Đoạn “tâm thư” làm dậy sóng mạng xã hội: “Ly hôn vì tri kỷ của chồng, liệu có đáng?“

HHT - "Họ không nói yêu nhau nhưng họ coi nhau còn hơn cả gia đình. Lần thứ 2 tôi hỏi anh chọn tôi và con hay người phụ nữ ấy, anh lại trả lời một câu duy nhất "bọn anh chỉ là bạn" rồi bỏ đi. Cái thứ tình bạn mà anh nâng niu ấy như con dao nhọn ngày ngày đâm nát trái tim tôi, tôi không thể cũng không muốn chấp nhận nó..."

Có rất nhiều cuộc hôn nhân đổ vỡ do "người thứ 3". Trong những cuộc tình đó, khi một trong hai người không còn chung thuỷ với nửa còn lại nữa thì họ thường chọn cách giải thoát cho nhau. Thế nhưng, câu chuyện dưới đây lại là một tình huống vô cùng "tréo ngoe", khi người vợ quyết định ly hôn chồng mình vì người chồng có tri kỉ.

Mở đầu câu chuyện, người vợ giới thiệu hai vợ chồng họ bằng tuổi nhau, yêu nhau từ năm nhất, ra trường 2 năm ổn định thì cưới. Sau 3 năm, gia tài mà họ có là một căn hộ 120m2, 1 xe ô tô 4 chỗ, 1 sổ tiết kiệm nho nhỏ cho con trai 2 tuổi. Người vợ làm ở cơ quan Nhà nước, một ngày 8 tiếng với mức lương khoảng 15 triệu/ tháng. Người chồng làm dự án cho một công ty nước ngoài lương 30 triệu/ tháng. Tuy bận rộn nhưng người chồng luôn thu xếp để 7h tối có mặt ở nhà ăn cơm cùng gia đình.
Đoạn “tâm thư” làm dậy sóng mạng xã hội: “Ly hôn vì tri kỷ của chồng, liệu có đáng?“ ảnh 1 Ai nhìn vào cũng đều bảo đây là một cặp vợ chồng hạnh phúc viên mãn. (Ảnh minh hoạ)

"Chồng tôi là người tình cảm, chu đáo. Anh đối xử tốt với tôi và cả gia đình tôi, vợ chồng tôi tin tưởng và tôn trọng nhau nên từ ngày yêu nhau chưa bao giờ tôi phải mảy may suy nghĩ, nghi ngờ. Vợ chồng tôi cũng không kiểm tra điện thoại máy tính của nhau dù tất cả đều không có mật khẩu" - người vợ chia sẻ.

Thế rồi, biến cố xảy ra khi người chồng trúng thầu một dự án mới, một dự án rất hoành tráng nên cần thêm nhân lực và sếp tổng phân công một nhân viên nữ về hỗ trợ. Nhân viên nữ đó có chuyên môn giao tiếp tốt, tạo được nhiều thiện cảm. Dự án vào giao đoạn triển khai, ngườichồng bận kinh khủng, lúc nào cũng trong trạng thái về nhà khi đêm đã khuya và ra khỏi nhà lúc trời còn tờ mờ sáng.

"Rồi cái ngày định mệnh ấy đến, chồng tôi đi liên hoan về mệt và chỉ kịp đặt mình lên sofa là ngủ say như chết, tôi cho cu con ngủ xong thì ra thấy chồng đã ngáy từ bao giờ. Định bụng tìm quần áo để thay cho chồng thì điện thoại chồng cứ báo tin nhắn liện tục. Tò mò nên lần đầu tiên trong đời tôi đã mở điện thoại của chồng ra xem. "TRI KỶ", cái tên của người nhắn đập vào mắt làm chân tôi khẽ run nhẹ, rồi một loạt tin nhắn từ cái người gọi là tri kỷ ấy "Anh về tới nhà chưa, anh uống nhiều quá, anh nhớ ngủ sớm nhé, nhắn lại cho em để em yên tâm nhé... Em... anh ngủ ngon nhé...".

Đoạn “tâm thư” làm dậy sóng mạng xã hội: “Ly hôn vì tri kỷ của chồng, liệu có đáng?“ ảnh 2 Ảnh minh hoạ.

Tôi lần mò từ tin nhắn vào Facebook thì Tri Kỷ là bạn nhân viên mới được tăng cường xuống phòng chồng tôi. Bạn nữ khá xinh, gu ăn mặc nhẹ nhàng kín đáo, Facebook tràn ngập những status văn thơ nhẹ nhàng sâu lắng, hẳn đây là một cô gái sống nội tâm và cực kỳ sâu sắc. Đêm ấy tôi ngồi cạnh chồng, thức trắng một đêm đọc hết tất cả tin nhắn của 2 người họ, một đêm dài nhất trong cuộc đời tôi. Cô bé chủ động bắt chuyện và nhờ chồng tôi hướng dẫn thêm về công việc trong dự án mới. Rồi cô bé tìm hiểu chồng tôi thích gì, hay đọc sách gì, thật kỳ lạ là sở thích của họ tương đồng khá nhiều. Dần dà ngoài tin nhắn công việc, cô bé tâm sự với chồng tôi về gia đình, tình yêu, cuộc sống. Họ chia sẻ với nhau mọi thứ, động viên nhau khi công việc quá tải, an ủi nhau khi cô gái có chuyện buồn hay khi vợ chồng tôi cãi cọ.

Có những đêm chồng tôi về muộn nhưng họ vẫn dành thời gian nói chuyện với nhau đến 1-2h sáng rồi mới đi ngủ. Tuyệt nhiên không hề có một câu yêu đương nào nhưng lại chan chứa tình cảm, quan tâm. Họ đùa giỡn với nhau hết sức tự nhiên như thể những người mới yêu vậy, chỉ đọc tin nhắn thôi mà tôi cũng cảm nhận được chồng tôi đã vui đến thế nào. Sau cái đêm đấy, tao đã thẳng thắn nói chuyện với chồng tôi, rằng nếu anh cần một bến đỗ mới chỉ cần mở lời, em sẵn sàng giải thoát cho anh. Chồng tôi sau cơn say thì chẳng hiểu chuyện gì, tròn mắt ngạc nhiên, anh nhìn điện thoại rồi im lặng, anh nói cô ấy chỉ là bạn là đồng nghiệp và bọn anh không có gì cả.

Tôi như phát điên vì câu nói đó, tôi nói tôi đã đọc hết những gì họ nói với nhau, và tôi không chấp nhận thứ tình bạn đó. Chồng tôi chỉ nói một câu "anh cần gia đình, con cần em" rồi thay quần áo và đi làm. Ngày hôm ấy tôi xin nghỉ làm và khóc trọn một ngày. Những ngày sau đấy chúng tôi sống trong im lặng, chồng tôi về sớm hơn quan tâm tôi bằng hành động nhưng khuôn mặt anh đượm buồn. Đêm nào anh cũng mất ngủ, cầm điện thoại lên rồi lại đặt xuống, thở dài. Tôi thì quay lưng giả vờ ngủ, nhưng nước mắt chẳng ngừng rơi, người đàn ông ấy có lẽ đã không thuộc về tôi nữa rồi.

Nửa tháng sau, lần thứ 2 tôi cầm vào điện thoại chồng, lần này điện thoại đã có mật khẩu. Tôi thử mở laptop vào Facebook của chồng, thật may là vẫn vào được. Vẫn là những tin nhắn quan tâm, vẫn là những hỏi han hàng ngày. Công việc bận là thế nhưng rảnh vài phút là họ lại tranh thủ nói chuyện động viên nhau, anh gọi cô là cô bé ngốc, mãi chẳng chịu lớn mà lấy chồng đi. Cô gọi anh là anh sếp quạu, chưa tìm được bản sao của anh nên cô chưa muốn yêu. Rồi anh hỏi cô anh nên mặc áo màu gì cho sự kiện sắp tới, anh nên có nên học thêm một khóa tiếng anh nâng cao để bổ trợ cho công việc không, nên cho cu con đi học mẫu giáo ở đâu là phù hợp, sinh nhật mẹ anh nên mua quà gì... hàng ngàn, hàng vạn câu hỏi như một ngưòi chồng hỏi vợ vậy.

Họ không nói yêu nhau nhưng họ coi nhau còn hơn cả gia đình. Lần thứ 2 tôi hỏi anh chọn tôi và con hay người phụ nữ ấy, anh lại trả lời một câu duy nhất "bọn anh chỉ là bạn" rồi bỏ đi. Cái thứ tình bạn mà anh nâng niu ấy như con dao nhọn ngày ngày đâm nát trái tim tôi, tôi không thể cũng không muốn chấp nhận nó. Tôi đã viết đơn ly hôn, và ngày mai khi trời sáng tôi sẽ đi nộp lá đơn này. Nhìn con đang ngủ say mà nước mắt tôi lại rơi, liệu tôi có sai khi phá vỡ gia đình này, ly hôn vì tri kỷ của chồng, rốt cục có đáng hay không?".

Đoạn “tâm thư” làm dậy sóng mạng xã hội: “Ly hôn vì tri kỷ của chồng, liệu có đáng?“ ảnh 3 Ly hôn vì tri kỉ của chồng, liệu có đáng hay không?
Ngay sau khi câu chuyện này được chia sẻ ở một trang confessions trên mạng xã hội đã lập tức thu hút được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng với hơn 52K lượt bày tỏ cảm xúc, hơn 18K bình luận cùng 4,6K lượt chia sẻ.

Facebook Thảo Nhi bình luận: "Đàn ông cứ nghĩ họ không chủ động quan tâm, không nói lời yêu với người kia, không bỏ vợ, vẫn quan tâm vợ hơn, như vậy là chung thủy. Phiên bản "tri kỷ" này là bản nâng cấp của "bạn thân", "thanh mai trúc mã" đây mà".

Bạn An Nguyễn cho rằng: "Ở cạnh một người mà trái tim của họ không còn thuộc về mình khác gì trách nhiệm mà người ta phải gánh và hoàn thành... Chúc chị rồi sẽ tìm được bình yên".

Bạn Giang Đinh lại cho rằng: "Phụ nữ thường sử dụng cảm xúc tức giận để che giấu cảm xúc thật sự của bản thân là sự tổn thương và đau khổ. Nhưng tức giận chưa bao giờ mang lại hiệu quả trong bất kỳ một mối quan hệ nào cả. Mong anh chị sớm tìm lại được tình yêu của mình dành cho nhau. Dù chị quyết định như thế nào cũng mong đó không phải là quyết định trong lúc nóng giận chị ơi!".

Đoạn “tâm thư” làm dậy sóng mạng xã hội: “Ly hôn vì tri kỷ của chồng, liệu có đáng?“ ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.