Đối thoại hướng nghiệp: Hành trang cho cách mạng công nghiệp 4.0

Đối thoại hướng nghiệp: Hành trang cho cách mạng công nghiệp 4.0
HHT - Sáng ngày 24/5 tới đây tại trường Đại học Xây dựng, Hà Nội sẽ diễn ra chương trình Đối thoại hướng nghiệp: Hành trang cho cách mạng công nghiệp 4.0.

Chương trình do báo Sinh Viên Việt Nam, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN và trường Đại học Xây dựng phối hợp tổ chức.

Ba diễn giả tham gia chương trình là: Bà Nguyễn Nguyệt - Giám đốc Quan hệ Chính phủ & Chính sách công, Uber Việt Nam; Ông Vũ Tú Thành - Phó Giám đốc khu vực Đông Nam Á Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN; Đại diện Coca-Cola.

Những nội dung chính được các diễn giả trao đổi:

Đổi mới, sáng tạo trong những mô hình kinh doanh truyền thống 

Là một tập đoàn trên 100 năm tuổi với mô hình kinh doanh không quá phức tạp nhưng tại sao Coca-Cola vẫn tồn tại và phát triển theo thời gian, liên tục nằm trong Top 10 thương hiệu lớn nhất thế giới (với 7 thương hiệu trong số đó thuộc về các công ty công nghệ)?

Đối thoại hướng nghiệp: Hành trang cho cách mạng công nghiệp 4.0 ảnh 1

Bí quyết là sự đổi mới, sáng tạo không ngừng ở rất nhiều khâu, chuỗi trong mô hình kinh doanh của công ty. Diễn giả chia sẻ bí quyết này với tính ứng dụng rất cao cho các bạn trẻ.

Khởi nghiệp với mô hình kinh doanh hoàn toàn mới

Trái ngược với Coca-Cola, Uber là một doanh nghiệp khởi nghiệp non trẻ với mô hình kinh doanh hoàn toàn mới. Ứng dụng nền kinh tế chia sẻ như thế nào? Các bạn trẻ có thể tận dụng được nhưng cơ hội gì?

Đối thoại hướng nghiệp: Hành trang cho cách mạng công nghiệp 4.0 ảnh 2

Trong phần thảo luận, các diễn giả trả lời các câu hỏi được nhiều sinh viên quan tâm liên quan đến Cách mạng công nghiệp 4.0: Hướng đi nào cho giới trẻ? Không ngừng đổi mới, sáng tạo, cải tiến, hoàn thiện mô hình kinh doanh truyền thống hay khởi nghiệp với những mô hình mới hoàn toàn?...

Ngay sau chương trình thảo luận, một số doanh nghiệp tham gia tuyển dụng nhân sự tại chỗ.

Đối thoại hướng nghiệp: Hành trang cho cách mạng công nghiệp 4.0 ảnh 3

Trong khuôn khổ chương trình có triển lãm ảnh “Nữ giới có thể làm được”. Nhân vật trong triển lãm là những nữ giới đang làm công việc trước đây chỉ dành cho nam giới: Cơ trưởng của Vietnam Airlines, Quả bóng vàng Việt Nam, Tổng Giám đốc tập đoàn đa Quốc gia, Học viên Phòng cháy chữa cháy. Triển lãm do báo Sinh Viên Việt NamChương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam tổ chức trong năm 2016, đã được trưng bày tại tòa nhà Liên Hợp Quốc và nhiều trường đại học tại Việt Nam.

Chương trình Đối thoại hướng nghiệp: Hành trang cho Cách mạng công nghiệp 4.0 nằm trong chuỗi các chương trình Đối thoại hướng nghiệp do báo Sinh Viên Việt Nam và Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN phối hợp tổ chức tại nhiều cụm trường đại học lớn trên toàn quốc trong năm 2017. Trước đó, chuỗi chương trình Đối thoại hướng nghiệp: Hành trang đến với các tập đoàn đa quốc gia Hoa Kỳ đã được hai đơn vị tổ chức thành công tại nhiều cụm trường Đại học trên toàn quốc trong các năm 2013, 2014, 2015. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân: Dự án "Góp gạch xây trường" khánh thành 3 trường tiểu học

Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân: Dự án "Góp gạch xây trường" khánh thành 3 trường tiểu học

HHT - Lễ khánh thành và bàn giao 3 điểm trường tiểu học tại tỉnh Cao Bằng tổ chức thành công cũng đem đến cái kết đẹp cho dự án "Góp gạch xây trường" của Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội). Đây cũng là hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sắp diễn ra.
Hội trại truyền thống: "Khắc" nên thanh xuân của Đoàn hội khoa Du Lịch Nhân văn

Hội trại truyền thống: "Khắc" nên thanh xuân của Đoàn hội khoa Du Lịch Nhân văn

HHT - Hội trại truyền thống của khoa Du lịch USSH đã chính thức trở lại với chủ đề “Khắc”, đánh dấu một trong những mốc son truyền thống lâu đời của khoa. Đây cũng là hoạt động thiết thực của các Đoàn viên trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sắp diễn ra.
Liệu Ronaldo có được đá chính trong trận Tứ kết với Morocco không, HLV Bồ Đào Nha nói gì?

Liệu Ronaldo có được đá chính trong trận Tứ kết với Morocco không, HLV Bồ Đào Nha nói gì?

HHT - Sau khi Bồ Đào Nha thắng đậm Thụy Sĩ mà gần như không có sự đóng góp của Cristiano Ronaldo, câu hỏi mà rất nhiều người đang đặt ra bây giờ là liệu Ronaldo có lại phải ngồi dự bị trong trận tứ kết với Morocco hay không. Huấn luyện viên Fernando Santos đã nói gì về khả năng Ronaldo có tên trong đội hình ra quân ở trận tứ kết?