Điểm du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc lắp đồng hồ tính giờ ở cửa nhà vệ sinh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tại một địa điểm thu hút rất nhiều du khách tại Trung Quốc, trên cửa các buồng vệ sinh gần đây được lắp đồng hồ tính thời gian, cho biết người đang ở bên trong đã ở đó được bao nhiêu lâu. 

Hang đá Vân Cương - được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới - ở tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc) với những kiến trúc cắt đá tuyệt vời là một trong những địa điểm thu hút nhiều du khách nhất tại Trung Quốc.

Gần đây, địa điểm này lại nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng xứ Trung vì một lý do hoàn toàn không liên quan đến điêu khắc đá. Mà sự chú ý đó là do một số hình ảnh về các buồng vệ sinh ở đây được đăng lên mạng xã hội.

Theo Sina News, trên cửa các buồng vệ sinh ở khu vực này mới được lắp các đồng hồ đếm giờ, cho biết thời gian mà người đang sử dụng mỗi buồng vệ sinh đó đã ở bên trong.

Ở những buồng vệ sinh trống thì có đèn xanh, bảng điện tử trên cửa ghi là không có người; còn ở những buồng có người thì bảng điện tử chuyển màu đỏ, đếm giờ theo phút và giây.

Điểm du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc lắp đồng hồ tính giờ ở cửa nhà vệ sinh ảnh 1

Trên cửa các buồng vệ sinh có bảng điện tử tính giờ mỗi khi có người vào. Ảnh: Weibo.

Trang Sina News viết, những hình ảnh này được một du khách ghi lại, gửi tới trang tin Xiaoxiang Morning Herald và than phiền rằng cô cảm thấy như bị kiểm soát khi đi vệ sinh vậy.

Khi nhiều cư dân mạng tỏ ra khó hiểu và không hài lòng về việc lắp đồng hồ tính giờ như vậy, một nhân viên làm việc ở khu Hang đá Vân Cương đã lên tiếng giải thích rằng các bảng điện tử tính giờ đó là để những du khách đang phải chờ để vào buồng vệ sinh có thể biết người bên trong đã vào được mấy phút, do gần đây số du khách ngày càng tăng.

Điểm du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc lắp đồng hồ tính giờ ở cửa nhà vệ sinh ảnh 2

Ban quản lý nói ngày càng đông du khách tới thăm khu Hang đá Vân Cương. Ảnh: VisitourChina.

Nhân viên này nói: “Những bảng điện tử tính giờ không phải để kiểm soát thời gian khách dùng buồng vệ sinh. Chúng tôi cũng đâu thể bắt một người ở trong buồng vệ sinh phải đi ra giữa chừng được. Hơn nữa, chúng tôi cũng đâu có đặt giới hạn thời gian là mỗi người chỉ được dùng buồng vệ sinh 5 hay 10 phút”.

Dù sao, những chiếc bảng tính giờ này vẫn đang gây tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc, vì nhiều người cảm thấy vào nhà vệ sinh mà bị tính giờ thì rất ngại, không thể thoải mái được.

Điểm du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc lắp đồng hồ tính giờ ở cửa nhà vệ sinh ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm