Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.

Chiến dịch tại thành phố Biên Hòa ghi nhận có hơn 300 đoàn viên, thanh niên tham gia tình nguyện hè, diễn ra từ tháng 6/2024 đến hết tháng 8/2024. Sau lễ ra quân, các tình nguyện viên được tham gia các hoạt động như Ra quân đội hình Mùa hè xanh; Tổ chức các gian hàng trò chơi miễn phí và cắt tóc miễn phí; Tham gia cạo xóa rác quảng cáo tại tuyến đường, phát tờ rơi tuyên truyền về phân loại rác tại nguồn, thanh toán không dùng tiền mặt đến người dân địa phương.

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 ảnh 1

Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 tại thành phố Biên Hòa. Ảnh: UBND thành phố Biên Hòa.

Chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” năm 2024 tại tỉnh Đồng Tháp có hơn 1000 Đoàn viên, thanh niên là học sinh, giáo viên trẻ xung phong tham gia. Các hoạt động của chiến dịch cũng rất ý nghĩa và đa dạng như thăm, tặng quà cho người có công với cách mạng và gia đình chính sách; dọn dẹp, vệ sinh Khu tưởng niệm; thu gom rác thải, trồng cây xanh trên các tuyến đường nông thôn; thực hiện mô hình “Vườn ươm thanh niên”, v.v...

Đoàn Thanh niên các trường THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên của tỉnh còn tham gia tổ chức sinh hoạt hè, tạo sân chơi bổ ích cho thanh thiếu nhi; thực hiện các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, an sinh xã hội tại địa phương.

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 ảnh 2
Các hoạt động tình nguyện nhằm giúp đoàn viên, thanh niên phấn đấu, rèn luyện, phát huy tinh thần xung kích, hướng về cộng đồng. Ảnh: Đồng Tháp Online

Không chỉ gói gọn trong khu vực, chiều ngày 13/6/2024, Đoàn Thanh niên phối hợp với Hội Sinh viên trường Đại học Cửu Long tổ chức lễ ra quân với chủ đề “Mùa hè xanh, tiếp sức mùa thi, kỳ nghỉ hồng”. Chiến dịch thu hút hơn 310 chiến sĩ tham gia tình nguyện tại các địa phương trong và ngoài tỉnh gồm: Thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng), thị xã Giá Rai (Bạc Liêu), huyện Trà Cú (Trà Vinh), huyện Châu Thành (Hậu Giang), Thành phố Vĩnh Long, Long Hồ, Tam Bình (Vĩnh Long) và tại trường Đại học Cửu Long.

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 ảnh 3

Đại học Cửu Long là một trong những đơn vị phát động mạnh mẽ phong trào Chiến dịch tình nguyện hè. Ảnh: Trường Đại học Cửu Long

Phát biểu tại lễ ra quân, Tiến sĩ Đặng Thị Ngọc Lan - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024 trường Đại học Cửu Long - bày tỏ niềm vui, mời gọi các chiến sĩ tình nguyện tích cực tham gia cống hiến sức trẻ vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Đây là cơ hội để sinh viên có thêm trải nghiệm thực tế và lưu lại những kỷ niệm trong cuộc đời sinh viên. Phó Hiệu trưởng nhà trường cũng gửi lời chúc và lời nhắn nhủ đến các tình nguyện viên, chú ý đảm bảo sức khỏe, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ để để lại nhiều ấn tượng cho người dân tại mỗi nơi đến.

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 ảnh 4

Thanh niên tham gia hoạt động cắt tóc từ thiện. Ảnh: UBND thành phố Biên Hòa

Chiến dịch tình nguyện hè nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của Đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề dư luận xã hội quan tâm; xây dựng đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh, nhất là ở những địa bàn vùng sâu, vùng xa. Từ đó, đem lại những kinh nghiệm quý báu cho các bạn học sinh - sinh viên, là hành trang cho các bạn phát triển trong tương lai.

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 ảnh 8
Theo UBND thành phố Biên Hòa, Trường Đại học Cửu Long, báo Đồng Tháp Online
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm