Điểm mới trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2024: Đổi giấy thi, có phòng chờ riêng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Quy chế kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được bổ sung thêm các vật dụng thí sinh được, không được mang vào phòng thi; đồng thời có các quy định cho thí sinh tự do. 

Đổi mẫu giấy thi

Trước đó, vì kỳ thi đại học được tổ chức theo cụm nên số báo danh của các thí sinh sẽ gồm phần chữ và số. Tuy nhiên, trong những năm gần đây khi kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức đồng loạt trên cả nước nên số báo danh chỉ còn phần số. Tuy nhiên, trên giấy thi hiện hành vẫn giữ lưu ý "Thí sinh phải ghi cả phần chữ và số". Chính điều này đã khiến không ít sĩ tử và giám thị coi thi nhầm lẫn trong lúc hướng dẫn điền thông tin.

Điểm mới trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2024: Đổi giấy thi, có phòng chờ riêng ảnh 1

Mẫu giấy thi tự luận sẽ được bỏ phần "lưu ý" để tránh nhầm lẫn.

Điểm mới trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2024: Đổi giấy thi, có phòng chờ riêng ảnh 2

Thí sinh cần ghi số báo danh bằng viết mực và tô số báo danh bằng bút chì.

Từ phản ánh này của các thí sinh, đại diện Bộ GD&ĐT đã cập nhật và sửa lại mẫu giấy thi tự luận. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay, phần lưu ý cũ sẽ được bỏ, thí sinh chỉ cần ghi đúng số báo danh của mình. Với phiếu trả lời trắc nghiệm, mẫu giấy làm bài vẫn được giữ nguyên mẫu cũ.

Có phòng chờ riêng cho thí sinh khi thi tổ hợp

Mỗi bài thi tổ hợp có 3 môn thi thành phần, nếu thí sinh tự do chỉ thi 1 hoặc 2 trong 3 môn thi của bài thi tổ hợp, sau khi nộp bài làm (kèm đề thi, giấy nháp), thí sinh sẽ di chuyển đến phòng chờ cho đến khi hết giờ làm bài của môn thi cuối cùng mới được rời khỏi khu vực thi.

Điểm mới trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2024: Đổi giấy thi, có phòng chờ riêng ảnh 3

Thí sinh thi tự do không được rời khỏi điểm thi trước khi hết giờ làm bài môn thi cuối. Ảnh: Báo Điện tử Chính phủ.

Danh sách cấm mang vào phòng thi bổ sung thêm vật dụng mới

Quy chế năm 2024 bổ sung một số vật dụng được mang vào phòng thi là: Êke, thước vẽ đồ thị, dụng cụ vẽ hình.

Đồng thời, Bộ GD&ĐT cũng bổ sung quy định về các vật dụng cấm mang vào phòng thi: Giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin (thu, phát sóng thông tin, ghi âm, ghi hình) hoặc chứa thông tin để gian lận trong quá trình làm bài thi. Như vậy, thí sinh vẫn chưa được phép sử dụng ứng dụng định danh điện tử VNeID.

Điểm mới trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2024: Đổi giấy thi, có phòng chờ riêng ảnh 4

Đến thời điểm hiện tại, ứng dụng định danh điện tử vẫn chưa được phép sử dụng thay cho các giấy tờ giấy.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra vào các ngày 27, 28, 29/6/2024. Trong đó, ngày 26/6, thí sinh làm thủ tục dự thi. Ngày 27/6, các sĩ tử sẽ làm bài thi Ngữ Văn và Toán. Ngày 28/6, buổi sáng, các thí sinh sẽ dự thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội, buổi chiều sẽ dự thi môn tiếng Anh. Ngày 29/6 sẽ là ngày thi dự phòng.

Thời gian công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT dự kiến vào 8h ngày 17/7. Sau đó, các địa phương tiến hành xét tốt nghiệp cho học sinh dự thi và sử dụng kết quả thi tốt nghiệp để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng theo kế hoạch tuyển sinh.

Điểm mới trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2024: Đổi giấy thi, có phòng chờ riêng ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm