Đinh Viết Tường - Nam sinh "không bình thường" nỗ lực trở thành một người bình thường

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đinh Viết Tường (sinh năm 2002, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) mắc hội chứng co giật, phát ra những tiếng kêu kì quặc, nhưng cậu đã vươn lên, sống yêu đời, tự tin và nỗ lực trở thành một người bình thường.

Đinh Viết Tường, 18 tuổi, quê huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, gia đình thuộc diện hộ nghèo ở địa phương. Lúc chưa chào đời, bố mẹ Tường ly hôn, Tường sống cùng mẹ, bố dượng và 3 người em.

Năm học lớp 7, Tường phát hiện mắc chứng bệnh lạ có tên là Tourett Syndrome. Hội chứng này khiến cậu có những hành động như: Chớp mắt, nhăn mặt, giật đầu hoặc vai. Đôi lúc nhăn mặt kết hợp với nhún người. Càng về sau, bệnh càng nặng hơn khiến Tường phát ra những âm thanh kì lạ ở cổ họng như sủa hoặc rên rỉ. Khi anh cố gắng kiềm chế thì cơ thể trở nên mệt mỏi, khó thở, gồng cứng và rất nặng nề.

Đinh Viết Tường - Nam sinh "không bình thường" nỗ lực trở thành một người bình thường ảnh 1

Từ khi phát hiện bản thân có những trạng thái kì lạ, Tường hoang mang và sợ hãi. "Khoảng thời gian cấp Hai bệnh ngày càng nặng nhưng lúc đấy em chưa biết là bệnh gì, em cảm thấy tồi tệ lắm, tự ti về bản thân, ngại ngùng khi nghe thấy những tiếng cười chê và ánh mắt đầy sự miệt thị từ mọi người xung quanh. Em cảm thấy ghét căn bệnh này, đêm về ôm nỗi buồn chỉ biết khóc và nghĩ ngợi rất nhiều. Em suy nghĩ về những trở ngại của bệnh này với cuộc sống, suy nghĩ về mẹ, cảm thấy bản thân vô năng, sợ không lo được cho mẹ về sau này" - Tường tâm sự với cặp mắt đỏ hoe.

Bệnh ngày càng nặng nhưng Tường tập quen với điều đó. Tường tập sống lạc quan, tự tin và bỏ ngoài tai những lời miệt thị. Tường dám thể hiện cá tính đặc biệt là niềm đam mê với ca nhạc từ nhỏ cho dù bản thân không được bình thường. Chàng trai 10x thường xuyên tham gia các cuộc thi ca hát, nhảy múa ở huyện, tỉnh tổ chức.

Tường tâm sự: "Mình thương bản thân mình vì "không được bình thường" và tự nhủ mình phải thoát khỏi tình trạng tồi tệ này. Từ đó trở đi, mình suy nghĩ tích cực hơn, cố gắng tận dụng từng ngày để học tập, rèn luyện và làm những gì có ích hơn để sau này không hối hận".

Tường sống hòa đồng, vui vẻ và truyền nhiều năng lượng tích cực đến cho mọi người xung quanh. Bạn Nguyễn Thị Hải Ly (bạn thân của Tường) chia sẻ: "Mình thấy bạn ở nhà một mình tự lo liệu và căn bệnh của bạn hiếm gặp không chữa trị được. Mình rất thương bạn, thấy bạn tội nghiệp lắm. Nhưng mà mình cũng rất ngưỡng mộ bạn vì bạn dám thể hiện cá tính của mình mà không hề tự ti. Đặc biệt đứng trên sân khấu hát thì bạn truyền một năng lượng tích cực đến cho mọi người".

Đinh Viết Tường - Nam sinh "không bình thường" nỗ lực trở thành một người bình thường ảnh 2

Đầu tháng 3/2021, Tường đã một mình vào thành phố Hồ Chí Minh học tập để nỗ lực thi vào Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh. Được cầm mic đứng trên sân khấu hát cho mọi người nghe, Tường như được là chính mình và quên đi căn bệnh.

Đinh Viết Tường - Nam sinh "không bình thường" nỗ lực trở thành một người bình thường ảnh 3
Đinh Viết Tường - Nam sinh "không bình thường" nỗ lực trở thành một người bình thường ảnh 4

Mỗi sáng thức dậy, trong căn trọ nhỏ chừng 20m vuông, Tường chăm chỉ học nhạc và tập hát. Ngoài thời gian học, Tường dành thời gian cho các hoạt động giải trí như nhảy múa, tập thể dục, lướt web, xem phim như bao người bình thường khác. Tường mong muốn một ngày nào đó tiếng hát của mình sẽ truyền cảm hứng cho những người có hoàn cảnh như cậu.

"Cuộc đời sẽ tươi đẹp hơn khi bạn được sống là chính mình, bởi trên thế gian này không có ai là hoàn hảo" đó là châm ngôn sống và thông điệp của chàng trai 10X gửi đến mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ.

Đinh Viết Tường - Nam sinh "không bình thường" nỗ lực trở thành một người bình thường ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm