Điều tra vụ học sinh trường Gateway tử vong, CA Cầu Giấy khẳng định không bị sức ép

Điều tra vụ học sinh trường Gateway tử vong, CA Cầu Giấy khẳng định không bị sức ép
HHT - Thượng tá Dương Văn Hiếu, Trưởng Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết: Tôi chỉ đạo điều tra vụ án rất khách quan, tỉ mỉ từng bước một và rất vô tư; làm đến đâu chặt đến đó....

Như đã thông tin, ngày 22/8, bà Nguyễn Bích Quy (55 tuổi, người đưa đón học sinh trường Gateway) có buổi làm việc giữa với văn phòng luật sư và cung cấp thông tin cho báo chí về sự cố đáng tiếc xảy ra ngày 6/8 làm một cháu bé tử vong được phát hiện trên xe đưa đón học sinh của trường.

Những thông tin bà Quy cung cấp hé lộ nhiều tình tiết mới và đã được các cơ quan báo chí phản ánh. Điều này có ảnh hưởng gì đến việc điều tra vụ án không? Thượng tá Dương Văn Hiếu, Trưởng Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết: “Việc bà Quy tiếp xúc với báo chí và luật sư, cung cấp thông tin vào sáng 22/8 không ảnh hưởng gì đến công tác điều tra vụ án”.

Điều tra vụ học sinh trường Gateway tử vong, CA Cầu Giấy khẳng định không bị sức ép ảnh 1
Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc.

Lý giải về vấn đề này, Thượng tá Dương Văn Hiếu chia sẻ: “Tôi chỉ đạo điều tra vụ án rất khách quan, tỉ mỉ từng bước một và rất vô tư; làm đến đâu chặt đến đó, không có tác động gì hết và cũng không có sức ép gì cả.

Cơ quan Công an quận Cầu Giấy điều tra vụ án theo đúng quy định của pháp luật, không có chuyện lệch lạc gì hết. Điều tra vụ án phải đúng theo quy định của pháp luật và nó thể hiện trong hồ sơ vụ án, không thể nói thế này, thế kia, sai hồ sơ vụ án được”.

Thượng tá Hiếu cũng chia sẻ: “Khi phát hiện vụ việc, tôi có mặt ở hiện trường luôn nên các cán bộ điều tra Công an quận Cầu Giấy phải làm chuẩn, không thể sai lệnh được.

Chỉ đến khi Viện khoa học hình sự - Bộ Công an tiến hành khám nghiệm tử thi cháu bé, tôi mới giao cho Phó Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) – Công an quận Cầu Giấy là Trung tá Trần Văn Hóa tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng để điều tra, làm rõ vụ án.

Việc khám nghiệm là của Viện khoa học hình sự - Bộ Công an; kết luận trên cơ sở khoa học nên chúng tôi không ngại vấn đề gì cả”. 

Điều tra vụ học sinh trường Gateway tử vong, CA Cầu Giấy khẳng định không bị sức ép ảnh 2
Bà Quy thông tin với báo chí về vụ việc vào sáng 22/8.

Liên quan đến vụ án này, dư luận đồn thổi suy đoán, suy diễn nhiều chiều khác nhau, đặc biệt là thông tin vô căn cứ, không kiểm chứng lan truyền trên mạng xã hội khiến mọi người vô cùng hoang không biết được đâu là đúng, đâu là sai. Nguyên nhân cháu bé học sinh trường Gateway tử vong bị đồn thổi quy chụp. Thêm vào đó, bà Nguyễn Bích Quy - người đưa trẻ đến trường cũng có những lời khai và thông tin về vụ việc với báo chí cũng không thống nhất. Ví dụ như việc sáng 22/8, trả lời câu hỏi: "Tại sao lúc đầu trả lời báo chí bà nhận hết trách nhiệm bây giờ lại thông tin khác?", bà Quy cho biết, sau khi xảy ra sự cố, bà làm việc với cơ quan công an trong nhiều ngày, tinh thần hoảng loạn nên không nhớ hết đã khai báo những gì.

Ở một diễn biến khác, theo nguồn tin riêng của PV, gia đình cháu bé tử vong khi đi học ở trường Gateway đã mời 2 luật sư bảo vệ quyền lợi. Luật sư đã đăng ký bảo vệ quyền lợi cho nạn nhân tại cơ quan Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) và có thể sẽ có nhiều diễn biến mới từ phía gia đình.

Theo yêu cầu của gia đình, vào cuối tuần, luật sư sẽ công bố thông tin trong suốt quá trình làm việc với cơ quan điều tra.

Nói về thông tin này, một lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy xác nhận: "Đúng là gia đình có mời 2 luật sư, để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho cháu L. Việc gia đình mời luật sư bảo vệ quyền lợi cho cháu, chúng tôi không có ý kiến gì".

Cơ quan Công an quận Cầu Giấy khẳng định vẫn đang điều tra, xác minh vụ việc đảm bảo khách quan, minh bạch.

MỚI - NÓNG
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.