Đỗ Hoàng Dương, Tuấn Trần gửi thông điệp âm nhạc cổ vũ mọi người vượt qua đại dịch

HHT - Đỗ Hoàng Dương và Tuấn Trần là hai nghệ sĩ ra mắt những phiên bản ca khúc mới nhằm mang thông điệp tích cực gửi tới cộng đồng trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành.
Sau khi đánh dấu sự trở lại với MV Yêu Nhầm Bạn Thân, Đỗ Hoàng Dương vừa tiếp tục giới thiệu phiên bản đặc biệt của ca khúc này với thông điệp kêu gọi phòng chống dịch COVID-19. Đỗ Hoàng Dương là người viết lời cho phiên bản này với tên gọi mới là Đừng Yêu Nhầm Cô Vy.
Theo đó, phần lời ca khúc được Đỗ Hoàng Dương viết dựa trên rất nhiều tình huống gây tranh cãi quanh chuyện cách ly vì dịch COVID-19 diễn ra thời gian qua, cũng như kêu gọi mọi người nâng cao việc giữ sức khoẻ của bản thân và xã hội, nói không với dịch bệnh.
Đỗ Hoàng Dương, Tuấn Trần gửi thông điệp âm nhạc cổ vũ mọi người vượt qua đại dịch ảnh 1 Ca sĩ trẻ Đỗ Hoàng Dương
Mặc dù mang mục đích lên án những việc gây tranh cãi quanh chuyện cách ly nhưng phần ca từ của Đừng Yêu Nhầm Cô Vy được Đỗ Hoàng Dương viết hợp lý, không cứng nhắc: “Đừng ngoan cố anh ơi, nghe lời em cách ly đi/ Đừng có cãi anh ơi, vì cuộc sống cộng đồng đi/ Kìa sao anh cứ muốn ăn táo với nho, cứ ngột ngạt lại đến đắn đo phiền quá đi/ Đi cách ly cứ đòi như du lịch Paris?...”. 
Ngoài ra, việc sử dụng hình ảnh MV phiên bản animation (hoạt hình) cho Đừng Yêu Nhầm Cô Vy cũng tạo nên sự tích cực cho người xem. Trước đó, ca sĩ Đỗ Hoàng Dương đã nhờ mẹ gửi ủng hộ 2500 khẩu trang, 5 thùng nước muối sinh lý đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung Ương để các y, bác sĩ chống dịch.
 
MV Đừng Yêu Nhầm Cô Vy
Về phần Tuấn Trần, anh đã mang đến ca khúc Cô Vi Đi Ra (Diệt Cô Vy) được viết lại từ bản hit 21 Ngày Yêu. Phiên bản mới này được nhạc sĩ Nam Nam viết lại lời trên nền nhạc vui tươi, tiết tấu nhanh. Phản ánh đúng tình hình thực tế khi người dân chấp hành việc cách ly xã hội trong 15 ngày, Cô Vi Đi Ra gây ấn tượng với phần lời hát như nhật ký tại nhà, với lời cổ động #stayhome, #workfromhome.
Đỗ Hoàng Dương, Tuấn Trần gửi thông điệp âm nhạc cổ vũ mọi người vượt qua đại dịch ảnh 2 Gương mặt đang được nhiều người ưa thích - diễn viên/ ca sĩ Tuấn Trần
Trong bài, Tuấn Trần khéo léo đưa vào số điện thoại đường dây nóng 1900 9095 của Bộ Y tế để thực hiện khai báo nếu phát hiện tình trạng nghi nhiễm. Tuấn Trần cũng cho biết, thay vì thực hiện MV cho Cô Vi Đi Ra, anh chỉ muốn thực hiện lyrics video vì chấp hành yêu cầu của Bộ Y tế, hạn chế tiếp xúc với nhiều người. Anh tin rằng, việc này sẽ giúp người nghe tập trung hơn vào phần lời như một bảng hướng dẫn vui tươi để phòng COVID-19.
MV Cô Vi Đi Ra
Trước đó, nhiều nghệ sĩ đã ra mắt nhiều ca khúc cổ vũ tinh thần phòng chống dịch bệnh như: Ghen Cô Vy của Min và Erik, Sao Anh Chưa Về Nhà phiên bản #HappyAtHome của AMEE, Diệt Giặc Corona của Đạt G và Du Uyên, Cô Na Đi Xa của Osad.
MỚI - NÓNG
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
HHT - Vùng áp thấp ở Tây Thái Bình Dương đã mạnh lên và đang tiến về phía Philippines. Theo dự báo, nó có khả năng cao sẽ phát triển thành áp thấp nhiệt đới rồi thành bão trong vài ngày tới. Như vậy, đây sẽ là cơn bão đầu tiên ở Tây Thái Bình Dương (thường ảnh hưởng đến Đông Nam Á và Nam Á) trong mùa bão năm nay.

Có thể bạn quan tâm