một số trường ĐH quyết định kéo dài thêm thời gian nghỉ của sinh viên
HHT - Do diễn biến phức tạp của virus corona, một số trường đại học mới đây đã có thông báo kéo dài thời gian nghỉ của sinh viên thêm một tuần để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh.

Trong cuộc họp do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì với lãnh đạo Chính phủ và các bộ, ngành về phòng, chống dịch do virus Corona gây ra chiều ngày 4/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, các nhà khoa học đã đưa ra nhận định chung, theo đó dịch bệnh do virus corona (nCoV) gây ra có thể sẽ đạt đỉnh trong 7 đến 10 ngày tới.

Trước tình hình này, nhiều trường đại học mới đây đã ra quyết định kéo dài thời gian nghỉ của sinh viên. Trước đó đã có hơn 100 cơ sở giáo dục, học viện ra thông báo cho phép sinh viên nghỉ học sau khi kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán kết thúc (đa phần là nghỉ từ 3/2 đến hết 9/2).

Cụ thể ngay trong sáng nay (5/2), trường Đại học Luật Hà Nội và trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã có thông báo cho sinh viên nghỉ thêm một tuần, thời gian nghỉ kéo dài từ 10/2 đến hết ngày 16/2.

Dịch corona diễn biến phức tạp, một số trường ĐH quyết định kéo dài thêm thời gian nghỉ của sinh viên ảnh 1
Thông báo của trường Đại học Luật Hà Nội.
Dịch corona diễn biến phức tạp, một số trường ĐH quyết định kéo dài thêm thời gian nghỉ của sinh viên ảnh 2
Thông báo mới đây của trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cũng là trường đầu tiên ở phía Nam “khai hỏa” cho sinh viên kéo dài đợt nghỉ của mình. Tương tự như trường Đại học Luật Hà Nội và trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, sinh viên của trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cũng sẽ tiếp tục được nghỉ đến hết ngày 16/2 cho đến khi có thông báo mới. 

Dịch corona diễn biến phức tạp, một số trường ĐH quyết định kéo dài thêm thời gian nghỉ của sinh viên ảnh 3
Một trường khác ở phía Nam là Đại học Công nghiệp Thực phẩm mới đây cũng ra quyết định kéo dài thời gian nghỉ của sinh viên.

Trước đó, trong ngày 3/2, trường Đại học Kiểm sát Hà Nội cũng cho biết sẽ cho sinh viên các khóa 4, 5, 7 hệ chính quy nghỉ học đến hết ngày 16/2. Sinh viên của trường sẽ quay trở lại học bình thường vào ngày 17/2. Riêng đối với sinh viên các lớp văn bằng 2 và học viên thạc sĩ sẽ bắt đầu nhập học vào ngày 21/2. 

Dịch corona diễn biến phức tạp, một số trường ĐH quyết định kéo dài thêm thời gian nghỉ của sinh viên ảnh 4
Thông báo trong ngày 3/2 của trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

Một số trường như Đại học Quang Trung, Đại học RMIT, Học viện chính sách và phát triển trước đó cũng đã lùi lịch học của sinh viên toàn trường để chờ đợi những diễn biến tiếp theo của dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

* Tiếp tục cập nhật

MỚI - NÓNG
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.

Có thể bạn quan tâm

Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương?

Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương?

HHT - Bánh Trung thu ngày càng đa dạng về cả hình thức lẫn “nội dung”, thậm chí cả chiếc hộp cũng rất đặc sắc. Và có những chiếc bánh đắt nổi trội so với những loại bánh khác, chủ yếu là do dùng nguyên liệu xa xỉ. Vậy những loại bánh trung thu nào được xếp vào danh sách “đắt nhất châu Á”?
Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry

Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry

HHT - Phim tài liệu “Hoàng thân Philip: Hoàng gia tưởng nhớ” sắp được phát sóng ở Anh và vừa rồi, trên các tài khoản mạng xã hội của Nữ hoàng, Thái tử Charles và vợ chồng William - Kate đều đã đề cập đến một số thành viên tham gia chương trình này. Mặc dù Hoàng tử Harry cũng tham gia nhưng những bài đăng của Hoàng gia lại không nhắc đến tên anh.
Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year nhưng vẫn không "đọ" lại chàng trai này

Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year nhưng vẫn không "đọ" lại chàng trai này

HHT - Sash Factor, một trong những chuyên trang sắc đẹp có tiếng nhất thế giới mới đây đã tung ra loạt danh hiệu được bình chọn theo chuyên trang này cho các cuộc thi nhan sắc năm 2020. Theo đó, Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year (Nữ hoàng của năm), nhưng vẫn không bất ngờ bằng vị trí của CEO Bảo Hoàng trong Top 10 Giám đốc Quốc gia của năm.