Đón năm mới 2019, sống trọn vẹn thanh xuân cùng Youtuber Giang Ơi

Đón năm mới 2019, sống trọn vẹn thanh xuân cùng Youtuber Giang Ơi
HHT - Năm 2018, Giang Ơi trở thành Youtuber được nhiều teen tìm đến khi cần một “bờ vai” chia sẻ những khúc mắc trên hành trình trưởng thành. Bạn có tò mò Giang Ơi khi “offline” có “diện mạo” như thế nào không?

Những hashtag làm nên thương hiệu Giang Ơi

#Sống_vui

Nổi tiếng với các video chia sẻ cuộc sống đời thường như “Mình trang trí bếp như thế nào?”, “Cùng Giang dọn tủ quần áo”, “Mình đã mua gì ở The New Playground”... những tưởng chị Giang có một loại “bùa yêu” bí mật khiến teen “đổ cái rầm”. Thế nhưng, bí quyết của chị Giang chỉ đơn giản là tận hưởng cuộc sống của mình: “Giang chỉ nghĩ là mình vui với cuộc sống của mình, và mọi người đến xem để cùng chia sẻ niềm vui đó. Không phải ai xem video của Giang cũng đang vui tại thời điểm đó, nên ít ra Giang cũng giúp được họ tìm được một nguồn cảm hứng mới để bắt đầu vui với cuộc sống họ”.

Đón năm mới 2019, sống trọn vẹn thanh xuân cùng Youtuber Giang Ơi ảnh 1

Với chị Giang Ơi, sống vui đến từ việc làm ra những video ưng ý, bởi lẽ giờ đây, chị đã “gác kiếm” công việc cũ và trở thành một Youtuber toàn thời gian. Và một video ưng ý theo tiêu chuẩn Giang Ơi chính là: Liệu chúng có mang lại ảnh hưởng tích cực cho người xem hay không, chứ không phải những con số lượt view, tương tác.

Và bí quyết để lúc nào cũng lạc quan vui sống của chị Giang là có thể tự mình lựa chọn và quyết định mọi việc trong cuộc sống.

#Quân_sư_tuổi_teen

Trên Youtube, chị Giang còn là một “quân sư” tuổi teen với các video tư vấn chuyện tình “gà bông”, cách sống xanh... khiến teen mê tít. Đó là bởi vì, như tụi mình, thời đi học của Giang cũng “lên bờ xuống ruộng” với đủ các rắc rối như bị tẩy chay, chia tay “gà bông”... đến mức chị đã từng ghét cả thế giới!

“Khi còn đi học, cả thế giới chỉ là khoảng cách từ nhà đến trường. Ở nhà không ai lắng nghe mình, đến trường không ai chơi với mình, thế thì mình thuộc về đâu?” - Câu hỏi của chị Giang thời cắp sách đến trường cũng chính là câu hỏi ám ảnh của tuổi teen bây giờ. Nhiều khi chán ghét, mệt mỏi tột cùng nhưng teen cũng ít có cơ hội “đứng lên” và “nói ra”.

Đón năm mới 2019, sống trọn vẹn thanh xuân cùng Youtuber Giang Ơi ảnh 2

Chị Giang thường khuyên những khán giả teen của mình rằng: “Tất cả mọi chuyện rồi sẽ qua”. Chẳng ai ở tuổi teen mãi mãi, và những năm tháng học đường sau này nhìn lại chỉ là một quãng đường đời. Cảm giác “ghét cả thế giới” cũng như sự “bế tắc” chỉ là do các hoóc-môn “nổi loạn” trong giai đoạn này mà thôi!

#Tự_tin

Xem qua các vlog trên kênh Giang Ơi, teen sẽ thấy phong cách nói chuyện của chị Giang rất gần gũi và đặc biệt vô cùng cuốn hút. Thế nhưng, chị chia sẻ, sự tự tin này không phải tự dưng mà có.

Ngày đi học, thang điểm tự tin của teen thường chỉ phụ thuộc vào các món đồ, những tấm hình, điểm số…. Chính vì vậy, không ít teen bị mắc kẹt trong vai “nữ phụ mờ nhạt” giữa bạn bè xung quanh, nhiều khi chỉ muốn ở một mình để trốn “thị phi”. Chị Giang cũng từng có những năm tháng cấp Hai như thế, thường trốn trong nhà vệ sinh vào mỗi giờ chơi vì không muốn mọi người thấy mình chẳng có bạn bè để đi cùng. Trải qua những ngày tháng khó khăn ấy, chị Giang chia sẻ: “Sự tự tin sẽ xuất hiện khi em biết mình độc lập về mặt tài chính, cảm xúc và cả tư duy, khi em cố gắng thực hiện và đạt được những mục tiêu em đặt ra.” Bởi vậy cần từ từ từng bước xây dựng sự tự tin cho mình.

Đón năm mới 2019, sống trọn vẹn thanh xuân cùng Youtuber Giang Ơi ảnh 3

Đi tìm “con đường” của riêng mình

Chúng ta đang sống trong thời đại mà sự chú ý được coi là một yếu tố thành công. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta phải “dìm” người khác xuống để được nổi tiếng hay cọp-pi công thức nổi tiếng của ai đó. Chị Giang luôn trung thành với định hướng của bản thân, không ép mình theo một phong cách “câu like” nào, bởi vì chị quan niệm “những ai yêu mến mình thật sự sẽ không vì một trào lưu mạng mà quay lưng với mình”. Với suy nghĩ tích cực như thế, chị đã chọn cách chia sẻ chính những niềm vui trong cuộc sống và mang đến những video chất lượng cho người xem.

Teen mình cũng có thể áp dụng “chiến thuật” này. Cứ sống hết mình với những đam mê, lựa chọn của mình và khi “nam châm” năng lượng của bạn đủ mạnh, thì tình cảm yêu mến hay các cơ hội sẽ như các “thanh kim loại” sẽ tự động bị “hút” đến bên bạn à!

Lên kế hoạch năm mới cùng chị Giang Ơi

Năm mới đã “gần ngay góc phố”, teen hãy cùng tham khảo cách chị Giang đặt mục tiêu cho năm mới nhé!

- Mình phải “sống chết” vì mục tiêu đó.

- Nói “không” với danh sách mục tiêu dài dằng dặc nhìn mỏi cả mắt. Thay vào đó, bạn nên viết một mục tiêu muốn thực hiện nhất ra, hoàn thành nó thật tốt, rồi tiếp tục với đích đến tiếp theo.

- Đốc thúc bản thân tránh xa khỏi con vi-rút lười biếng.

Năm 2019 sắp tới, chị Giang mong muốn tạo ra thêm nhiều nội dung mới, đồng nghĩa với việc chị sẽ tập trung làm video, viết blog, phát hành radio chất lượng hơn.

Theo Trích HHT 1290
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...