Đoàn viên Thanh Hóa, Nam Định, Ninh Bình tích cực tham gia dự án đường dây 500kV mạch 3

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tình Đoàn các địa phương Thanh Hoá, Nam Định, Ninh Bình tình nguyện viên trực tiếp tham gia hỗ trợ, làm các công việc như phân luồng giao thông; phát dọn hành lang, tuyến đường phục vụ thi công; hỗ trợ di dời nhà cửa; tuyên truyền giải phóng mặt bằng cho dự án đường dây 500 kV mạch 3 qua địa bàn tỉnh.

Thanh Hóa: 450 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ đường dây 500kV mạch 3

Tỉnh Đoàn Thanh Hóa đã triển khai chương trình "30 ngày đêm tình nguyện vượt nắng, thắng mưa tham gia hỗ trợ thực hiện công trình đường dây 500kV mạch 3" và thành lập đội thanh niên tình nguyện (TNTN) cấp tỉnh hỗ trợ chương trình, cũng như thành lập các đội TNTN hỗ trợ dự án tại các địa bàn có đường dây đi qua. Nội dung nhiệm vụ của từng đội hình được xác định phù hợp với thực tế tại các điểm thi công công trình.

Đoàn viên Thanh Hóa, Nam Định, Ninh Bình tích cực tham gia dự án đường dây 500kV mạch 3 ảnh 1

Đoàn viên Thanh Hóa, Nam Định, Ninh Bình tích cực tham gia dự án đường dây 500kV mạch 3 ảnh 2

Đoàn viên Thanh Hóa, Nam Định, Ninh Bình tích cực tham gia dự án đường dây 500kV mạch 3 ảnh 3

Đoàn viên Thanh Hóa, Nam Định, Ninh Bình tích cực tham gia dự án đường dây 500kV mạch 3 ảnh 4

Đoàn viên thanh niên thị xã Nghi Sơn tham gia di dời, giải phóng mặt bằng phục vụ dự án đường dây 500kV mạch 3. (Ảnh: Tỉnh Đoàn Thanh Hoá)

450 tình nguyện viên đã được huy động, chia thành 30 đội, trực tiếp tham gia hỗ trợ, làm các công việc, như: phân luồng giao thông; phát dọn hành lang, tuyến đường phục vụ thi công; hỗ trợ di dời nhà cửa; và tuyên truyền giải phóng mặt bằng cho dự án đường dây 500 kV mạch 3 qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Đoàn viên Thanh Hóa, Nam Định, Ninh Bình tích cực tham gia dự án đường dây 500kV mạch 3 ảnh 5

Anh Lê Văn Châu - Bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hoá thăm, động viên đội TNTN hỗ trợ thực hiện dự án đường dây 500kV mạch 3. (Ảnh: Tỉnh Đoàn Thanh Hoá)

Anh Lê Văn Châu - Bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hoá cho biết, các đội hình tình nguyện ở tỉnh Thanh Hóa đã bắt tay vào việc hỗ trợ các công việc trong quá trình xây dựng đường dây 500 kV mạch 3.

Cùng với công việc hỗ trợ thi công, Tỉnh Đoàn chú trọng công tác thông tin tuyên truyền về 30 ngày cao điểm triển khai các hoạt động hỗ trợ thi công đường dây 500 kV mạch 3 để tăng hiệu quả xã hội, tạo sự đồng thuận của người dân và góp phần cho thành công chung của dự án.

Đoàn viên Thanh Hóa, Nam Định, Ninh Bình tích cực tham gia dự án đường dây 500kV mạch 3 ảnh 6

Đoàn viên, thanh niên huyện Hậu Lộc tham gia hỗ trợ thực hiện dự án đường dây 500kV mạch 3. (Ảnh: Tỉnh Đoàn Thanh Hoá)

Nam Định: Thành lập đội hình thanh niên tình nguyện thực hiện công trình đường dây 500kv mạch 3

Chiều 4/6, đồng chí Triệu Văn Thái - Bí thư Tỉnh đoàn Nam Định đã đến thăm, động viên, kiểm tra và tặng áo Thanh niên Việt Nam, nước uống, bình đựng nước và vật phẩm cho các đội hình tình nguyện tham gia hỗ trợ tại khu vực thi công công trình đường dây 500kV mạch 3.

Đoàn viên Thanh Hóa, Nam Định, Ninh Bình tích cực tham gia dự án đường dây 500kV mạch 3 ảnh 7

Tại chương trình, đồng chí Triệu Văn Thái đề nghị các đội hình thanh niên phát huy tinh thần xung kích, sức trẻ của thanh niên để tham gia hiệu quả các nội dung hỗ trợ thi công đường dây 500 kV mạch 3 chạy qua địa bàn tỉnh. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo thành lập 18 đội hình với 216 đoàn viên, thanh niên tham gia hỗ trợ công tác hậu cần, hướng dẫn, phân luồng giao thông, cảnh báo, giữ gìn trật tự an toàn giao thông tại các điểm, nút giao thông có đường dây 500 kV mạch 3 đi qua; hỗ trợ di dời các công trình, kiến trúc trong phạm vi di dời và hành lang tuyến…

Đoàn viên Thanh Hóa, Nam Định, Ninh Bình tích cực tham gia dự án đường dây 500kV mạch 3 ảnh 8

Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo thành lập 18 đội hình với 216 đoàn viên, thanh niên tham gia hỗ trợ.

Ninh Bình: Thăm, động viên các lực lượng tại dự án đường dây 500kV mạch 3

Sáng 5/6, Đoàn công tác của Tỉnh đoàn do đồng chí Trịnh Như Lâm, TUV, Bí thư Tỉnh đoàn làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà động viên lực lượng công nhân và kiểm tra các đội hình thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ tại khu vực thi công công trình đường dây 500kV mạch 3 trên địa bàn huyện Kim Sơn.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà động viên các công nhân đang thi công tại vị trí cột điện cao thế số 35 của công trình đường dây 500kV mạch 3; kiểm tra các đội hình thanh niên tình nguyện của xã Quang Thiện và Kim Chính.

Đoàn viên Thanh Hóa, Nam Định, Ninh Bình tích cực tham gia dự án đường dây 500kV mạch 3 ảnh 9

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn Trịnh Như Lâm cùng các thành viên trong Đoàn ân cần thăm hỏi và tặng quà các công nhân đang trực tiếp thi công công trình; nhằm khích lệ, động viên các công nhân tiếp tục nỗ lực, cố gắng hoàn thành tiến độ và chất lượng công việc.

Đoàn viên Thanh Hóa, Nam Định, Ninh Bình tích cực tham gia dự án đường dây 500kV mạch 3 ảnh 10

Trao đổi với lãnh đạo huyện Kim Sơn, đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn khẳng định: Các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ Ninh Bình sẽ dốc hết sức lực, hỗ trợ địa phương và các đơn vị thi công công trình đường dây 500kV mạch 3 qua địa bàn tỉnh, góp phần đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo hoàn thành việc thi công xong trước ngày 30/6/2024.

Đồng chí cũng đề nghị Huyện đoàn Kim Sơn và các đội hình thanh niên tình nguyện xác định rõ tầm quan trọng của dự án đường dây 500kV mạch 3 cũng như vai trò, trách nhiệm trong thực hiện các nhiệm vụ được phân công; nêu cao tính tiên phong, xung kích, tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ.

Đoàn viên Thanh Hóa, Nam Định, Ninh Bình tích cực tham gia dự án đường dây 500kV mạch 3 ảnh 11

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và kế hoạch của Trung ương Đoàn về triển khai Đợt thi đua cao điểm 30 ngày, đêm tình nguyện tham gia đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành sớm công trình đường dây 500 kV mạch 3; Tỉnh đoàn đã tiến hành khảo sát, làm việc với chính quyền địa phương, các đơn vị thi công và ban hành kế hoạch, triển khai đợt thi đua cao điểm trên địa bàn tỉnh từ ngày 4/6 đến hết ngày 30/6/2024.

Đoàn viên Thanh Hóa, Nam Định, Ninh Bình tích cực tham gia dự án đường dây 500kV mạch 3 ảnh 12

Theo đó, Tỉnh đoàn thành lập 10 đội hình thanh niên tình nguyện với 250 đoàn viên, thanh niên của huyện Kim Sơn-địa phương có đường dây 500kV đi qua. Các đội hình có nhiệm vụ tuyên truyền, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh thiếu niên và người dân về mục đích, ý nghĩa, lợi ích công trình đường dây 500 kV mạch 3; phối hợp với chính quyền địa phương vận động, hỗ trợ người dân nhanh chóng giải phóng mặt bằng, bàn giao mặt bằng hành lang tuyến nơi có đường dây điện đi qua để đơn vị thi công thực hiện thi công.

Đoàn viên Thanh Hóa, Nam Định, Ninh Bình tích cực tham gia dự án đường dây 500kV mạch 3 ảnh 13

Hỗ trợ đơn vị thi công trong việc cảnh giới các tuyết đường, nút giao thông trong quá trình thi công để đảm bảo an ninh, an toàn cho Nhân dân trong quá trình thi công. Đồng thời vận động xã hội nguồn lực thăm hỏi, động viên, tặng quà cho lực lượng công nhân đang thi công.

Đoàn viên Thanh Hóa, Nam Định, Ninh Bình tích cực tham gia dự án đường dây 500kV mạch 3 ảnh 17
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm