Đội tuyển Việt Nam đứng trước cơ hội dự World Cup 2022 tại Qatar

Đội tuyển Việt Nam đứng trước cơ hội dự World Cup 2022 tại Qatar
HHT - Chủ tịch FIFA Infantino vừa mở ra khả năng dự World Cup cho bóng đá Việt Nam khi tiết lộ khả năng nâng tổng số đội lên 48 tại giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Mới đây, tại Đại hội AFC lần thứ 28 đang diễn ra tại Kuala Lumpur- Malaysia, chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết FIFA đang cân nhắc nâng tổng số đội tham dự World Cup 2022 từ 32 lên 48 đội. Đây không phải là lần đầu tiên Gianni Infantino chia sẻ về ý tưởng táo bạo này trước truyền thông quốc tế. 

Đội tuyển Việt Nam đứng trước cơ hội dự World Cup 2022 tại Qatar ảnh 1
Chủ tịch FIFA tại cuộc họp với Liên đoàn bóng đá châu Á. 

Theo đó, báo chí Malaysia đã dẫn lời chủ tịch FIFA Gianni Infantino trong cuộc gặp gỡ với Chủ tịch AFC Sheikh Salman Al Khalifa:

“Chúng tôi đã quyết định nâng tổng số đội tham dự World Cup từ 32 đội lên 48 đội vào năm 2026. Nhưng điều đó cũng có thể xảy ra vào năm 2022. Bạn biết tôi mà. Điều đó hoàn toàn có thể xảy ra. Tại sao không nhỉ?”

Trong khi đó, đại diện BTC World Cup 2022, ông Hassan al-Thawadi cho biết Qatar đang nghiên cứu đề nghị nâng số đội tham dự World Cup 2022 lên thành 48 đội. Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra trước khi các đội bắt đầu vòng loại FIFA World Cup 2022.

Nếu ý tưởng trên trở thành hiện thực từ World Cup 2022 thì số suất của châu Á sẽ tăng lên 8 suất thay vì 4-5 suất như hiện nay. Đây rõ ràng là cơ hội cho đội tuyển Việt Nam, bởi nền bóng đá của chúng ta đang sở hữu một lứa cầu thủ đầy tài năng như Công Phượng, Xuân Trường, Quang Hải,... đã cùng nhau giành vị trí Á quân tại VCK U23 châu Á 2018.

Đội tuyển Việt Nam đứng trước cơ hội dự World Cup 2022 tại Qatar ảnh 2
Ngôi vị Á quân tại U23 Châu Á là bản lề để Việt Nam hướng đến World Cup 2022.

Lứa cầu thủ này sẽ bước vào độ tuổi chín của sự nghiệp khi vòng loại World Cup 2022 diễn ra. Và nếu như FIFA tăng suất lên thành 48 đội thì Việt Nam đủ khả năng để cạnh tranh một chiếc vé chính thức đến với Qatar năm 2022.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên thanh niên khắc ghi hình ảnh và lời dạy của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đoàn viên thanh niên khắc ghi hình ảnh và lời dạy của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

HHT - Từng lời nói của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn còn vẹn nguyên trong tâm trí của nhiều đoàn viên, thanh niên. "Bác Trọng nay đã an nghỉ, nhưng cho đến giây phút cuối, bác vẫn lo cho đất nước và công việc của Đảng, vì vậy không lí do gì chúng tôi, giới trẻ ngày nay được phép ngừng phấn đấu", "cậu bé vàng" Vật lí một thời - Nguyễn Văn Thành Lợi chia sẻ.
Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

HHT - Cơn bão Gaemi (Philippines gọi là bão Carina) sau khi di chuyển rất chậm đến mức gần như đứng yên thì đã tăng cường độ nhanh chóng, sáng nay tiến sát đến cấp siêu bão. Gaemi không đổ bộ Philippines nhưng chỉ do ảnh hưởng của nó mà thủ đô Manila ngập lụt mênh mông và ở Philippines đã có người thiệt mạng.