Đoạn quảng cáo bông tẩy trang này có nội dung gì mà bị cư dân mạng chỉ trích đòi tẩy chay?

HHT - Một công ty đăng đoạn quảng cáo về bông tẩy trang, cho là rất hài hước và ấn tượng, nhưng không ngờ lại nhận về vô số phản ứng tiêu cực, thậm chí còn bị cộng đồng mạng tẩy chay. Đến mức cuối cùng, công ty phải lên tiếng xin lỗi.

Một đoạn quảng cáo bông tẩy trang của một thương hiệu làm đẹp ở Trung Quốc đã bị cộng đồng mạng chê trách là chẳng có gì buồn cười, mà thậm chí còn có tính xúc phạm. Nhiều người còn giận dữ kêu gọi tẩy chay các sản phẩm của công ty này.

Trong đoạn quảng cáo dài 26 giây - giờ đã bị gỡ khỏi các mạng xã hội - của thương hiệu Purcotton, có một cô gái đang đi một mình ngoài phố vào buổi tối, đồng thời có một kẻ bịt mặt đi theo cô.

Đoạn quảng cáo bông tẩy trang này có nội dung gì mà bị cư dân mạng chỉ trích đòi tẩy chay? ảnh 1 Cô gái lo lắng khi thấy có kẻ đi theo mình vào buổi tối. Ảnh: Weibo.

Vì lo sẽ bị kẻ kia tấn công, cô gái này có một động tác rất bất ngờ là lấy trong túi ra… (không, không phải là vũ khí đâu!) một hộp bông tẩy trang của thương hiệu nói trên, và lấy một miếng để lau sạch lớp trang điểm.

Tiếp theo, kẻ bịt mặt tiến đến gần và vỗ vào vai cô gái. Tuy nhiên, sau khi lau lớp trang điểm thì hóa ra cô gái đã trở lại nguyên bản là… một nam thanh niên. Lúc này thì có lẽ kẻ bịt mặt mới gọi là giật mình, và thế là cô gái thoát nạn.

Đoạn quảng cáo bông tẩy trang này có nội dung gì mà bị cư dân mạng chỉ trích đòi tẩy chay? ảnh 2 Chợt nhớ ra, cô liền cho tay vào túi lấy "vũ khí", thực ra là hộp bông tẩy trang. Ảnh: Weibo.

Không rõ là quảng cáo này bắt đầu được giới thiệu từ khi nào, nhưng nó được chia sẻ nhanh chóng trên các mạng xã hội trong vài ngày gần đây, gây ra sự phẫn nộ trong cộng đồng mạng. Nhiều người gọi ý tưởng quảng cáo này là “lệch lạc” và “ghê người”. Một số cho rằng đoạn quảng cáo xúc phạm đến những nạn nhân nữ bị tấn công, và kêu gọi tẩy chay cả thương hiệu.

Trên Weibo, có người viết: “Làm quảng cáo dựa trên một điều có thể gây sợ hãi hoặc làm tổn thương nữ giới, công ty có vấn đề gì về trí tuệ à?”.

Đoạn quảng cáo bông tẩy trang này có nội dung gì mà bị cư dân mạng chỉ trích đòi tẩy chay? ảnh 3 Sau khi tẩy trang, "cô gái" này để lộ mặt thật là... nam giới. Ảnh: Weibo.

Ban đầu, công ty chống chế rằng đây là một cách sáng tạo để chứng tỏ “khả năng làm sạch lớp trang điểm" của sản phẩm. Tuy nhiên, trước phản ứng dữ dội của cộng đồng mạng, cuối cùng họ đã phải gỡ quảng cáo trên mọi tài khoản mạng xã hội của mình và xin lỗi, theo kênh CNN.

Họ cũng đưa ra thông báo rằng: “Chúng tôi sẽ cải thiện việc sản xuất nội dung và xem lại cả quá trình để ngăn những sự cố tương tự lặp lại”.

Đoạn quảng cáo bông tẩy trang này có nội dung gì mà bị cư dân mạng chỉ trích đòi tẩy chay? ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc: Đem xe đạp điện vào thang máy, ai ngờ xe bỗng phát nổ gây hậu quả nặng nề

Trung Quốc: Đem xe đạp điện vào thang máy, ai ngờ xe bỗng phát nổ gây hậu quả nặng nề

HHT - Có những hành động thiếu cẩn thận có thể gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng, chẳng hạn như trường hợp một người đàn ông đã cho xe đạp điện vào thang máy chung cư để đem lên nhà mình. Ai ngờ, xe đạp điện phát nổ. Trong một không gian hẹp và không lối thoát, vụ cháy nổ đã gây hậu quả nặng nề.
Từ phần thi ứng xử ở Chung kết Miss Universe, Kim Duyên và Đỗ Thị Hà cần chuẩn bị gì?

Từ phần thi ứng xử ở Chung kết Miss Universe, Kim Duyên và Đỗ Thị Hà cần chuẩn bị gì?

HHT - Cuối năm nay, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Nguyễn Huỳnh Kim Duyên và Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà sẽ lần lượt lên đường chinh phục vương miện Miss Universe 2021 và Miss World 2021. Phần thi ứng xử tại Chung kết Miss Universe lần thứ 69 vừa qua hé lộ những vấn đề thời sự đang là chủ đề chính của các cuộc thi nhan sắc quốc tế.
Hoàng tử Harry bình luận gì mà khiến người Mỹ giận dữ bảo: “Hãy rời khỏi nước Mỹ ngay”?

Hoàng tử Harry bình luận gì mà khiến người Mỹ giận dữ bảo: “Hãy rời khỏi nước Mỹ ngay”?

HHT - Không chỉ làm cho công chúng ở Anh tức giận, Hoàng tử Harry dường như còn làm mất lòng cả người Mỹ, mặc dù vợ chồng con cái anh đang sống ở đất nước này. Nhiều cư dân mạng ở Mỹ đã kêu gọi “tẩy chay” Harry và bảo anh: “Hãy đi ngay khỏi nước Mỹ”. Harry đã nói gì mà đến nông nỗi này?
Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar lo sợ sau cuộc thi, cư dân mạng kêu gọi “Hãy bảo vệ Miss Myanmar”

Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar lo sợ sau cuộc thi, cư dân mạng kêu gọi “Hãy bảo vệ Miss Myanmar”

HHT - Hoa hậu Myanmar, người đã giành giải Trang phục dân tộc đẹp nhất trong cuộc thi Miss Universe, giờ đây đang rất lo lắng cho sự an toàn của cô sau khi công khai nói về cuộc khủng hoảng của đất nước mình trên sân khấu. Bởi vậy, rất nhiều cư dân mạng đang liên tục viết và chia sẻ câu: “Hãy bảo vệ Miss Myanmar”.