Đồng thuận bỏ ống tiết kiệm, sau 1 tháng tập thể lớp được bữa lẩu no căng bụng

Đồng thuận bỏ ống tiết kiệm, sau 1 tháng tập thể lớp được bữa lẩu no căng bụng
HHT - Cùng nhau "vỗ béo" heo đất rồi "mổ thịt", tập thể lớp 9A2 trường THCS Trần Phú (Hải Phòng) đã có một bữa liên hoan "đẫm" thế này đây.

Được biết, ý tưởng nuôi lợn độc đáo này xuất phát từ giáo viên chủ nhiệm, cô Đặng Tình. Theo kế hoạch, nếu chăm chỉ tiết kiệm bỏ ống, dự kiến đúng 1 tháng sau vào dịp tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cả lớp sẽ có đủ tiền cho một buổi liên hoan mặn đặc biệt. Vậy là không chần chừ, chú heo đất màu hồng xinh xắn đã được lớp "tậu" ngay về và dán khẩu hiệu hoành tráng "Nuôi lợn ăn lẩu" thế này. 

Đồng thuận bỏ ống tiết kiệm, sau 1 tháng tập thể lớp được bữa lẩu no căng bụng ảnh 1
Chú heo đất này có vẻ "bụ bẫm" quá vậy.

Tuy nhiên do chương trình thi khảo sát, đến đầu tháng 12 mới được cô giáo cho phép… đập lợn. Hơn 1 tháng tiết kiệm, cả lớp ai nấy đều háo hức mong đợi bữa liên hoan "tới bến" này.

Đồng thuận bỏ ống tiết kiệm, sau 1 tháng tập thể lớp được bữa lẩu no căng bụng ảnh 2
Toàn những "nông dân" mát tay nuôi lợn béo tốt quá.
Đồng thuận bỏ ống tiết kiệm, sau 1 tháng tập thể lớp được bữa lẩu no căng bụng ảnh 3
Từ 1 nghìn đến 50 nghìn đồng, cứ chịu khó tiết kiệm là sẽ... giàu to.

Theo bạn Phúc Trần, số tiền từ bụng heo đất đếm được là hơn 3 triệu đồng, thừa "hầu bao" cho một bữa liên hoan cuối kì. Tập thể lớp đã tổ chức bữa ăn vui vẻ với sự góp mặt của cả cô chủ nhiệm và đại diện ban phụ huynh. Đây cũng được coi là dịp xả stress sau những ngày ôn thi căng thẳng, vất vả. 

Đồng thuận bỏ ống tiết kiệm, sau 1 tháng tập thể lớp được bữa lẩu no căng bụng ảnh 4
Bữa liên hoan vui vẻ của lớp 9A2.

Nếu như muốn có một số tiền tiết kiệm, chắc chắn không có cách nào tốt hơn là "tích tiểu thành đại". Với cách nuôi heo đất cho tập thể lớp, cô giáo không chỉ dạy các em học sinh bài học về sự kiên trì, biết trân trọng và tiết kiệm đồng tiền mà còn giúp những cô cậu học trò cuối cấp của mình thêm gắn bó với nhau bởi chính những kỉ niệm đáng yêu thế này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm